Sữa và các sản phẩm từ sữa rất cần thiết cho sức khỏe người cao tuổi

17-04-2014 4:19 PM | Y học 360

SKĐS - Thông tin trên được BS.CKII. Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM đưa ra tại Hội thảo “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi (NCT)”

Thông tin trên được BS.CKII. Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM đưa ra tại Hội thảo “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi (NCT)” do Vinamilk vừa phối hợp với Hội NCT TP.HCM tổ chức với hơn 500 đại biểu đại diện người tiêu dùng cao tuổi tại TP.HCM tham dự.

Trong chương trình, Vinamilk đã tổ chức đo loãng xương nhằm giúp NCT phát hiện và phòng ngừa loãng xương, để bổ sung kịp thời các sản phẩm dinh dưỡng đặc thù và các chế phẩm từ sữa; có chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập thể dục hợp lý… 

Trong khuôn khổ Hội thảo, BS.CKII. Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM cũng đã chia sẻ thông tin về “Cách chăm sóc dinh dưỡng và sử dụng sữa cho NCT”. Theo đó, một số cơ quan, chức năng sinh lý của cơ thể NCT giảm hơn so với thời trẻ... Do đó, để duy trì cân nặng hợp lý; nâng cao tuổi thọ; nâng cao chất lượng sống; giảm nguy cơ mắc bệnh; giảm biến chứng bệnh đã mắc, NCT cần cung cấp đủ năng lượng, cung cấp đủ các chất dinh dưỡng, ổn định đường huyết, huyết áp, mỡ máu.

Sữa và các sản phẩm từ sữa là một sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt rất cần thiết cho sức khỏe của người cao tuổi. Sữa giàu năng lượng và chất dinh dưỡng, dễ hấp thu, dễ chế biến, vệ sinh. Tuy nhiên, NCT nên chọn sữa giảm béo, không béo, không đường, giàu calci. Sữa đậu nành rất tốt cho phụ nữ và những người thừa cân, béo phì…

Anh Khoa

Hiện nay, Vinamilk có nhiều sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chăm sóc sức khỏe cho NCT như: Sữa đậu nành GoldSoy giàu đạm và Sữa đậu nành GoldSoy CaD; Vinamilk Sure Prevent – sản phẩm dinh dưỡng toàn diện mang lại lợi ích 3 TỐT cho NCT: giúp ăn ngủ tốt, tốt cho tim mạch và tốt cho xương; Vinamilk Diecerna - sản phẩm dành cho người bệnh tiểu đường và những người có nguy cơ mắc bệnh cao; Vinamilk Canxipro - sản phẩm bổ sung Canxi và Collagen thủy phân giúp xương chắc, khớp khỏe.

 


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH