Sức khỏe các nạn nhân vụ sập nhà cổ 107 Trần Hưng Đạo đã ổn định

23-09-2015 2:39 PM | Thời sự

Các nạn nhân bị thương trong vụ sập nhà tại số 107 Trần Hưng Đạo, Hà Nội sức khỏe đã ổn định, có bệnh nhân đã được ra viện ngay chiều qua.

Sức khỏe các nạn nhân vụ sập nhà cổ 107 Trần Hưng Đạo đã ổn định
Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội thăm hỏi bệnh nhân

Bệnh nhân và người thân còn bàng hoàng

Tiến sĩ bác sĩ Trần Mạnh Hùng – Phó trưởng khoa Ngoại D, Bệnh viện Bạch Mai cho biết chiều 22/9, kíp trực của các bác sĩ khoa ngoại đã tiếp nhận hai bệnh nhân trong vụ sập nhà ở Trần Hưng Đạo.

Bác sĩ Hùng cho biết sau khi tiếp nhận hai bệnh nhân, các bác sĩ sơ cứu ban đầu, hết tình trạng sốc đã cho đi nạn nhân làm các xét nghiệm chẩn đoán. Qua xét nghiệm lâm sàng, các bác sĩ thấy bệnh nhân tên Nguyễn Thị Huyền 25 tuổi chỉ bị thương nhẹ. Các bác sĩ đã động viên, giải thích và cho bệnh nhân về nhà điều trị ngoại trú, kê đơn thuốc cho bệnh nhân.

Còn đối với bệnh nhân Nguyễn Thị Tiêu 69 tuổi, chấn thương vùng hàm mặt, gãy xương đòn vai trái, gãy đầu xương mắt trái, chấn thương vùng mu chân trái, tất cả tổn thương đó các bác sĩ đã sơ cứu và cho bệnh nhân vào nhập viện điều trị. Đến sáng nay, bệnh nhân này vẫn được theo dõi điều trị. Bệnh nhân có thể nói chuyện được với các bác sĩ và điều dưỡng.

Chị Đào Thị Kim Thúy điều dưỡng của khoa cho biết hôm nay thấy bệnh nhân tỉnh táo hơn. Khi các y tá chăm sóc, bệnh nhân có thể nói nhẹ nhàng và cảm thấy vẫn lo sợ tai nạn xảy ra ngày hôm qua.

Có mặt tại bệnh viện chăm sóc bà Tiêu, cháu của bà Tiêu cho biết nhà chị ở xa, khi chị nghe điện thoại của người thân thông báo nhà cô mình bị sập chị đã lo lắng. May mắn, cô Tiêu chỉ bị thương, chồng cô ấy khỏe mạnh đang được hỗ trợ xuống nhà tái định cư ở CT1 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội. Đến nay người thân của bà Tiêu vẫn chưa hết bàng hoàng.

Con gái bà Tiêu tâm sự trong cái rủi cũng còn may vì ở nhà không có trẻ nhỏ, mọi người đi làm. Nếu xảy ra vào thời điểm mọi người đều ở nhà sẽ rất nguy hiểm.

Theo bác sỹ Lê Việt Khánh, khoa Phẫu thuật cấp cứu ổ bụng, Bệnh viện Việt Đức, đến sáng nay, chỉ còn 2 nạn nhân điều trị tại bệnh viện này. Trong đó, một nạn nhân nữ bị gẫy khớp cổ chân bên phải đã được phẫu thuật đêm qua.

Hiện sức khỏe nạn nhân này ổn định và tiếp tục được điều trị tại khoa Chấn thương chỉnh hình 1. Nạn nhân còn lại bị thương nặng hơn là Vũ Thị Thúy Hằng 37 tuổi, nhập viện từ 14 giờ chiều qua trong tình trạng sốc, mất máu nhiều do vỡ xương chậu ở mức độ phức tạp. Đêm qua nạn nhân đã được nút mạch để cầm máu.

Hiện bệnh nhân Vũ Thị Thúy Hằng ổn định hơn nhưng vẫn đang phải theo dõi chấn thương ổ bụng tại khoa cấp cứu.

Hỗ trợ cho các nạn nhân vụ sập nhà

Sáng nay, đoàn công tác của Sở Lao động – Thương binh và xã hội Hà Nội cùng với đại diện lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, phường Cửa Nam đã đến bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai thăm hỏi sức khỏe của các nạn nhân bị thương.

Ông Đặng Văn Bất – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội thành phố Hà Nội cho biết, đến sáng nay thành phố đã hỗ trợ mỗi người bị thương phải đi điều trị 2 triệu đồng, xây sửa nhà cho các gia đình hỏng hóc 6 triệu đồng, người mất 5 triệu đồng. Có những trường hợp cụ thể, Sở sẽ đến thăm hỏi hỗ trợ thêm cho các nạn nhân.

"Chúng tôi phối hợp với các ngành, quận huyện thăm hỏi để chia sẻ với các gia đình nạn nhân trong vụ sập nhà ở 107 Trần Hưng Đạo, vừa qua. Đoàn công tác của thành phố Hà Nội cũng về tận gia đình của nạn nhân Lê Thị Hường ở Thường Tín, Hà Nội để thắp hương, chia buồn với gia đình nạn nhân" - Ông Bất chia sẻ.

Ngay trong chiều 22/9, Cục trưởng Cục Quản lý Khám - Chữa bệnh, Bộ Y tế, đã có công văn gửi Sở Y tế Hà Nội nội dung khẩn trương cấp cứu cho nạn nhân vụ sập nhà. Đại diện Cục quản lý Khám – chữa Bệnh cũng cho biết trước tình trạng nhiều người bị thương vong phải nhập viện, Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện cần phối hợp để nhanh chóng xử lý, khắc phục hậu quả vụ tai nạn sập nhà trên.

Các bệnh viện cũng cần tăng cường tối đa nguồn lực, thuốc men hỗ trợ cấp cứu, điều trị cho các nạn nhân.

Ph. Thúy

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH