DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
“Sự sống nảy mầm trong đại dịch COVID-19” giành giải đặc biệt
C. Linh - 16:19 24/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 24/7/2020, tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Vòng chung kết và Trao giải Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động ngành Y tế” lần thứ 2 năm 2020.

Cuộc thi ảnh chủ đề “Chiến sĩ áo trắng trên các mặt trận chống dịch bệnh COVID-19” để góp phần phản ánh những hoạt động tiêu biểu, hình ảnh đẹp của đoàn viên và người lao động ngành y tế trong công tác chăm lo, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân nói chung, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nói riêng. Cuộc thi mong muốn chia sẻ đến cộng đồng, xã hội những khó khăn, vất vả, những sáng tạo trong việc phòng chống dịch cũng như tôn vinh những hy sinh thầm lặng của cán bộ y tế trong công cuộc chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh COVID-19, như lĩnh vực điều trị, dự phòng, nghiên cứu, sản xuất thuốc, trang thiết bị y tế; tuyên truyền tới người dân phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

“Sự sống nảy mầm trong đại dịch COVID-19” đạt giải đặc biệtThứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại vòng chung kết và trao giải cuộc thi

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Đỗ Xuân Tuyên - Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá: Thành công của Việt Nam trong công tác phòng chống dịch COVID-19 đã được cả thế giới công nhận. Qua đó, nhân dân Việt Nam đã có thêm niềm tin vào đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế. Hình ảnh các chiến sĩ áo trắng tận tâm, không quản ngày đêm để chăm sóc bệnh nhân hàng ngày, hàng giờ, cứu chữa chăm sóc và động viên tinh thần người bệnh.

Bởi vậy, cuộc thi này đã giúp ghi lại những hình ảnh đáng nhớ của các y bác sĩ cũng như để các thế hệ mai sau biết về một khoảng thời gian khó khăn nhưng cũng rất tự hào của ngành y tế Việt Nam. Qua theo dõi, chúng tôi được biết, cuộc thi ảnh được tổ chức lần thứ 1 vào năm 2019. Trong cuộc thi lần thứ 2 năm nay đã thu hút đông đảo các tác giả tham gia, ghi lại những hình ảnh chiến sĩ áo trắng trong dịch COVID-19.

Chính nhờ những hoạt động này, không chỉ các cán bộ y tế hiểu hơn sự hi sinh của đồng nghiệp mà nhân dân trong và ngoài nước cũng hiểu được sự hi sinh thầm lặng của các chiến sĩ áo trắng.

Thay mặt Bộ Y tế, tôi đánh giá cao ý tưởng của Công đoàn Y tế, đánh giá cao 71 đơn vị, 300 tác giả trên mọi miền của Tổ quốc tích cực tham gia cuộc thi. Các đồng chí vừa tận tâm tận lực nhưng vẫn không quên ghi lại những khoảnh khắc đẹp của đồng nghiệp mình. Dù có được vào chung kết hay không nhưng các đồng chí đều là người xứng đáng được biểu dương, các đồng chí đều là người chiến thắng. Chúc các đồng chí sẽ thành công và đạt được kết quả cao hơn nữa.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng cũng như Bộ Y tế, tôi đề nghị Công đoàn Y tế Việt Nam tiếp tục triển khai cuộc thi hàng năm, sau nhiều năm, chúng ta sẽ có được kho lưu trữ những hình ảnh đẹp của ngành y tế, thông qua đó để quy tụ đoàn kết người lao động ngành y tế trên cả nước, đẩy mạnh những hoạt động bảo vệ lợi ích và quyền lợi chính đáng của người lao động, thực hiện tốt vai trò của người lao động, đặc biệt trong việc tham gia đề xuất những quyền lợi của người lao động ngành y tế.

“Sự sống nảy mầm trong đại dịch COVID-19” đạt giải đặc biệtBan tổ chức trao cờ lưu niệm cho  các đơn vị tham gia  cuộc thi.

Cuộc thi đã thu hút hàng trăm thí sinh là đoàn viên, người lao động ngành Y tế trực tiếp chống dịch từ khắp mọi miền của đất nước, từ các vị trí công việc khác nhau ở trung ương đến tuyến xã… tham gia. Các thí sinh, khi cầm máy, không chỉ là các chiến sĩ áo trắng mà còn là nghệ sĩ nhiếp ảnh thực sự, đã ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong đời để chia sẻ với đồng nghiệp, người dân và lan tỏa thông điệp cùng chung tay phòng chống dịch COVID-19.

Cuộc thi có hai vòng, vòng sơ khảo từ ngày 15/4 đến ngày 31/5 với sự tham gia của 71 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam, Công đoàn ngành Y tế các tỉnh, thành phố, Công đoàn Khối cơ sở Bộ Y tế tại Hồ Chí Minh với gần 300 bức ảnh sinh động về hoạt động phòng chống dịch của ngành Y tế.

Tại vòng sơ khảo, gần 300 bức ảnh đã được tất cả các cán bộ y tế thuộc các đơn vị chia sẻ, tương tác trên mạng xã hội: Fanpage Công đoàn Y tế Việt Nam, Fanpage Bảo vệ Blouse trắng; các trang Báo điện tử Lao động, Sức khỏe và Đời sống, Cuộc sống an toàn; mạng xã hội Zalo. Ban giám khảo cuộc thi đã chọn được 40 bức ảnh chất lượng nhất về nhiếp ảnh và nội dung phù hợp chủ đề của cuộc thi.

“Sự sống nảy mầm trong đại dịch COVID-19” đạt giải đặc biệt "Sự sống nảy mầm trong đại dịch Covid-19” giành giải đặc biệt

Chung kết cuộc thi, Giải đặc biệt thuộc về tác giả Phạm Thị Phương Thảo - Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí với tác phẩm “Sự sống nảy mầm trong đại dịch Covid-19”. Giải Nhất được trao cho tác giả Đào Thị Phúc - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An.

Ba giải Nhì thuộc về tác giả: Phạm Hào Hiệp – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh; Nguyễn Lương An Mỹ - Bệnh viện Chợ Rẫy; Võ Ngươn Kiết – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An.

Năm giải Ba thuộc về các tác giả: Bế Thị Hồng Mai - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang;  Phan Quang Huy - Bệnh viện Phụ sản Trung ương; Nguyễn Thị Kim Điều - Bệnh viện Đa khoa Thành phố Cần Thơ; Đoàn Thế Anh - Phòng công tác xã hội Bệnh viện Bạch Mai; Võ Thị Việt Phương - Khoa Tuyên truyền giáo dục sức khoẻ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An. Và 5 tác giả nhận được giải có nhiều lượt tương tác trên mạng xã hội.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Công đoàn Y tế Việt Nam còn trao 4 bằng khen cho 4 tập thể có nhiều thí sinh có tác phẩm lọt vào Vòng chung kết đó là: Công đoàn ngành Y tế tỉnh Lai Châu; Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh; Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai; Công đoàn Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

 

 

C. Linh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm