Sức khỏe hai nạn nhân nặng trong vụ sập nhà tại TPHCM ra sao?

25-09-2023 14:28 | Thời sự

SKĐS - Hai nạn nhân bị dập tim, đa chấn thương, tràn khí màng phổi... do bị vùi lấp trong vụ sập nhà 4 tầng tại TPHCM sức khỏe đã ổn định và đang được theo dõi tại khoa Gây mê hồi sức.

Trưa 25/9, đại diện Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TPHCM) đã thông tin tình hình sức khỏe của các nạn nhân trong vụ sập nhà 4 tầng nằm trong hẻm 133, đường Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh đang điều trị tại bệnh viện.

Được biết, vào chiều ngày 24/9, khoa Cấp cứu của Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã lần lượt tiếp nhận 2 trường hợp bệnh nhân nam 23 tuổi (ngụ tại tỉnh Sóc Trăng) và 31 tuổi (ngụ tại An Giang) nhập viện trong tình trạng đa chấn thương.

Bệnh nhân đầu tiên vào viện khoảng 15h với tình trạng sốc đa chấn thương, vết thương phức tạp da đầu, cổ, cẳng tay và vai phải, dập phổi 2 bên, theo dõi dập tim, tràn khí màng phổi phải, gãy kín xương đùi trái, tổn thương thận cấp.

Sức khỏe hai nạn nhân nặng trong vụ sập nhà tại TPHCM đã ổn định - Ảnh 1.

2 nạn nhân trong vụ sập nhà đã được phẫu thuật thành công và đang được theo dõi tại khoa gây mê hồi sức. (Ảnh:BVCC)

Ngay khi tiếp nhận, bệnh nhân được hồi sức sốc, truyền 2 đơn vị máu, 4 đơn vị huyết tương đông lạnh, phẫu thuật cắt lọc, khâu vết thương vùng đầu, tai, vai, cẳng tay phải, xuyên đinh kéo tạ đùi phải. Tới khoảng 20h cùng ngày ca mổ đã thành công.

Hiện tại sinh hiệu bệnh nhân tạm ổn, thở máy, theo dõi dập phổi hai bên, tràn khí màng phổi phải tại khoa gây mê hồi sức.

Bệnh nhân thứ hai nhập viện lúc 15h36 trong tình trạng gãy hở 2 xương cẳng chân phải, gãy trật khớp háng trái. Ngay sau đó, bệnh nhân đã được mổ cắt lọc, đặt cố định ngoài chân phải nắn trật khớp háng trái, xuyên đinh kéo tạ đùi trái.

Khoảng 22h40 cùng ngày, ca phẫu thuật cho bệnh nhân này kết thúc. Hiện tại bệnh nhân tỉnh, sinh hiệu tạm ổn, đang được theo dõi tại khoa Gây mê hồi sức.

Theo đó, trưa ngày 24/9, căn nhà số 133/1 đường Bình Quới, Phường 27, quận Bình Thạnh của ông Hà Hữu Thông đột ngột đổ sập khi đang tiến hành sửa chữa nền nhà.

Thời điểm nhà sập có 9 nạn nhân đang ở trong khu vực nhà bao gồm 6 người thợ và 3 người nhà gồm ông Thông, vợ và con gái. Khi nhà sập, 2 người thợ đã nhanh chóng chạy ra ngoài và thoát nạn, có 7 nạn nhân bị kẹt lại trong đống đổ nát.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng cứu nạn cứu hộ và Công an quận Bình Thạnh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và giải cứu các nạn nhân. Tới 15h15, tất cả các nạn nhân đã được đưa ra ngoài và được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện quận Bình Thạnh (5 nạn nhân) và Bệnh viện Nhân dân Gia Định (2 nạn nhân).

Cận cảnh cuộc giải cứu 7 người vụ sập nhà 4 tầng ở TPHCMCận cảnh cuộc giải cứu 7 người vụ sập nhà 4 tầng ở TPHCM

SKĐS - Hiện tại, trong 7 nạn nhân được giải cứu từ hiện trường vụ sập nhà 4 tầng ở quận Bình Thạnh, TPHCM chỉ có 1 người bị thương nặng.


P.Thương
Ý kiến của bạn