Theo công bố của tờ New York Time (7/2013): Các loại sữa hạnh đào, sữa đậu nành, sữa đậu đỏ, sữa (cốt) dừa... có thể thay thế hoặc sử dụng xen kẽ với các protein động vật một cách rất hoàn hảo. Thức uống này có nhiều lợi thế: không cholesterol, không lactose và cũng không casein, nhưng lại giàu vitamin A, B, C, E, giàu khoáng chất (calcium, phosphor, potassium, magnesium...) và axít béo tốt (lipid không bão hòa).
Sữa đậu nành là thức uống giàu calcium và protein nhất; trong khi sữa hạnh đào lại có tính sát khuẩn đối với ruột, có sắt, magnesium và chất xơ. Sữa hạt dẻ đặc biệt giàu sắt và axít béo không bão hòa đơn nên hỗ trợ tốt các bệnh tim mạch. Sữa từ bột gạo là loại thức uống nhẹ và dễ tiêu nhất, có thể cung cấp silicium, thành phần thiết yếu trong cấu trúc xương và sụn. Riêng về nước cốt dừa, ngoài việc thoa để nuôi dưỡng da và tóc rất tốt thì còn được sử dụng trong các món ăn mặn và ngọt.
K.T (The New York Time, 7/2013)