DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sự nhạy cảm đối với COVID-19 của một số người bắt nguồn từ di truyền
Hương Thảo - 11:57 30/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai nhóm các nhà khoa học từ Trung tâm Antoine Lacassagne (Liên đoàn chống Ung thư) và Viện Nghiên cứu Ung thư và Lão hóa Nice (IRCAN) Pháp đã thực hiện nghiên cứu về tính chất nhạy cảm đối với COVID-19 của một số người là do di truyền.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cứ 5 người thì có 1 người mắc bệnh COVID-19 cấp tính. Bên cạnh người cao tuổi và những người có bệnh lý nền (tăng huyết áp, tim mạch, đái tháo đường, ung thư) có nhiều nguy cơ phát triển các triệu chứng nặng như khó thở, thì những người có khuynh hướng di truyền cũng trở nên nhạy cảm đối với COVID-19.

Di truyền ảnh hưởng tới sự nhạy cảm đối với COVID-19 ở một số ngườiDi truyền ảnh hưởng tới sự nhạy cảm đối với COVID-19 ở một số người.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng cơ sở dữ liệu có sẵn để tìm hiểu xem các yếu tố di truyền và cá nhân có khuynh hướng lây nhiễm SARS-CoV-2 hay không. Các đặc điểm như tuổi tác, đái tháo đường, thừa cân hoặc tăng huyết áp không được tính đến. Các nhà khoa học nhận thấy có sự khác biệt về độ nhạy cảm với COVID-19 giữa các cá thể tùy thuộc vào đặc điểm di truyền của họ và trên hai enzym đối lập, những enzym cho phép sự xâm nhập của virus vào tế bào đích (nhiễm bệnh) và những enzym loại trừ virus, tách khỏi tế bào đích này (bảo vệ). Kết quả này có thể được áp dụng cho tất cả những người bị hoặc không bị ung thư.

Hai nhóm nhà khoa học Pháp đang mong muốn phát triển một xét nghiệm di truyền đơn giản và ít tốn kém để có thể phát hiện ra khuynh hướng di truyền cá nhân này.

Hương Thảo

(Femme Actuelle tháng 08/2020)

Tin liên quan
Thứ tự xuất hiện các triệu chứng COVID-19
SKĐS - Các nhà khoa học tại Đại học Nam California (USC), Hoa Kỳ mới đây đã công bố kết quả nghiên cứu về thứ tự xuất hiện các triệu chứng COVID-19, giúp bệnh nhân và các chuyên gia chẩn đoán và phân biệt nhanh hơn COVID-19.
Bản tin dịch COVID-19 đến 14h: Thêm 4 người khỏi bệnh, Việt Nam đã chữa khỏi 667 bệnh nhân
SKĐS - Sáng 29/8, BV Dã chiến Hòa Vang đã công nhận khỏi bệnh cho 4 bệnh nhân, nâng số ca bệnh được chữa khỏi ở nước ta lên 667 bệnh nhân. Sáng cùng ngày, tại Đà Nẵng đã diển ra lễ chia tay 2 đoàn cán bộ y tế tỉnh Bình Định và Thừa Thiên-Huế tiếp sức cho Đà Nẵng chống dịch COVID-19.
Trường hợp mắc COVID-19 thứ 32 tử vong là bệnh nhân 957
SKĐS - Chiều ngày 29/8/2020, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19 số 957. Đây là ca mắc COVID-19 tử vong thứ 32 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam
Đà Nẵng, Bình Dương ghi nhận 2 ca mắc mới, Việt Nam có 1.040 bệnh nhân COVID-19
SKĐS - Bản tin 18h ngày 29/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 2 ca mắc mới COVID-19, trong đó 1 trường hợp tại Đà Nẵng, trường hợp còn lại ở Bình Dương là ca bệnh nhập cảnh được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 1.040 bệnh nhân.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm