DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sự kiện thế giới sẽ diễn ra từ ngày 30/11 tới ngày 6/12
Bảo Linh - 18:11 30/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 1/12 diễn ra cuộc họp bộ trưởng các nước OPEC và các nước không thuộc OPEC lần thứ 12 để đưa ra chính sách về dầu mỏ.

Dòng sự kiện

* Ngày 30/11, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) họp về chính sách sản lượng dầu. Ngày 1/12 diễn ra cuộc họp bộ trưởng các nước OPEC và các nước không thuộc OPEC lần thứ 12 để đưa ra chính sách về dầu mỏ.

* Bộ trưởng ngoại giao các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ nhóm họp trực tuyến vào ngày 1-2/12, trong đó có phiên thảo luận giữa các đối tác châu Á-Thái Bình Dương và Liên minh châu Âu.

* Kể từ ngày 2/12, lệnh hạn chế phong tỏa ở Anh sẽ kết thúc nhưng không phải cho tất cả các vùng miền. Chính phủ Anh sẽ nối lại hệ thống thắt chặt 3 vòng, với các khu vực ở các cấp độ hạn chế khác nhau. Tuy nhiên, kể từ ngày 3/12, người dân sẽ không còn bị yêu cầu phải ở trong nhà; một số chuyến bay nội địa và quốc tế cũng nối lại.

* Lệnh phong tỏa nghiêm ngặt phòng ngừa COVID-19 ở Áo sẽ tiếp tục tới ngày 6/12. Chính phủ Áo có ý định tiến hành xét nghiệm trên diện rộng trong những tuần tới và cho phép nới lỏng hạn chế để cho người dân hưởng bầu không khí giáng sinh.

Bảo Linh

(theo Politico.eu, OPEC, NATO)

Tin liên quan
Qatar rút khỏi OPEC rạn nứt sâu sắc ở vùng Vịnh
SKĐS - Diễn ra trong bối cảnh Qatar vừa tuyên bố sẽ rút khỏi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC, Hội nghị Thượng đỉnh của Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC) khai mạc ngày 9/12 tại A rập Xê út diễn ra trong bầu không khí ảm đạm. Đối với các nước thành viên vùng Vịnh, vụ việc Qatar không chỉ gây “sốc”, mà còn được cho là một “điềm xấu” đối với khu vực này.
Những rạn nứt ở NATO
SKĐS - Kế hoạch phòng thủ của NATO ở khu vực Baltic và Ba Lan trước mối đe dọa từ Nga đang vấp phải sự phản đối quyết liệt của Thổ Nhĩ Kỳ . Những căng thẳng này càng khoét sâu ngăn cách giữa Thổ Nhĩ Kỳ và các nước thành viên NATO…
Thượng đỉnh NATO định hình tương lai liên minh trong thập kỷ tới
SKĐS - Ngoài quân sự, trong tương lai NATO còn hướng tới đẩy mạnh các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, tự động hóa, máy tính lượng tử, và thiết lập một Tư lệnh Vũ trụ trên quỹ đạo trái đất.
Belarus “cơm không lành, canh chẳng ngọt” với NATO
SKĐS - Tổng thống Belarus Lukashenko lệnh cho bộ trưởng quốc phòng nước này thắt chặt các biện pháp bảo vệ lãnh thổ ở biên giới vùng Grodno, nơi Belarus sẽ diễn tập quân sự từ 28-31/8.
Sự kiện thế giới sẽ diễn ra từ ngày 23-30/11
SKĐS - Ngày 30/11, bộ trưởng tài chính các nước thuộc EU sẽ nhóm họp trực tuyến để thảo luận về các điều kiện phát triển kinh tế và giải pháp kinh tế tài chính cho khu vực đồng euro.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm