DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sức khỏe, tâm lý các nạn nhân vụ sập hầm đã ổn định
00:06 21/12/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - PGS.TS. Nguyễn Văn Khôi, Phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết, hiện tình hình sức khỏe bệnh nhân vụ sập hầm ở Lâm Đồng đã ổn định. Dự kiến 1-2 ngày nữa, 12 bệnh nhân có thể xuất viện.

Chiều ngày 20/12, có mặt tại BV Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, PGS.TS Nguyễn Văn Khôi, Phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, Trưởng đoàn hỗ trợ y tế vụ tai nạn sập hầm thủy điện Đạ Dâng- Đạ Chomo (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) cho biết, sức khỏe 12 bệnh nhân đã ổn định. Riêng nạn nhân nữ duy nhất trong vụ sập hầm Đặng Thị Hồng Ngọc, có sức khỏe yếu nhất trong số 12 nạn nhân, hiện cũng đã ổn định và ăn uống đươc. Còn 11 nạn nhân nam đã tự sinh hoạt, và đi lại được trong bệnh viện.

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Khôi, tinh thần của các nạn nhân đã ổn định. Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã trao đổi và hướng dẫn chuyên môn cho các cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Dự kiến 1-2 ngày tới, với tình hình sức khỏe diễn biến khả quan, các bệnh nhân có thể xuất viện.

Trước đó, từ ngày 17/12, BV Chợ Rẫy đã cử 9 cán bộ thuộc chuyên ngành cấp cứu, hồi sức cấp cứu và chấn thương chỉnh hình có mặt ở hiện trường để kịp thời cấp cứu các nạn nhân khi được giải thoát.

Lê Hảo

 

Tin liên quan
Có công nhân đoán biết trước sẽ sập hầm
Có công nhân đã đoán biết trước khả năng hầm bị sập nhưng không biết là sẽ sập khi nào?
Dung dịch dinh dưỡng cho nạn nhân sập hầm có gì đặc biệt?
Hiện dung dịch dinh dưỡng năng lượng cao của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) đã được chuyển tới cứu hộ các nhân nhân sập hầm. Với dung dịch này thì có thể thay thế tất cả đồ ăn khác, nếu người dùng thấy khát nước mới phải tiếp thêm nước.
Vụ sập hầm thủy điện: Gửi tâm thư vào cho nạn nhân
Ngày 19-12, nhóm phóng viên Báo Người Lao Động vẫn túc trực ngoài hiện trường để cập nhật tin tức về vụ cứu hộ 12 nạn nhân bị mắc kẹt trong đường hầm công trình xây dựng thủy điện Đạ Dâng - Đa Chomo (xã Lát, huyện Lạc Dương). Một bức tâm thư kèm giấy, viết đã được gửi vào hầm cho 12 nạn nhân qua ống
Hàng chục bác sĩ sẵn sàng ứng cứu nạn nhân vụ sập hầm
Gần 16 giờ ngày 17/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến hiện trường vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng - Đạ Chomo, Lâm Đồng.
Chủ động lên phương án cứu hộ y tế cho nạn nhân sập hầm thủy điện
SKĐS - Chiều ngày 17/12, Bộ Y tế đã có công điện hỏa tốc số 9153 /BYT-KCB gửi Sở Y tế Lâm Đồng đề nghị tập trung cứu chữa y tế với những nạn nhân do sập hầm thủy điện Đạ Dâng
Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc cứu nạn sập hầm Đạ Dâng – Đa Chomo
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện yêu cầu khẩn trương cứu nạn sự cố sập hầm thủy điện Đạ Dâng – Đa Chomo.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm