Sự nguy hiểm của biến chủng BA.5 Omicron vừa xuất hiện tại Việt Nam

28-06-2022 6:03 PM | Bản tin sức khỏe

SKĐS - Hai biến thể phụ mới của Omicron là BA.4 và BA.5 có mức độ lây lan nguy hiểm hơn so với biến thể Omicron 'tàng hình' BA.2 trước đó.

Biến thể phụ BA.5 của Omicron đã xâm nhập vào Việt NamBiến thể phụ BA.5 của Omicron đã xâm nhập vào Việt Nam

SKĐS - Tại cuộc gặp mặt cung cấp thông tin y tế năm 2022 do Bộ Y tế tổ chức chiều 27/6, GS.TS Phan Trọng Lân - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết biến thể phụ BA.5 của Omicron đã xâm nhập vào Việt Nam, có thể lấn át biến thể phụ cũ BA.2 đang chiếm ưu thế ở nước ta.

2 biến thể phụ mới của Omicron BA.4 và BA.5 - Những điều cần biết2 biến thể phụ mới của Omicron BA.4 và BA.5 - Những điều cần biết

SKĐS - Hai biến thể phụ của Omicron BA.4 và BA.5 mới được phát hiện ở Nam Phi. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa 2 biến thể phụ mới của Omicron này vào danh sách biến thể cần giám sát.

Omicron "tàng hình" BA.2 liệu có bị các phiên bản mới soán ngôi?Omicron 'tàng hình' BA.2 liệu có bị các phiên bản mới soán ngôi?

SKĐS - Phiên bản thành công nhất của Omicron tới nay có lẽ vẫn là BA.2. Tuy nhiên liệu phiên bản Omicron 'tàng hình' này có mãi giữ "ngôi vương" trước 21 biến thể phụ mới gắn với nó? Đặc biệt BA.12.1, BA.2.2 đang trên đà chiếm giữ số ca mắc mới ở Mỹ.

Omicron "tàng hình" BA.2 - Triệu chứng, khả năng lây truyền và những điều cần biếtOmicron 'tàng hình' BA.2 - Triệu chứng, khả năng lây truyền và những điều cần biết

SKĐS - BA.2, biến thể phụ của Omicron, hay còn được mệnh danh là Omicron 'tàng hình' dễ lây nhiễm hơn Omicron phiên bản gốc. Triệu chứng phổ biến ở đường hô hấp trên như ho, sổ mũi, mệt mỏi.SKĐS
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH