DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sức khỏe bệnh nhân 268 tại Hà Giang đang tốt lên
Anh Văn - 16:41 17/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 17/4/2020, BS CKII Lương Viết Thuần, Giám đốc Sở Y tế Hà Giang thông tin cho phóng viên báo Sức khỏe và Đời sống biết, sức khỏe của bệnh nhân số 268 hiện đang được điều trị tại khu cách ly của BVĐK huyện Đồng Văn, ổn định, không sốt, không ho, không khó thở. Thể trạng đang tốt lên.

Cán bộ y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho người dân thôn Pín Tủng, Đồng Văn, Hà Giang

Hiện nay ngành y tế Hà Giang đang thực hiện cách ly 3 khu vực bao gồm: Thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn; Phòng khám đa khoa Phố Bảng, huyện Đồng Văn (nơi bệnh nhân đến khám đầu tiên vào ngày 8/4/2020) và BVĐK huyện Đồng Văn (nơi người bệnh đến điều trị và thực hiện cách ly tại đây).

Qua rà soát có 318 người liên quan đến bệnh nhân 268. Tổng số mẫu đã lấy xét nghiệm là 147 mẫu.. Tổng số mẫu đã có kết quả xét nghiệm là 22 mẫu, gồm 16 người nhà người bệnh, 6 cán bộ y tế của BVĐK huyện Đồng Văn và TTYT huyện Đồng Văn đều cho kết quả âm tính..

Hiện nay ngành y tế Hà Giang đã phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ các hộ trong thôn Pín Tủng, Phòng khám đa khoa Phố Bảng và BVĐK huyện Đồng Văn.

UBND huyện Đồng Văn đã thành lập các chốt kiểm tra y tế tại 2 đường vào, ra của huyện và toàn bộ xã trong huyện Đồng Văn.

Đội phản ứng nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang gồm 9 cán bộ y tế, 2 máy phun hóa chất…đã trực tiếp đến địa bàn phối hợp triển khai hoạt động khoanh vùng, xử lý ổ dịch.

Theo BS CKII Lương Đức Thuần, hiện nay y tế Hà Giang tiếp tục điều tra lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân; toàn bộ người dân trong thôn Pín Tủng; phun hóa chất khử khuẩn tại khu vực TTYT huyện.

Anh Văn

Tin liên quan
Bệnh nhân 268: Đội phản ứng nhanh của Hà Giang đã lên đường đến Đồng Văn
SKĐS - Sáng 16-4, tỉnh Hà Giang chính thức ghi nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên, bệnh nhân số 268, thường trú thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn. Trước tình hình này, lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Y tế Hà Giang đã họp và quyết định một số biện pháp phòng, chống dịch cấp bách trên địa bàn. Báo Sức khỏe và Đời sống đã phỏng vấn BS CKII Lương Viết Thuần Giám đốc Sở Y tế Hà Giang về công tác chống dịch trên địa bàn.
BVĐK khu vực huyện Bắc Quang, Hà Giang: Triển khai kỹ thuật nội soi vi phẫu điều trị bệnh lý thanh quản
SKĐS - Vừa qua, BVĐK KV huyện Bắc Quang, Hà Giang đã triển khai kỹ thuật nội soi vi phẫu các bệnh lý thanh quản như cắt u nang, polyp, hạt xơ, u hạt dây thanh quản để điều trị cho người bệnh.
Hà Giang: Tập huấn cảnh giác an toàn thuốc cho cán bộ y tế
SKĐS - Vừa qua, Sở Y tế Hà Giang phối hợp với Trung tâm Quốc gia về thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc (DI&ADR) tổ chức tập huấn về triển khai các hoạt động cảnh giác dược và an toàn thuốc cho cán bộ y tế.
Về ca tiêm mông liệt chân tại Hà Giang: Tiêm thuốc Nefopam 20mg không gây liệt 2 chi dưới
SKĐS - Chiều tối ngày 14/7/2017, Sở Y tế Hà Giang đã có văn bản chính thức kết luận về trường hợp chị Hồ Thị Thảo ở huyện Vị Xuyên được điều trị tại BVĐK tỉnh Hà Giang, phản ánh chị được tiêm thuốc vào mông nhưng sau đó bị liệt 2 chi dưới!
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm