Sức khỏe của bé Kiều ung thư máu ngày càng yếu

07-11-2021 11:47 AM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Hiện tại sức khỏe của bé Kiều ngày càng yếu. Căn bệnh ung thư máu hành hạ khiến cơ thể con ngày một gày yếu, xanh xao.

Hoàn cảnh bé Dương Ninh Kiều, 4 tuổi ở bản Sang Hán, xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái đã được chúng tôi kết nối trong bài viết "Người mẹ nghèo cầu xin cứu giúp con gái 4 tuổi ung thư máu quằn quại trong đau đớn" - mã số 701. Nhiều bạn đọc khi biết đến hoàn cảnh của bé đã trực tiếp đến sẻ chia cho gia đình. Đồng thời qua tài khoản của Báo Sức khỏe và Đời sống, bạn đọc đã gửi số tiền 14.035.000 đồng cho bé Kiều. Chương trình Vòng tay nhân ái (Giadinh.net.vn, Báo Sức khỏe và đời sống) đã trực tiếp trao cho gia đình bé Kiều tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Sức khỏe của bé Kiều ung thư máu ngày càng yếu - Ảnh 1.

Sức khỏe của bé Kiều ngày càng yếu

Gặp lại bé Kiều, chúng tôi ái ngại hơn khi thấy sức khỏe của con yếu hơn trước nhiều. Con quấy khóc suốt. Theo chia sẻ của chị Hà Thị Nhất - mẹ bé Kiều, con vừa trải qua đợt truyền nên bị đau. So với đợt đầu vào viện tình trạng yếu hơn nhiều, ăn uống giờ cũng không được nhiều nữa.

Bé Kiều phát hiện bị bệnh ung thư máu khi vừa mới bước qua sinh nhật 1 tuổi. Suốt mấy năm nay, Kiều lấy viện làm nhà khi đã trải qua điều trị ở nhiều nơi như ở bệnh viện tỉnh, bệnh viện K rồi lại sang Viện Huyết học - Truyền máu TƯ. Trải qua nhiều đợt truyền, Kiều không đáp ứng, sức khỏe không tiến triển. Cơ thể của con ngày càng gầy yếu, xanh xao, chân tay gày gò.

Đồng hành cùng con ở viện đến nay đã 4 năm, chị Nhất luôn sống trong cảnh bất an vì chỉ sợ con bỏ mình đi bất cứ lúc nào. Nhiều lần bệnh tình của Kiều tái phát với những biểu hiện nặng, chị Nhất lại lo lắng. Chị bảo, vợ chồng chị chỉ biết cố gắng mọi cách mong con được điều trị đầy đủ. Thế nhưng, đã có lúc vợ chồng chị đành bất lực vì kinh phí điều trị cho con chẳng còn. Kiều phải dùng thêm nhiều loại thuốc bổ trợ hết sức đắt tiền nằm ngoài danh mục bảo hiểm.

Theo chia sẻ của chị Nhất, cũng may có sự chia sẻ của những tấm lòng hảo tâm mà bé Kiều vẫn có cơ hội điều trị. Qua chương trình Vòng tay nhân ái của Báo, chị xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những tấm lòng hảo tâm. Điều chị mong muốn nhất lúc này là con đáp ứng điều trị để sức khỏe tốt hơn.

Người mẹ nghèo cầu xin cứu giúp con gái 4 tuổi ung thư máu quằn quại trong đau đớnNgười mẹ nghèo cầu xin cứu giúp con gái 4 tuổi ung thư máu quằn quại trong đau đớn

SKĐS - Phát hiện bệnh ung thư máu khi vừa sinh nhật đầu tiên trong đời, bé Kiều quằn quại trong đau đớn mỗi ngày trôi qua. Sự sống của cô bé càng mong manh hơn khi việc điều trị có thể dừng bất cứ lúc nào do bố mẹ nghèo.

Xem thêm video đang được quan tâm

Nên tiêm vaccine COVID-19 mũi 2 cùng loại hay khác loại với mũi 1?


P.T
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH