DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sự nhẫn tâm của một bài báo
09:12 20/04/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Báo Sức khỏe & Đời sống nhận được ý kiến của bạn đọc Nguyễn Quảng (Anh quốc) về việc bài báo Bệnh nhân tử vong, bác sĩ “gài bắt” người nhà”. Xin giới thiệu cùng bạn đọc

Tôi đã đọc một bài báo với cái tít gây sốc : “Bệnh nhân tử vong, bác sĩ “gài bắt” người nhà!”.

Theo tôi, đây là 1 bài báo cưỡng tình đoạt lí.

Theo bài báo, bác sĩ Hòe, là bác sĩ của một phòng mạch tư, đã “gài bắt” người nhà của chị Nguyễn Thị Bích Chi, nạn nhân đã chết vì u não.

Khi anh chồng đưa chị Chi vào phòng khám của bác sĩ Hòe, chị đã hôn mê, bác sĩ nhắn anh chồng đưa ngay vào viện, anh chồng viện cớ về nhà lấy tiền, là bác sĩ lâu năm nhận ra tình hình cấp bách, BS. Hòe đã đưa anh 500 nghìn để đưa vợ đi ngay lập tức.

Khi vào viện, bác sĩ đã xác định chị bị ung thư não giai đoạn cuối, vô phương cứu chữa.

Khối u này đã có từ lâu, anh chồng đã đưa chị Chi đi khám vì nghi rối loạn tiền đình và sau đó, họ “trốn” viện về.

Đầu tiển, người viết lên án hành vi trốn viện, nếu ai cũng trốn viện, đồng nghĩa với ăn cắp món tiền nhẽ ra mình phải trả, thì bệnh viện công sẽ sụp nhanh chóng vì không đủ chi phí.

Bác sĩ Hòe trao đổi với báo chí tại trụ sở công an. Ảnh: xaluan.com

Bác sĩ Hòe trao đổi với báo chí tại trụ sở công an. Ảnh: xaluan.com

Người viết cũng khẳng định anh chồng đã biết vợ ung thư, bệnh u não gây chèn ép và đau đầu và hàng loạt dấu hiệu báo trước trong 1 thời gian rất dài, chắc chắn anh đã được thông báo vợ anh u não không thể chữa, đó là lí do anh đưa vợ trốn viện về.

Tiếp tục câu chuyện, khi rời phòng khám BS. Hòe, chị Chi được đưa vào viện và ở đây, sau khi hội chẩn, các bác sĩ khẳng định, chị bị u não giai đoạn cuối, y học bó tay, anh chồng xin rút phích cắm, đưa vợ về nhà thọ chung chính tẩm.

Khi vợ về nhà và tử vong tại nhà, người nhà chị Chi bắt đầu dùng thủ đoạn, họ vòng lại phòng khám BS. Hòe và nói chị chết trên đường đến viện, và đổ cho bác sĩ làm chết bệnh nhân. Bài này nghe rất quen.

Anh bác sĩ vận tối đã hỗ trợ người nhà chị Chị thêm 4,5 triệu để ma chay và hi vọng số tiền đó sẽ thoát được sự ăn vạ, nhưng không, khi thấy dễ đào, họ quay lại và đòi thêm 18 triệu.

Lúc này, cực chẳng đã, Bác sĩ Hòe phải báo công an, và công an cần bắt quả tang khi nhận tiền để có bằng cớ kết tội, và kết cục anh chồng bị bắt khi đang nhận tiền.

Việc làm của BS. Hòe là hoàn toàn chính xác để tự bảo vệ mình trước một hành vi tống tiền. Rõ ràng, vị bác sĩ này không có lỗi khi chị Chị bị ung thư, và càng không có lỗi khi nhà chị nghèo. Tại sao bài báo trên lại có thể nói anh Hòe “gài bắt” ?

Người viết tin rằng, chồng chị Chi đã ngụy tạo nên màn kịch, và dùng cái chết của vợ để mưu lợi bất chính. Anh ta đã biết vợ mình không thể sống. anh ta đã trốn viện để khỏi phải trả món viện phí nhưng lại đưa vợ đến phòng khám tư với mức tiền đắt hơn thì rõ ràng, anh đã có tà ý từ trước.

Bác sĩ Hòe chỉ là nạn nhân của một âm mưu có chủ ý, và việc mang cái chết của vợ để tống tiền thì theo tôi, đã đến tột cùng của sự đốn mạt.

Các bạn phóng viên khi viết những bài về bác sĩ Hòe, các bạn đã kiểm chứng thông tin chưa? Việc vu oan giá họa cho người khác sẽ làm tờ báo các bạn mất khách.

Tôi tin rằng, chị Chi, người bị chết vì u não, thà bó chiếu chôn còn hơn là được nằm trong cái hòm được mua bởi những đồng tiền có được nhờ khóc mướn trên thân xác chị.

Hãy nhớ câu “đói cho sạch, rách cho thơm”.

Nguyễn Quảng (gửi từ Anh quốc)

 

Tin liên quan
Nỗi ám ảnh của người thầy thuốc
SKĐS - Trong cuộc đời hành nghề của một bác sĩ, điều ám ảnh nhất chính là những cái chết của bệnh nhân ngay trên tay mình...
Nghề y và tôn giáo
SKĐS - Bằng lời lẽ tâm lý nhẹ nhàng khai thác bệnh sử, chúng tôi được biết sư bà không đồng ý cắt bỏ trọn vú trái chỉ vì một lý do đơn giản: “Trong Đạo Phật, nhà tu hành đắc đạo khi viên tịch phải còn nguyên vẹn các cơ quan bộ phận của cơ thể”.
Những lá thư
SKĐS - Mỗi năm có hàng trăm lá thư từ mọi nơi trên đất nước gửi tới chúng tôi. Trong những lá thư ấy, chính bản thân người bệnh hoặc cha mẹ anh chị em của họ, tuy chưa được học ngày nào trong ngành Y tế,...
Tôi đã làm gì để sống và trụ lại với ngành y?
SKĐS - Theo nguyện vọng của cha mẹ (vốn làm ngành y từ thời Pháp) và cũng là ý thích cá nhân, tôi thi vào ngành y.
Nữ bác sĩ mang niềm vui và niềm tin cho bệnh nhân
SKĐS - Nói đến bác sĩ chuyên khoa 1 Đỗ Hà Thành, trưởng khoa nội bệnh viện huyện ĐạHuoai, tỉnh Lâm Đồng, ai mà không biết đến, nhất là các em nhỏ, các cụ già...
Bác sĩ từ chối mổ hay cơn bão giả
SKĐS - Câu chuyện kể về cuộc đời của Cardinal Richelieu, một tu sĩ của Thiên Chúa giáo, đồng thời là một nhà quý tộc
Từ những băn khoăn...
SKĐS - So với kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông ở các năm trước, kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015 có nhiều thay đổi...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm