DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sức mạnh của trái tim Việt!
21:13 21/12/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 82 tiếng trong và ngoài đường hầm thủy điện Đạ Dâng, tỉnh Lâm Đồng là tất cả những lo lắng, hoảng sợ, hoang mang chờ đợi...

82 tiếng trong và ngoài đường hầm thủy điện Đạ Dâng, tỉnh Lâm Đồng là tất cả những lo lắng, hoảng sợ, hoang mang chờ đợi, hy vọng và thất vọng, tột cùng lo âu và tột cùng hạnh phúc không chỉ của 12 nạn nhân mà còn là tâm trạng của đồng bào cả nước. Chiến dịch cứu hộ đã thành công là chiến thắng của trách nhiệm và tình yêu thương con người!

Ngay khi hầm Đạ Dâng bị sập, lực lượng cứu hộ đã có mặt kịp thời. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trực tiếp gọi điện và chỉ thị phải cứu các nạn nhân trong thời gian nhanh nhất. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, ba Bộ trưởng: Y tế, Xây dựng và Công Thương đã có mặt tại hiện trường. Lãnh đạo tỉnh  Lâm Đồng với Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch tỉnh thường xuyên có mặt. Và trái tim đồng bào cả nước cũng đập cùng lực lượng cứu hộ với tất cả sự thông cảm, lo lắng bởi ở “trong ấy” là 12 số phận con người đang vật lộn với đói khát, giá rét, nước dâng và bóng tối.

Có lẽ đây là một trong những công việc mà tất cả những người tham gia gồm những người tham gia cứu hộ và chỉ đạo cứu hộ không ai nghĩ “Mình làm việc này thì được gì và mất gì?” ngoài quyết tâm cứu người!

Trái tim luôn tỉnh táo! Chính trái tim con người vì con người đã làm lực lượng cứu hộ không mắc bệnh thành tích hoặc cố tỏ ra nhiệt tình, cố “lập công” có thể gây ra hậu quả đáng tiếc khi mà hầm Đạ Dâng có thể tiếp tục sụt.  Lòng yêu thương con người khiến lực lượng cứu hộ thận trọng tính toán, phòng mọi nguy cơ bất trắc có thể xảy ra và đã tránh được! Niềm vui nhân lên khi không phải nghe những “bài ca” quen thuộc như “lực lượng mỏng” hay “nguyên nhân khách quan, bất khả kháng” vẫn cất lên trong cuộc sống.

Nếu mọi việc của đất nước đều thực hiện với tinh thần như trên thì chả mấy đất nước hóa rồng khi tất cả những trái tim cùng hòa một nhịp, không quan liêu, tham nhũng, không lười biếng và vô trách nhiệm...

Niềm vui vỡ òa khi chiều 19/12, 12 công nhân bị mắc kẹt trong được giải cứu với bàn tay đầu tiên nâng đỡ và dìu số công nhân này ra khỏi bóng tối của đường hầm chính là những người lính công binh như thêm ý nghĩa trước thềm kỷ niệm Ngày thành lập QĐND VN 22/12. Vui hơn, ý nghĩa hơn chứ chắc chắn những bàn tay và trái tim người lính cũng như tất cả lực lượng cứu hộ đến với đồng bào mình đang trong bóng tối và giá rét cùng với nỗi sợ hãi không phải vì “lập thành  tích chào mừng... ” nhân dịp kỷ niệm...”.

Khi trái tim đến với trái tim trong sự đồng lòng sẽ thành một sức mạnh “khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng” với tất cả sự khôn khéo, sáng tạo, tỉnh táo và trách nhiệm.

Xin cảm ơn các lực lượng cứu hộ, cảm ơn cả 12 nạn nhân đã bình tĩnh bên nhau vượt qua mọi khó khăn làm nên hình ảnh Việt Nam yêu thương và chia sẻ rung  động lòng người.

Và hồn Việt, sức mạnh Việt luôn bắt  đầu từ trái tim Việt...

Lê Quý Hiền

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm