Hà Nội

Sức khỏe bé Trà My dần yếu hơn, không đi lại được nữa

13-01-2022 9:04 AM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Theo chia sẻ của gia đình bé Trà My - nhân vật Vòng tay nhân ái MS 708, bé My hiện sức khỏe ngày càng yếu, không đi lại được nữa.

Suốt hơn 9 năm ròng rã hai bố con lấy viện làm nhà để giành giật sự sống, anh Lường Văn Tú ở xóm Đồng Luông, xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên chưa bao giờ nghĩ đến một ngày đưa con về nhà phó mặc cho số phận. Vợ chồng anh vẫn cố gắng từng ngày để chạy chữa cho con.

Con gái anh - Lường Thị Trà My 9 tuổi là 9 năm lấy viện làm nhà. Căn bệnh suy giảm miễn dịch khiến cơ thể con suy nhược, chân tay khẳng khiu. 9 tuổi Trà My chỉ nặng 15kg. Chỉ có cách duy nhất cứu con là ghép tủy nhưng gia đình quá nghèo, vợ chồng anh Tú không dám nghĩ tới việc ghép tủy cho con vì số tiền quá lớn. Là người dân tộc thiểu số Cao Lan, ở vùng khó khăn 135, gia đình anh Tú thuộc diện hộ nghèo bền vững.

Hoàn cảnh của bé Trà My trước đó đã được chuyên mục Vòng tay nhân ái (Báo Sức khỏe và Đời sống) đăng tải trong bài viết "Tâm sự đẫm nước mắt của người cha 9 năm nay giành giật sự sống cùng con". Bé Trà My đã được chương trình Vòng tay nhân ái kết chuyển số tiền 21.655.000 đồng tiền bạn đọc hảo tâm gửi qua Báo. Ngoài ra, theo anh Tú cho biết bé cũng đã nhận thêm được số tiền gần 32 triệu đồng từ bạn đọc hảo tâm trực tiếp.

 - Ảnh 1.

Bé Trà My hiện giờ không đi lại được. Ảnh GDCC

Số tiền mà bạn đọc hảo tâm hỗ trợ, anh Tú đã trang trải việc chữa bệnh cho con. Tuy nhiên, anh Tú mới đây đã chia sẻ với chúng tôi, sức khỏe của bé Trà My ngày càng yếu. Hiện nay con không đi lại được nữa.

"9 năm ròng rã theo con vào viện, bệnh này chưa qua bệnh khác lại tới khiến cho sức khỏe vốn yếu ớt của cháu càng bị vắt kiệt sức lực. Giờ cháu yếu hơn, vợ chồng tôi không biết phải làm sao nữa. Chúng tôi rất cảm động khi cháu đã có duyên nhận được sự hỗ trợ của mọi người" - anh Tú cho hay.

Căn bệnh mà My mắc phải không thể điều trị khỏi ngày một ngày hai. Gia đình bé My chỉ mong sao con có đủ sức khỏe để đáp ứng các đợt điều trị bệnh. Và gia đình bé My cũng cảm ơn tới tất cả những tấm lòng hảo tâm trong thời gian qua đã hỗ trợ cho bé My có điều kiện để chữa bệnh.

Tâm sự đẫm nước mắt của người cha 9 năm giành giật sự sống cùng conTâm sự đẫm nước mắt của người cha 9 năm giành giật sự sống cùng con

SKĐS - 9 tuổi, cơ thể suy nhược nặng vì bệnh tật hành hạ, cô con gái chỉ nặng 15 kg. Suốt 9 năm ròng rã, hai bố con lấy viện làm nhà để giành giật sự sống. Đến giờ vì không còn tiền nữa, người cha đành đưa con về nhà phó mặc cho số phận.

Xem thêm video đang được quan tâm

Khi tiêm mũi 3 vaccine phòng COVID-19 cần lưu ý điều gì-


Phương Thuận
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH