DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sự kiện thế giới sẽ diễn ra từ ngày 31/8-4/9
Bảo Linh - 12:15 31/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên hoan phim (LHP) Venice lần thứ 77 sẽ diễn ra từ ngày 2-12/9. Đây là LHP quốc tế đầu tiên được tổ chức kể từ khi đại dịch COVID-19 hoành hành trên thế giới.

Dòng sự kiện

*Vào ngày 31/8, Tổng thống Lebanon sẽ tham vấn với quốc hội để bổ nhiệm Thủ tướng mới, sau khi giải tán chính phủ vào đầu tháng này sau vụ nổ thảm họa ở cảng Beirut. Hiện tại, các đảng phái chính trị ở Lebanon vẫn chưa thể nhất trí ai sẽ lãnh đạo đất nước trên cương vụ thủ tướng.

*Ngày 3/9, cử tri Jamaica sẽ tham gia tổng tuyển cử bầu ra 63 thành viên quốc hội. Theo hiến pháp, các cuộc bầu cử đúng ra sẽ diễn ra từ 25/2-10/6/2021. Tuy nhiên, Thủ tướng Jamaica- Andrew Holness đã kêu gọi bầu cử sớm và theo lời khuyên của ông, Toàn quyền Jamaica- Patrick Allen đã giải tán quốc hội vào ngày 13/8 năm nay để tổ chức tổng tuyển cử sớm.

*Từ ngày 1-4/9, Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) tổ chức một số thảo luận nhóm nội khối tại Brussels, Bỉ trong đó có các cuộc gặp giữa các nhà tư vấn tài chính, y tế công, ủy ban an ninh chính trị, vũ trụ, chính sách nghề cá, ủy ban quân sự EU, ủy ban ngân sách,….

*Liên hoan phim (LHP) Venice lần thứ 77 sẽ diễn ra từ ngày 2-12/9 tại Italy với lo ngại sẽ có rất ít người nổi tiếng tới tham dự. Đây là LHP quốc tế đầu tiên được tổ chức kể từ khi đại dịch COVID-19 hoành hành trên thế giới. LHP Venice đưa ra các biện pháp như hạn chế lượng ghế, đo thân nhiệt, không có người hâm mộ chào đón trên thảm đỏ để đảm bảo an toàn cho người tham dự.

Bảo Linh

(theo France24, wiki, EU)

Tin liên quan
Sao thế giới chạy đua Oscar tại Liên hoan phim Venice
SKĐS - Mặc dù còn lâu mới đến giải Oscar, nhưng những lời tiên đoán đã bắt đầu khi hàng loạt phim bom tấn công chiếu tại Liên hoan phim (LHP) Venice.
Mực nước dâng cao ở Venice sau mưa lớn
SKĐS - Thời tiết khắc nghiệt ở Italia đã khiến nước dâng cao hơn 1m ở thành phố kênh đào trong khi các vùng khác có tuyết rơi.
LHP Venice lâu đời và diễm lệ nhất thế giới
SKĐS - Năm nay kỷ niệm 75 năm Liên hoan phim Venice (diễn ra từ 29/8-8/9). Đây là một trong những liên hoan phim cổ xưa nhất và hoành tráng nhất thế giới.
Tổng thống Lebanon bác bỏ việc mở cuộc điều tra quốc tế vụ nổ Beirut
SKĐS - Ngày 8/8, Tổng thống Lebanon Michel Aoun bác bỏ việc mở một cuộc điều tra quốc tế về vụ nổ kinh hoàng vào đêm 4/8 ở cảng thủ đô Beirut như lời kêu gọi của người dân Lebanon cũng như lãnh đạo các nước trên thế giới, với lý do một cuộc điều tra quốc tế sẽ "bóp méo" sự thật.
Cộng đồng quốc tế cam kết giúp đỡ Lebanon sau vụ nổ Beirut
SKĐS - Cộng đồng quốc tế cam kết giúp đỡ Lebanon sau vụ nổ Beirut khiến 154 người thiệt mạng, 5000 người bị thương và 300.000 người mất nhà cửa.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm