DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sữa làm tăng nguy cơ tử vong ở bệnh nhân ung thư vú
10:27 23/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới qua theo dõi trên gần 2.000 bệnh nhân ung thư ngực vẫn còn sống đến 12 năm của Phòng Nghiên cứu Kaiser Permanente (Bắc California) phát hiện

Tiêu thụ sữa và các chế phẩm từ sữa khiến phụ nữ mắc ung thư vú có khả năng tử vong cao hơn những người khác.

Một nghiên cứu mới qua theo dõi trên gần 2.000 bệnh nhân ung thư ngực vẫn còn sống đến 12 năm của Phòng Nghiên cứu Kaiser Permanente (Bắc California) phát hiện, những người vẫn tiếp tục tiêu thụ chế phẩm từ sữa sau khi được chẩn đoán mắc bệnh có nhiều khả năng tử vong vì ung thư hơn chiếm 49% (và khả năng tử vong vì bất cứ bệnh ung thư nào cũng nhiều đáng kể hơn) so với những người không tiêu thụ chế phẩm từ sữa.

Qua tìm hiểu mối liên quan giữa chế phẩm từ sữa và ung thư tuyến tiền liệt, các nhà khoa học phát hiện, nguy cơ cao mắc bệnh chính từ sữa ít béo do chứa hàm lượng canxi quá cao làm vô hiệu hóa hiệu quả chống ung thư của axít linoleic (CLA), một chất ức chế phát triển bệnh ung thư rất hiệu quả. CLA còn bảo vệ cơ thể chống lại sự tăng tốc của bệnh ung thư nhờ hoạt chất trung gian IGF-1. Tăng IGF-1 còn liên quan đến tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng, tụy, phổi, tuyến tiền liệt, thận, buồng trứng và nội mạc tử cung.

THÙY NHƯ (Theo UFC 6/2014)

 

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm