Sức khỏe của nam sinh nghèo chấn thương sọ não sau tai nạn hiện ra sao?

07-11-2023 06:59 | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS – Sau khi điều trị một thời gian ở Bệnh viện Việt Đức, Thi đã chuyển về điều trị ở BV Hữu Nghị Việt – Tiệp (Hải Phòng). Dù đã qua những thời gian khó khăn, nguy hiểm nhất nhưng Thi vẫn chưa ý thức được gì.

Trước đó, hoàn cảnh của gia đình chị Vũ Thị Hạnh (SN 1976) ở xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng đã được chuyên mục Vòng tay nhân ái đăng tải với MS 841. Vào đầu tháng 3/2023, con trai chị Hạnh là Hà Vũ Minh Thi bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não nặng.

Thời điểm ấy, Thi đang học lớp 11 trường THPT Nhữ Văn Lan (huyện Tiên Lãng). Sau khi bị tai nạn, Thi được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện huyện. Do quá nặng, các bác sĩ đã chuyển tuyến cho Thi lên Bệnh viện Việt Đức phẫu thuật. Trong quá trình điều trị, em bị viêm phổi bệnh viện, phải dùng nhiều loại kháng sinh đắt tiền. Đã qua cửa tử, nhưng hiện Thi vẫn chưa ý thức được. Một phần hộp sọ của nam sinh này đang được nuôi mô tại Bệnh viện Việt Đức với chi phí khá tốn kém. Đợi sức khỏe của Thi ổn định, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cấy ghép cho em.

Sức khỏe hiện tại của nam sinh nghèo chấn thương sọ não sau tai nạn hiện ra sao? - Ảnh 2.

Số tiền 8.505.000 đồng bạn đọc gửi qua tài khoản Báo Sức khỏe và Đời sống đã được kết chuyển tới gia đình Thi.

Khi hoàn cảnh gia đình chị Hạnh được đăng tải, nhiều bạn đọc hảo tâm ở mọi miền Tổ quốc đã động viên, chia sẻ. Thông qua tài khoản của Báo Sức khỏe và Đời sống, gia đình chị Hạnh đã nhận được số tiền 8.505.000 đồng. Số tiền này đã được kết chuyển tới chị Hạnh để phần nào thêm chi phí điều trị cho con trai.

Nhận khoản tiền nhỏ này của bạn đọc Báo Sức khỏe và đời sống, chị Hạnh đã rất xúc động. Chị cho biết, sau khi được Báo kết nối, gia đình chị đã có thêm kinh phí để đóng vào viện phí cho con. Qua đây, chị xin gửi lời cảm ơn Báo Sức khỏe và Đời sống cũng như tình cảm của các nhà hảo tâm suốt thời gian qua.

Nhiều năm nay, một mình chị Hạnh tất tả sớm hôm chăm lo cho con cái. Tuổi thơ của Thi thiếu thốn tình yêu thương của bố. Hơn 10 năm nay, anh chị ly hôn, 3 mẹ con về sống cùng với bà ngoại ở xã Kiến Thiết. Một mình chị Hạnh vừa lo cho con, cộng thêm chăm sóc cho mẹ già sức khỏe yếu khi bố mất đi nên càng vất vả hơn.

Suốt mấy tháng nay con trai nằm viện, nhà quá neo người, chị Hạnh đành phải bỏ tất cả mọi việc theo con. Trò chuyện với chị Hạnh, chúng tôi cảm nhận được tình yêu vĩ đại mà chị dành cho con trai. Người phụ nữ ấy tuy bé nhỏ nhưng vô cùng mạnh mẽ khi một mình xoay sở vay mượn tiền bạc, chăm lo cho con trai ròng rã 8 tháng nay.

Sức khỏe hiện tại của nam sinh nghèo chấn thương sọ não sau tai nạn hiện ra sao? - Ảnh 3.

Hiện tại dù Thi đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn chưa ý thức được.

Chị Hạnh tâm sự, sau một thời gian điều trị ở Bệnh viện Việt Đức, bác sĩ cho Thi chuyển tuyến về điều trị ở BV Hữu Nghị Việt – Tiệp (Hải Phòng) cơ sở 2 để đỡ chi phí. Hằng ngày, chị vẫn thầm niệm Phật phù hộ độ trì cho con trai bình an, vượt qua biến cố này để sớm trở về nhà đi học, viết tiếp giấc mơ của mình.

Để con trở lại bình thường, chị Hạnh biết rằng cần một quá trình rất lâu dài. Vừa chăm con, chị vừa lo sợ con sẽ gặp những di chứng sau tai nạn, lo hơn cả là chi phí điều trị của con.

P.Thuận
Ý kiến của bạn