Sữa chua ngăn ngừa đái tháo đường týp 2

01-12-2014 2:00 PM | Y học 360

SKĐS - Một nghiên cứu mới đây được thực hiện bởi các nhà khoa học Đại học Y tế công cộng Harvard đã chỉ ra mối liên hệ giữa sữa chua và nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường týp 2

Một nghiên cứu mới đây được thực hiện bởi các nhà khoa học Đại học Y tế công cộng Harvard đã chỉ ra mối liên hệ giữa sữa chua và nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường týp 2, cho thấy việc ăn nhiều loại thực phẩm này có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học tổng hợp kết quả của 3 nghiên cứu lớn khác. Những nghiên cứu này theo dõi tiền sử bệnh và lối sống của các chuyên gia sức khỏe, bao gồm nha sĩ, y tá, dược sĩ, bác sĩ và bác sĩ thú y... Tổng cộng có 194.519 người. Ban đầu tất cả các đối tượng đều không có bệnh đái tháo đường, bệnh tim mạch và ung thư.

Những người này điền vào một phiếu câu hỏi về sức khỏe và lối sống và chế độ ăn hàng ngày. Trong thời gian theo dõi hơn hai năm trở lên, tổng cộng phát hiện được 15.156 ca đái tháo đường týp 2. Các nhà khoa học thấy rằng ở những người ăn nhiều sữa chua làm giảm nguy cơ mắc đái tháo đường týp 2. Cụ thể, ăn 28g sữa chua hàng ngày làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tới 18%. Các nhà khoa học cho biết, chính các vi khuẩn probiotic, với cấu hình chất béo và khả năng thúc đẩy sự chống ôxy hóa, có thể làm giảm nguy cơ này.

Phương Hà

(Theo medicalnewstoday, 11/2014)

 


Ý kiến của bạn