DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sức khỏe nghệ sỹ Hán Văn Tình hiện rất yếu
09:48 29/01/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - PGS. TS. Trần Văn Thuấn, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng tới thăm, xem hồ sơ bệnh án của nghệ sỹ Hán Văn Tình và xem xét khả năng Bệnh viện K sẽ hỗ trợ điều trị cho nghệ sỹ.

Hiện tại, sức khỏe của nghệ sỹ Hán Văn Tình rất yếu. Do hút dịch ở phổi, anh đang phải thở bằng máy trợ oxy. Ngày 28/1/2015, khi mọi người tới thăm anh ở Bệnh viện 19-8, anh vừa đi chụp X-quang về. Nghệ sỹ Tạ Thị Hồng Loan, Phó Giám đốc Nhà hát Tuồng tới thăm và nắm tay anh: “Nghệ sỹ Hán Văn Tình có những vai diễn để đời. Anh sẽ luôn lạc quan để tiếp tục đóng góp cho khán giả”. Một lát sau, vợ anh, chị Lan mang cặp lồng thức ăn đến cho chồng, còn con gái anh, đang học đại học hàng ngày vào trông và chăm sóc cho bố. Qua lời kể của những người thân trong gia đình anh, vào ngày 27/12/2014, khi anh đang diễn thì ngất trên sân khấu. Đến ngày 31/12/2014, gia đình đưa đi khám mới phát hiện anh bị ung thư phổi và đã di căn vào gan.

PGS. TS. Trần Văn Thuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện K, Phó Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng động viên và tìm hiểu bệnh án nghệ sỹ Hán Văn Tình

Quỹ  Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng thăm hỏi động viên nghệ sỹ Hán Văn Tình

Quỹ  Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng thăm hỏi động viên nghệ sỹ Hán Văn Tình

Tìm hiểu thông tin về tình trạng của nghệ sỹ Hán Văn Tình trên các trang mạng, Quỹ Hỗ trợ Bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng đã hết sức xúc động và tới thăm anh. PGS.TS.BS. Trần Văn Thuấn, Phó chủ tịch Quỹ đã đích thân tới thăm, trao tặng số tiền dẫu không nhiều, 10 triệu đồng từ Quỹ Hỗ trợ Bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng dành cho bệnh nhân ung thư, nhưng hy vọng có thể như lời động viên đến người nghệ sỹ ghi dấu ấn qua vai diễn trong bộ phim Đất và Người. PGS.TS. Trần Văn Thuấn cũng trò chuyện với các bác sĩ Bệnh viện 19-8, nơi nghệ sỹ Hán Văn Tình đang điều trị, xem hồ sơ bệnh án và hứa sẽ phối hợp hỗ trợ điều trị cho anh. PGS.TS. Trần Văn Thuấn cũng chúc anh sẽ mau chóng khỏi bệnh để tiếp tục đóng góp những vai diễn chân thật đến với khán giả.

Nghệ sỹ Hán Văn Tình

Nghệ sỹ Hán Văn Tình trả lời điện thoại một người bạn đang hỏi thăm bệnh tình của anh

Nghệ sỹ mỉm cười vui vẻ với những người đến thăm

Nghệ sỹ mỉm cười vui vẻ với những người đến thăm

Những ngày qua, chị Lan, vợ anh đã luôn ở bên để chăm sóc chồng và động viên anh. Vẻ mặt chị luôn đượm âu lo và buồn bã.

Những ngày qua, chị Lan, vợ anh đã luôn ở bên để chăm sóc và động viên anh

Theo lời BS. Linh, một nữ bác sĩ trẻ đang làm việc tại Quỹ Hỗ trợ Bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, vốn học Đại học Y, bạn hiểu rất rõ tâm trạng của người bệnh đang mắc bệnh nan y. Bạn cũng hiểu rõ cần lắm sự cảm thông và tình cảm của những người xung quanh đối với bệnh nhân ung thư. Sự sẻ chia này như thông điệp muốn gửi tới tất cả các bệnh nhân ung thư rằng: “Các bạn không đơn độc” và cũng là sứ mệnh mà tất cả chúng ta đang hướng tới để giúp cho mọi bệnh nhân có thể lạc quan, yêu đời và mau chóng khỏi bệnh. Trước đó, anh còn yếu lắm. Nhưng khi trò chuyện với mọi người, đôi mắt anh trở nên sáng hơn, ánh lên niềm lạc quan yêu đời. Trước đó, anh còn rất khó thở và rất mệt, nhưng trước sự xuất hiện của nhiều người ở bên, giọng nói anh rất trong trẻo, to và dõng dạc. Một sự thay đổi rất lớn khiến tất cả mọi người đều cảm thấy ngạc nhiên và cảm nhận một nghị lực lớn. Hy vọng rằng với sự tận tình của các bác sĩ, nghệ sỹ Hán Văn Tình có thể khỏi bệnh để quay trở lại với nghiệp diễn.

 

Đồng nghiệp chúc nghệ sỹ Hán Văn Tình mau khỏi bệnh


Nguyễn Vân

 

Tin liên quan
Nghệ sĩ Việt chung tay tổ chức đêm nhạc ủng hộ Hán Văn Tình
Hàng loạt nghệ sĩ như Minh Quân, Mỹ Dung, Ngọc Khuê, Ngọc Anh… sẽ cùng tham gia đêm nhạc gây quỹ ủng hộ diễn viên Hán Văn Tình.
NS Hán Văn Tình nhập viện vì ung thư phổi di căn
Đúng ngày người người ra đường vui chơi đón chào năm mới, nghệ sĩ Hán Văn Tình phải nhập viện vì căn bệnh ung thư phổi quái ác
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm