Sức khỏe, tâm lý các nạn nhân vụ sập hầm đã ổn định

Suckhoedoisong.vn - PGS.TS. Nguyễn Văn Khôi, Phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết, hiện tình hình sức khỏe bệnh nhân vụ sập hầm ở Lâm Đồng đã ổn định. Dự kiến 1-2 ngày nữa, 12 bệnh nhân có thể xuất viện.

Chiều ngày 20/12, có mặt tại BV Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, PGS.TS Nguyễn Văn Khôi, Phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, Trưởng đoàn hỗ trợ y tế vụ tai nạn sập hầm thủy điện Đạ Dâng- Đạ Chomo (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) cho biết, sức khỏe 12 bệnh nhân đã ổn định. Riêng nạn nhân nữ duy nhất trong vụ sập hầm Đặng Thị Hồng Ngọc, có sức khỏe yếu nhất trong số 12 nạn nhân, hiện cũng đã ổn định và ăn uống đươc. Còn 11 nạn nhân nam đã tự sinh hoạt, và đi lại được trong bệnh viện.

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Khôi, tinh thần của các nạn nhân đã ổn định. Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã trao đổi và hướng dẫn chuyên môn cho các cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Dự kiến 1-2 ngày tới, với tình hình sức khỏe diễn biến khả quan, các bệnh nhân có thể xuất viện.

Trước đó, từ ngày 17/12, BV Chợ Rẫy đã cử 9 cán bộ thuộc chuyên ngành cấp cứu, hồi sức cấp cứu và chấn thương chỉnh hình có mặt ở hiện trường để kịp thời cấp cứu các nạn nhân khi được giải thoát.

Lê Hảo

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT