Sữa chua giúp ngăn ngừa tăng huyết áp

04-10-2012 19:06 | Thông tin dược học
google news

Sữa chua luôn được ca ngợi với các lợi ích như chống loãng xương và các bệnh về tim mạch. Gần đây, các nhà nghiên cứu Mỹ còn khuyên bạn nên ăn sữa chua để ngăn ngừa tăng huyết áp.

(SKDS) - Sữa chua luôn được ca ngợi với các lợi ích như chống loãng xương và các bệnh về tim mạch. Gần đây, các nhà nghiên cứu Mỹ còn khuyên bạn nên ăn sữa chua để ngăn ngừa tăng huyết áp.

Nghiên cứu của Đại học Minnesota, Hoa Kỳ về chế độ ăn uống của 2.000 tình nguyện viên đã kết luận rằng, những người ăn thường xuyên một hộp sữa chua mỗi ngày ít có khả năng bị tăng huyết áp. Các nhà nghiên cứu tiến xa hơn bằng cách định lượng số lượng calo từ sữa chua cần thiết để có được lợi ích sức khỏe: những người ăn 2% lượng calo hằng ngày của mình từ sữa chua, hoặc tương đương 40 - 50 calo mỗi ngày sẽ giảm 31% nguy cơ phát triển bệnh tăng huyết áp trong khoảng thời gian 15 năm so với những người khác.

Bí quyết của sữa chua đó chính là canxi. Nó có khả năng thư giãn các mạch máu và cho phép chúng được “nong” ra một chút, giữ huyết áp ở dạng thấp. Những người không ưa chuộng sữa chua cũng có thể dựa vào các sản phẩm khác của sữa.

Hương Hương(Theo Top Santé, 9/2012)


Ý kiến của bạn