DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sự kiện thế giới sẽ diễn ra (tuần từ ngày 15-21/3)
LiLy - 09:09 15/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ ngày 16-17/3, Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev sẽ thực hiện chuyến thăm Việt Nam.

Dòng sự kiện

* Ngày 16/3, Hội đồng châu Âu tổ chức một số cuộc họp trực tuyến. Trong đó có cuộc họp của các bộ trưởng kinh tế, tài chính các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) về thách thức thuế nảy sinh từ kỷ nguyên số hoá, các cuộc đàm phán sẽ diễn ra trong khuôn khổ OECD/G20.

* Cuộc họp giữa các bộ trưởng y tế EU diễn ra cũng trong ngày 16/3 sẽ tập trung vào kế hoạch đánh bại căn bệnh ung thư ở châu Âu. Ung thư là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong sớm ở EU. Kế hoạch phòng chống ung thư được coi là nhân tố quan trọng trong chính sách y tế của EU.

Thu ky Hoi dong an ninh LB Nga

Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev

* Từ ngày 16-17/3, Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev sẽ thực hiện chuyến thăm Việt Nam. Hai bên sẽ tổ chức tham vấn Nga-Việt về hợp tác song phương trong lĩnh vực an ninh.

* Ngày 17/3 sẽ diễn ra tổng tuyển cử ở Hà Lan. Đương kim Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte hiện đang lãnh đạo liên minh cầm quyền lâu đời nhất trong lịch sử Hà Lan. Liên minh này gồm 4 đảng từ trung tới trung hữu ở Hà Lan.

* Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken dự kiến sẽ có cuộc thảo luận trực tiếp với các quan chức ngoại giao của Trung Quốc vào ngày 18/3 ở bang Alaska, Mỹ. Một trong những nội dung thảo luận liên quan tới vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

LiLy

(theo Reuters, EU News)

Tin liên quan
Tình hữu nghị Việt - Nga vững vàng qua năm tháng
Tình hữu nghị giữa Nga và Việt Nam đã vững vàng vượt qua được những thử thách nảy sinh từ nhiều sự kiện bi thương của thế kỷ XX cũng như những biến đổi kỳ vĩ trên thế giới và ở hai đất nước chúng ta.
Mối quan hệ Việt - Nga có tính chất đặc biệt
Ngày 12/11, báo chí và các phương tiện truyền thông của Nga và quốc tế đã đồng loạt đưa tin về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Nga Vladimir Putin, đồng thời ca ngợi mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.
Thư chúc mừng Kỷ niệm 65 năm quan hệ Việt - Nga
SKĐS - Nhân dịp Kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Liên bang Nga (30/1/1950 - 30/1/2015),
Tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nga
SKĐS - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng LB Nga Medvedev trong chuyến thăm chính thức nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trên cương vị mới.
Công trình của tình đoàn kết, hữu nghị Việt-Nga
SKĐS - Tượng đài tưởng niệm các quân nhân Liên Xô (Nga) và Việt Nam hi sinh vì hòa bình, ổn định khu vực miền Trung giai đoạn 1978 đến 2002 là một trong những công trình độc đáo ở Việt Nam thể hiện sâu đậm tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa hai đất nước.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm