Hà Nội

Sức khỏe & Đời sống có giao diện mới

01-08-2021 7:35 AM | Thời sự

SKĐS - Đúng 0h00' ngày 1/8, Báo Sức khỏe & Đời sống tại địa chỉ suckhoedoisong.vn chính thức cập nhật giao diện mới - một dấu mốc quan trọng trong suốt 60 năm hình thành và phát triển, một cuộc đổi thay lớn giữa muôn trùng khó khăn vì đại dịch…

Sức khỏe & Đời sống có giao diện mới - Ảnh 1.

Giao diện trang chủ Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống.

Tại thời điểm độc giả đang xem phiên bản mới của suckhoedoisong.vn, 10 phóng viên của Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống đang ở tâm dịch TP.HCM và các tỉnh phía Nam để thực hiện nhiệm vụ được giao với tư cách là cơ quan truyền thông uy tín, chính thức của Bộ Y tế.

10 người này đóng vai trò "trong cuộc" để đảm bảo những thông tin, những câu chuyện về đại dịch COVID-19 bạn đọc thấy hàng ngày trên khắp các mặt báo ở Việt Nam là chính xác, chính thống giữa lúc tin giả lan tràn.

10 người này - như hàng chục lượt phóng viên khác của Báo từng có mặt ở Đà Nẵng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang - đang phụng sự đất nước, đang đại diện cho một trong những sứ mệnh và triết lý mà Báo Sức khỏe & Đời sống theo đuổi suốt 60 năm qua và tiếp tục duy trì, phát triển sâu sắc hơn qua lần thay đổi giao diện này để phụng sự bạn đọc tốt hơn.

Và từ hôm nay (1/8/2021), bạn đọc sẽ thấy một màu xanh mới trên bộ nhận diện thương hiệu (logo) Báo Sức khỏe & Đời sống. Đó là màu xanh của niềm tin và hi vọng, là màu áo bác sĩ hối hả vào phòng mổ giành giật sự sống, chăm lo cho sức khỏe người dân… Báo Sức khỏe & Đời sống tiếp tục sứ mệnh là tờ báo phụng sự đất nước, thực hiện nhiệm vụ chính trị là cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế, là tiếng nói của đội ngũ những người thầy thuốc, nỗ lực thực hiện mục tiêu cao cả: bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân trên mặt trận truyền thông.

Sứ mệnh đó được thể hiện qua khối nội dung chủ đạo được trình bày nổi bật là chuyên mục Y tế cùng module Blog thầy thuốc với background (nền) là màu xanh của bộ nhận diện thương hiệu, tạo nên một vùng hiển thị lớn, trang trọng, ấn tượng nhất của giao diện.

Sức khỏe & Đời sống có giao diện mới - Ảnh 2.

Khối nội dung điểm nhấn: Chuyên mục Y tế, Blog thầy thuốc.

Phiên bản mới tiếp tục kế thừa những thông tin giá trị, làm nên thương hiệu của Báo Sức khỏe & Đời sống nhiều năm qua như khối nội dung Sức khỏe TV, Y học 360, Dược, Y học cổ truyền, Phòng mạch Online, Dinh dưỡng, Khỏe – Đẹp, Giới tính… Với lần thay đổi này, chúng tôi muốn nhấn mạnh: Mọi thông tin độc giả cần về chăm sóc sức khỏe thì Báo Sức khỏe & Đời sống phải có. Nhưng chỉ có thôi thì chưa đủ, mà là chính xác, chính thức để người dân hoàn toàn yên tâm giữa bạt ngàn thông tin tư vấn trên Google. Báo Sức khỏe & Đời sống - với những lợi thế đặc trưng của mình – vì thế sẽ tiếp tục là tờ báo đáng tin nhất về y tế, sức khỏe.

Chỉ cung cấp những thông tin có giá trị cho xã hội, cho độc giả; nói không với thông tin thiếu kiểm chứng, nhảm nhí, giật gân... cũng là quan điểm về sản xuất nội dung, là triết lý nhất quán của tòa soạn thông qua lần cập nhật giao diện này. Đây cũng là một giá trị mà Sức khỏe & Đời sống khẳng định để đồng hành cùng độc giả và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhãn hàng trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Dù vậy, với vai trò là cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế, Báo Sức khỏe & Đời sống không tránh né việc đấu tranh chống những tiêu cực, sai phạm liên quan đến y, dược, chăm sóc sức khỏe ở môi trường công – tư. Trách nhiệm này thể hiện qua cơ cấu một số mục trên giao diện như Thời sự, Y tế, Thị trường,

Sức khỏe & Đời sống có giao diện mới - Ảnh 3.

Giao diện khi xem trên di động.


Về tiện ích, bắt kịp xu hướng phát triển của báo chí hiện đại, Báo Sức khỏe & Đời sống phiên bản mới có đủ khối nội dung đa phương tiện như Emagazine, Infographic, Video format truyền hình…. Đồng thời, giao diện trang cũng cho phép người dùng dễ dàng kết nối nhanh với các nền tảng mảng xã hội khác như Facebook, Tiktok, Zalo, Youtube… ngay trên màn hình trang chủ.

Giao diện mobile (khi đọc trên điện thoại) được tối ưu hóa về hiển thị dựa trên thói quen thao tác của người dùng, giúp độc giả nhanh chóng "quét" được những thông tin tốt nhất mà Báo Sức khỏe & Đời sống muốn truyền tải chỉ thông qua vài lần lướt ngón tay.

Với những cập nhật kể trên, Báo Sức khỏe & Đời sống mong bạn đọc sẽ có những trải nghiệm tốt với giao diện mới. Chúng tôi hi vọng nhận được thêm những đóng góp của quý độc giả thông qua phần bình luận ngay dưới bài viết này. Mọi sự góp ý đều khiến chúng tôi hoàn thiện, để trở nên tốt hơn và phụng sự bạn đọc tốt hơn.

BBT SỨC KHỎE & ĐỜI SỐNG
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn