Sữa non - chìa khóa vàng cho hệ miễn dịch

16-05-2019 11:05 AM | Y học 360

SKĐS - Sữa non (Colostrum) còn được gọi là sữa đầu là một dạng sữa được bò cái sản xuất khi vừa sinh con và chỉ tồn tại vài ngày sau sinh. Đây là dạng sữa cung cấp hàm lượng chất dinh dưỡng cao trong một thể tích dung dịch thấp.

Sữa non rất giàu các kháng thể như: immunoglobulin IgA, IgD, IgE, IgG, và IgM giúp chống nhiễm trùng (Hàm lượng các kháng thể này nói chung và IgG nói riêng trong sữa bò non rất cao, có thể lên tới 200% so với các loại sữa thông thường khác); lactoferrin, glycoprotein và proline-rich polypeptide (PRP) giúp chống lại triệu chứng suy giảm hệ miễn dịch.

Một số công dụng đặc biệt của sữa non đã được khoa học chứng minh như sau:

- Có hàm lượng cao các protein bao gồm cả các yếu tố tăng trưởng có lợi (IgF), axit béo chuỗi dài không bão hòa đa, carbohydrates, Vitamin A, Vitamin K và các kháng thể.

- Có hàm lượng chất béo thấp, do đó người sử dụng có thể dễ dàng hấp thụ. Sữa non cung cấp hàm lượng chất dinh dưỡng cao trong một thể tích dung dịch thấp rất có ích với hệ thống tiêu hóa.

- Tác dụng nhuận tràng, mặc dù nhẹ, vẫn giúp hỗ trợ cho người sử dụng dễ thải hết phân su.

- Loại bỏ bilirubin dư thừa, góp phần giúp ngăn ngừa bệnh vàng da.

- Sữa non có bạch cầu, giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh, vi rút và vi khuẩn.

- Có tác dụng như thuốc kháng sinh nhưng lại không có tác dụng phụ, có thể được coi là một loại vắc xin tự nhiên an toàn.

Sữa non có thể làm tăng nhanh việc chữa lành các vết bầm tím và thương tích, làm giảm các triệu chứng dị ứng, có thể làm tăng trí nhớ và sự tập trung, thúc đẩy quá trình mọc tóc và có thể làm cho tuyến tiền liệt hoạt động tốt hơn.

Với những đặc điểm ưu việt như vậy, sữa non rất phù hợp với thanh thiếu niên học tập căng thẳng, người cao tuổi; người mới ốm dậy, mệt mỏi, chán ăn, thể chất yếu, cơ thể suy nhược…

Lựa chọn sữa non một cách đúng đắn

Mang lại nhiều lợi ích sức khỏe là thế, nhưng để có thể đảm bảo được tất cả các thành phần quý giá này, sữa non phải được thu hoạch từ những nguồn tốt nhất (là bò sữa loại A, được nuôi dưỡng bởi nguồn nước không nhiễm chất độc hại, nguồn thức ăn không có thuốc diệt cỏ, thuốc diệt côn trùng, hoóc-môn tổng hợp, kháng sinh) trong vòng 6 giờ đầu sau khi bò mẹ sinh con; cùng công nghệ khử trùng và thu hoạch phải đảm bảo duy trì được hoạt tính sinh học của các kháng thể.

ELG6 là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa sữa non có nguồn gốc từ động vật, được nhập khẩu bởi công ty TNHH Elken International Việt Nam. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe MRT ELG6 Chewable Tablet được sản xuất dưới dạng viên nén, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, giúp tăng cường sức khỏe. Người trưởng thành dùng 6 viên ELG6/lần, có thể uống hoặc nhai, mỗi ngày dùng 2 lần trước khi ăn.

Số GPQC: 00465/2019/ATTP-XNQC

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH