DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sự vô tâm?
Cả Nghĩ - 15:17 08/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm kể:

- Ở Quảng Nam đã có 3 bệnh nhân phải nhập viện khẩn cấp sau khi ăn pate Minh Chay. Ở TP.HCM, hàng loạt nạn nhân tê liệt toàn thân, thập tử nhất sinh cũng vì thứ pate này.

- Ông chủ pate Minh Chay đã lên tiếng “Gia đình chúng tôi 3 đời ăn chay trường, tới con kiến cũng không nỡ giết thì sao có thể hại người”.

- Tôi tin điều này vì không một ông chủ nào chủ ý hại người bằng chính sản phẩm của mình cả. Nhưng tại sao clostridium botulinum - loại vi khuẩn có độc tố mạnh nhất con người từng biết có trong sản phẩm pate? Chỉ có thể là do vô tâm, vô ý gây hậu quả nghiệm trọng như người vô ý hút thuốc làm cháy kho hàng, cháy cả một cánh rừng...

- Đúng là những vụ án “vô ý” gây thiệt hại chẳng kém gì cố ý. Chưa kể số người phải cấp cứu, TP.HCM đã phải tốn rất nhiều công sức, tiền của để liên lạc với gần 1.300 người tiêu dùng, thu hồi 103 sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới (chủ thương hiệu Minh Chay). Nhưng vẫn còn cả trăm người chưa liên lạc được... Chưa kể từ đầu tháng 7/2020 đến cuối tháng 8/2020, đã có hơn 7.000 sản phẩm pate Minh Chay bán ra ngoài thị trường với giá rất đắt. Đến giờ vẫn chưa thu hồi được hết.

- Vậy pate Minh Chay phải chịu trách nhiệm đã rõ, song có điều khó hiểu là có bao nhiêu cơ quan chức năng kiểm tra, kiểm soát nhưng thực phẩm độc hại vẫn ngang nhiên bán ngoài thị trường. Và sự độc chỉ được/bị phát hiện khi có những nạn nhân ngộ độc đến liệt toàn thân.

- Chà chà, không biết trên thị trường còn những “pate Minh Chay” tương tự nào nữa không?

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm