Sức lan tỏa rộng rãi của thông điệp “Phòng bệnh hơn chữa bệnh…”

30-12-2014 4:00 PM | Thời sự

SKĐS - Đây chính là thành công lớn nhất của cuộc thi “Xây dựng thông điệp phòng chống dịch bệnh và tiêm chủng mở rộng” do Bộ Y tế tổ chức…

Với những nỗ lực không ngừng vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, trong những năm qua, ngành y tế đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch bệnh và tiêm chủng mở rộng. Việt Nam đã được Liên Hợp Quốc đánh giá là một điểm sáng trong việc thực hiện các Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ về y tế. Việt Nam cũng đã bảo vệ thành quả thanh toán Bại liệt, loại trừ uốn ván sơ sinh, các bệnh có vắc xin dự phòng thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho 3 đơn vị góp phần xây dựng lên thành công của cuộc thi là:  Vụ Truyền thông và thi đua khen thưởng, Trung tâm TTGDSK Trung ương và Trường đại học Y tế cộng cộng

Thế giới cũng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam và ngành y tế trong hoạt động tiêm chủng mở rộng, sau gần 30 năm đi vào cuộc sống, công tác tiêm chủng mở rộng đã góp phần to lớn vào việc chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành công đã đạt được, công tác phòng, chống dịch bệnh và tiêm chủng mở rộng vẫn còn nhiều khó khăn, một số loạidịch bệnh đang có xu hướng gia tăng như bệnh tay chân miệng, bệnh sốt xuất huyết, bệnh sởi, bệnh viêm não Nhật Bản… Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh, hạn chế đến mức thấp nhất số người mắc, số người nhiễm bệnh, Bộ Y tế đã tổ thức cuộc thi “xây dựng các thông điệp phòng, chống dịch bệnh và tiêm chủng mở rộng”.

Cuộc thi “xây dựng các thông điệp phòng, chống dịch bệnh và tiêm chủng mở rộng” nhằm kêu gọi sự tham gia của các cá nhân, cộng đồng tham gia xây dựng thông điệp phòng, chống dịch bệnh và tiêm chủng mở rộng nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội đối với công tác phòng, chống dịch và công tác tiêm chủng mở rộng. Đồng thời, qua đó cũng góp phần xây dựng bộ thông điệp chuẩn về công tác phòng, chống dịch bệnh và tiêm chủng mở rộng, làm cơ sở để xây dựng các sản phẩm truyền thông (tờ rơi, áp phích, TV spot, Radio spot…) để tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống dịch bệnh và tiêm chủng mở rộng đã thành công như mục tiêu đề ra.

Chỉ sau 3 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi “xây dựng các thông điệp phòng, chống dịch bệnh và tiêm chủng mở rộng” của Bộ Y tế đã nhận được 267 tác phẩm dự thi và lựa chọn được 32 tác phẩm xuất sắc để trao giải, trong đó có 4 giải nhất, 6 giải nhì, 8 giải ba, và 14 giải khuyến khích cho 3 thể loại TV Sport, Radio Spot và Tranh áp phích cổ động.

Theo như đánh giá của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long- tại lễ trao giải cuộc thi thì cuộc thi “xây dựng thông điệp phòng, chống dịch bệnh và tiêm chủng mở rộng” đã diễn ra thành công, đem lại hiệu ứng tốt, góp phần nâng cao nhận thức và cung cấp kiến thức về phòng, chống dịch bệnh đến với người dân. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng nhấn mạnh hành công lớn nhất của cuộc thi là thông qua các tác phẩm dự thi đã thể hiện sức lan tỏa rộng rãi của cuộc thi trong đời sống xã hội với thông điệp “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Thanh Hà

 

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH