DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sữa mẹ góp phần phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng
09:21 18/12/2011 GMT+7
Tại Hà Nội, Viện Dinh dưỡng (Bộ Y tế) vừa tổ chức Hội nghị “Thúc đẩy nuôi con bằng sữa mẹ góp phần phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng”.
Tại Hà Nội, Viện Dinh dưỡng (Bộ Y tế) vừa tổ chức Hội nghị “Thúc đẩy nuôi con bằng sữa mẹ góp phần phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng”.

Theo chuyên gia dinh dưỡng của UNICEF tại Việt Nam, hiện nay không chỉ trên thế giới mà ngay cả tại Việt Nam, hoạt động quảng bá của các công ty sữa đã làm giảm tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ và tăng việc sử dụng các sản phẩm thay thế sữa mẹ. UNICEF khuyến cáo, sữa bột có nguy cơ làm tăng nhiễm khuẩn ở trẻ và không hẳn là sản phẩm vô trùng. Tại nhà máy, sữa bột có thể bị nhiễm các vi khuẩn gây bệnh có khả năng lây nhiễm cao và có khả năng kháng nhiệt như Enterobacter sakazakii. Từ năm 2000, trên thế giới đã có hơn 70 đợt thu hồi sản phẩm sữa bột và chủ yếu là ở các nước công nghiệp phát triển.

 Ảnh minh họa (nguồn Internet).

PGS.TS. Nguyễn Xuân Hinh, Viện Dinh dưỡng, cho biết: phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, đặc biệt phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ nếu được chăm sóc dinh dưỡng hợp lý, ăn uống đa dạng và được bổ sung tăng cường thêm các vi chất như viên sắt, vitamin A, acid folic... thì khi sinh đẻ, nguồn sữa của người mẹ tiết ra rất giàu vi chất dinh dưỡng và tăng cường khả năng miễn dịch cho trẻ.

Viện Dinh dưỡng ước tính, nếu tất cả các gia đình thực hiện các thực hành nuôi con bằng sữa mẹ (hoàn toàn trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho bú đến 24 tháng) và ăn bổ sung thích hợp, thì Việt Nam có thể giảm tỉ lệ thấp còi của trẻ dưới 5 tuổi xuống 26% năm 2015 và xuống 23% năm 2020.                                                            
PV
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm