Hà Nội

Sức khỏe của các bác sĩ Bệnh viện Hồng Ngọc tiếp xúc với bệnh nhân COVID - 19 ra sao?

07-03-2020 11:41 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Tin từ Bệnh viện Hồng Ngọc, Hà Nội cho biết, đến thời điểm này, sức khỏe của các nhân viên y tế tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N dương tính với COVID - 19 đều tốt.

Theo đó, 14h17 phút ngày 5/03/2020, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã tiếp nhận thăm khám cho bệnh nhân nữ tên là N.H.N, 26 tuổi, tạm trú tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội.

Bệnh nhân tới khám trong tình trạng sốt 39 độ, ho nhiều, có đờm, mệt mỏi nhiều ngày trước đó. Khi khai thác bệnh sử cũng như lịch sử dịch tễ, bệnh nhân được chỉ định tới khu vực dành riêng cho bệnh nhân có dấu hiệu viêm đường hô hấp cấp, nằm cách biệt với các khu khám bệnh khác của bệnh viện.

Bệnh viện Hồng Ngọc thường xuyên khử khuẩn, tiệt trùng theo đúng chuẩn của Bộ Y tế

Sau khi thăm khám lâm sàng, bệnh nhân được chỉ định thực hiện xét nghiệm máu, chụp X - quang phổi, nội soi tai - mũi - họng. Kết quả chụp X-quang phổi phát hiện hình ảnh đám mờ ở đáy phổi phải, bác sĩ bệnh viện Hồng Ngọc đã chẩn đoán bệnh nhân cần theo dõi bệnh viêm phổi cấp và ngay lập tức lúc 15h40 phút bệnh viện đã làm thủ tục chuyển ngay tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 bằng xe cấp cứu chuyên dụng được bệnh viện bố trí riêng các trường nghi nhiễm COVID - 19, theo đúng quy định của Sở Y tế.

Nhân viê chăm sóc khách hàng của Bệnh viện Hồng Ngọc cung cấp nước rửa tay cho người dân khi đến viện

Bệnh viện Hồng Ngọc đã kịp thời xử lý chuyển tuyến bệnh nhân theo đúng hướng dẫn của Sở Y tế và Bộ Y tế. Trong vòng hơn 1 tiếng đã chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 an toàn. Xe cấp cứu vận chuyển bệnh nhân ngay sau đó đã được khử khuẩn tiệt trùng theo đúng quy định.

Ngay khi chuyển bệnh nhân tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tất cả các vị trí đã tiếp nhận, thăm khám cho bệnh nhân của Bệnh viện Hồng Ngọc đều ngay lập tức được khử trùng theo hướng dẫn của Sở Ytế Hà Nội - phun khử khuẩn, chiếu đèn bằng tia cực tím.

Tất cả các bác sĩ, nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân đã hiện nay sức khỏe tốt và thực hiện nghiêm các chỉ dẫn và yêu cầu của Bộ Y tế.

Sau khi bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương vào 18h cùng ngày, Bệnh viện Hồng Ngọc vẫn sát sao theo dõi, cập nhật thông tin mới nhất liên quan đến tình trạng bệnh nhân.

Đồng thời, Ban Lãnh đạo Bệnh viện đã tiến hành rà soát, yêu cầu các bác sĩ, nhân viên y tế tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, lưu ý tình hình sức khỏe. Tính tới hiện tại, 18 bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Hồng Ngọc từng tiếp xúc với Bệnh nhân đã được cách ly, sức khỏe ổn định, không có biểu hiện ho, sốt.

Bệnh viện Hồng Ngọc khẳng định, đã làm đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của một cơ sở y tế. KHÔNG CÓ VIỆC BỆNH VIỆN GIẤU THÔNG TIN. Bởi khi chưa có kết quả xét nghiệm chính thức  của bệnh nhân N.H.N từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương thì việc thông báo thông tin không chính xác sẽ gây hoang mang dư luận.

Ngoài ra, từ khi dịch COVID - 19 xuất hiện tại Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc luôn tuân thủ nghiêm ngặt theo hướng dẫn của Sở Y tế Hà Nội về phòng ngừa COVID – 19, bệnh viện đã bố trí khu vực khám cách ly dành cho các bệnh nhân có dấu hiệu viêm đường hô hấp. Tất cả bệnh nhân tới thăm khám đều được nhắc nhở đeo khẩu trang, hướng dẫn rửa tay sát khuẩn ngay từ cửa ra vào, được đo thân nhiệt, điền thông tin vào tờ khai y tế.

Toàn bộ nhân viên y tế của bệnh viện từ bác sĩ, y tá, tới lễ tân, đều tuân thủ đeo khẩu trang khi làm việc, thực hiện đầy đủ các bước rửa tay thường quy trước và sau khi tiếp xúc với bệnh nhân. 100% cán bộ y tế và người lao động của hệ thống Bệnh viện Hồng Ngọc đều đã được tập huấn về phòng chống dịch COVID – 19.

Hệ thống thiết bị y tế, các bề mặt, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, thang máy… đều được khử khuẩn, sát trùng nghiêm ngặt, hàng ngày theo đúng quy trình.

Hiện tại, Bệnh viện Hồng Ngọc đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế để rà soát, theo dõi kỹ lưỡng những người có liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid–19 thăm khám tại viện, cũng như những người tiếp xúc với 18 nhân viên y tế đang cách ly.

Trên tinh thần chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bệnh viện Hồng Ngọc luôn nâng cao ý thức trách nhiệm về phòng chống dịch Covid – 19 trong cộng đồng, tích cực phối hợp để sớm đẩy lùi dịch ở Việt Nam.

 


Hà Anh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH