Sự thật về tin đồn “vợ chồng Tổng thống Obama ly dị”

27-10-2014 2:59 PM | Quốc tế

Tin đồn vợ chồng đệ nhất nước Mỹ ly dị lần đầu tiên xuất hiện trong một cuốn sách gần đây về ông Obama của tác giả Ed Klein.

Sau khi hứa hẹn sẽ hé lộ thông tin “bom tấn” về Tổng thống Obama, tỷ phú Donald Trump đã gây thất vọng khi không đưa ra được thông tin gì mới ngoài yêu cầu cũ rích, muốn ông Obama công khai giấy tờ học đại học và hộ chiếu.

Ngoài ra, ông Trump cho biết sẽ quyên góp 5 triệu USD cho một quỹ từ thiện được Tổng thống Obama cũng quan tâm, nếu yêu cầu trên của ông được "đáp ứng".

Ông trùm bất động sản và truyền hình thực tế đã khuấy động giới báo chí khi hôm qua hứa hẹn về một thông báo “rất rất lớn” trên trang Twitter và Facebook của mình. Mặc dù, trước đây ông Trump cũng đã có “tiền sử” bạo ngôn, chiến dịch mới lần này của ông vẫn gây sốt với tin đồn ông có trong tay giấy tờ ly di của vợ chồng Tổng thống Obama, khi mà cuộc chạy đua vào Nhà Trắng giữa Obama-Romney chỉ còn 2 tuần nữa.

Tuy nhiên, trong đoạn video ngắn công bố thông tin “bom tấn” trên trang facebook của ngài tỷ phú Trump, ông không đưa ra được thông tin mới nào. Đoạn video dài 5 phút chỉ đơn giản tái nhắc nghi ngờ về nơi sinh của Tổng thống Obama, cho rằng ông Obama đã nói dối về việc sinh ra ở Hawaii. Từ trước tỉ phú Trump đã cho rằng ông Obama sinh ở bên ngoài nước Mỹ và vì vậy ông không đủ điều kiện để chạy đua vào Nhà Trắng.

Ngoài ra, tỉ phú Trump cũng yêu cầu tổng thống công khai giấy tờ đại học và thông tin hộ chiếu của mình. Tỉ phú Mỹ thậm chí còn “ra giá” nếu Tổng thống công bố những thông tin này trước 31/10 ông sẽ hỗ trợ 5 triệu USD cho một tổ chức từ thiện mà ông Obama quan tâm.

Tỉ phú Trump (bìa phải) là người ủng hộ lớn cho ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa Mitt Romney.
Tỉ phú Trump (bìa phải) là người ủng hộ lớn cho ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa Mitt Romney.

Chiến dịch tranh cử của ông Obama hiếm khi đáp lại “yêu cầu” của Trump và cho rằng những bình luận của tỉ phú Mỹ là có liên quan đến nhóm tranh cử của đối thủ đảng Cộng hòa Mitt Romney.

Trước đó, Douglas Kass, nhà đầu tư thường xuất hiện bên tỉ phú Trump trên chương trình trò chuyện về tài chính Squawkbox và hay viết bài cho tờ nhật báo Phố Wall, hé lộ trên Twitter rằng, ông Trump sẽ công bố giấy tờ ly dị giữa Tổng thống và vợ. Và rõ ràng thông tin này đã sai.

Tin đồn vợ chồng đệ nhất nước Mỹ ly dị lần đầu tiên xuất hiện trong một cuốn sách gần đây về ông Obama của tác giả Ed Klein. Ông Klein cho biết vào năm 2000, cuộc hôn nhân của ông bà Obama gặp trục trặc và bà Michelle “thậm chí đã viết đơn ly dị”. Tuy nhiên, thông tin này đã bị Nhà Trắng phủ nhận.

Theo Dân Trí

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH