DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sự kiện thế giới sẽ diễn ra từ ngày 23-30/11
LiLy - 12:29 23/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 30/11, bộ trưởng tài chính các nước thuộc EU sẽ nhóm họp trực tuyến để thảo luận về các điều kiện phát triển kinh tế và giải pháp kinh tế tài chính cho khu vực đồng euro.

Dòng sự kiện

* Chuyến công du của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tới Trung Đông sẽ kết thúc vào ngày 23/11, sau hành trình 10 ngày tới thăm 7 nước gồm 3 nước ở châu Âu (Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Gergia) và 4 nước ở Trung Đông (Israel, UAE, Qatar và Saudi Arabia).

* Ngày 25/11 là Ngày quốc tế xóa bỏ tình trạng bạo lực đối với phụ nữ. Kể từ khi đại dịch COVID-19 diễn ra, báo cáo cho thấy các hình thức bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái đã gia tăng. Trước thực trạng này, Liên hợp quốc hỗ trợ các chương trình thiết yếu nhằm đẩy lùi bạo lực với phụ nữ thời kỳ COVID-19.

* Giáo sư đoạt giải Nobel Vật lý người Nhật Bản Takaaki Kajita sẽ tham dự hội thảo khoa học trực tuyến VANJ (Mạng lưới Học thuật người Việt Nam tại Nhật Bản) với chủ đề “Khoa học và Công nghệ trong giai đoạn Bình thường mới” từ ngày 28-29/11 tại Tokyo, Nhật Bản. Tại hội nghị, những công nghệ giúp ứng phó với đại dịch, chữa bệnh nan y và góp phần hồi phục nền kinh tế sẽ được giới thiệu tới công chúng.

* Ngày 29/11 diễn ra bầu cử địa phương vòng 2 ở Brazil để chọn ra các Thị trưởng của tổng cộng 5.568 thành phố ở nước này.

* Ngày 30/11, bộ trưởng tài chính các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) sẽ nhóm họp bằng hình thức trực tuyến để thảo luận về các điều kiện phát triển kinh tế và giải pháp kinh tế tài chính cho khu vực đồng euro.

LiLy

(theo CNA, EU, wiki,...)

Tin liên quan
Sự kiện thế giới sẽ diễn ra từ ngày 3-8/11
SKĐS - Ngày 3/11 diễn ra bầu cử tổng thống Mỹ và bầu cử Thượng viện, Hạ viện Mỹ. Vào ngày 3/11, cử tri sẽ bỏ phiếu đại cử tri.
Sự kiện thế giới sẽ diễn ra từ ngày 9-14/11
SKĐS - Từ ngày 9/11, Tổng thống Mỹ mới đắc cử Joe Biden cho biết ông thiết lập lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19 riêng để kiểm soát đại dịch ở Mỹ.
Việt Nam ký Hiệp định đối tác toàn diện khu vực
SKĐS - Sáng 15/11, sau khi kết thúc Hội nghị cấp cao trực tuyến các nước tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác toàn diện khu vực, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các nhà lãnh đạo ASEAN cùng các nước đối tác đã chứng kiến việc ký kết Hiệp định quan trọng này.
Khoa học và Công nghệ trong giai đoạn bình thường mới
SKĐS - Áp dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ trong giai đoạn bình thường mới, trong đó có các chiến lược y tế ứng phó COVID-19 là nội dung sẽ được các nhà khoa học Việt Nam, Nhật Bản và các quốc gia khác chia sẻ tại hội thảo khoa học trực tuyến của VANJ (Mạng lưới Học thuật người Việt Nam tại Nhật Bản). Đặc biệt, VANJ 2020 có sự góp mặt của người đoạt giải Nobel Vật lý GS Takaaki Kajita.
Hội nghị cấp cao APEC 27: Xây dựng tầm nhìn sau năm 2020
SKĐS - Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 27 chính thức diễn ra ngày 20/11 với sự tham dự của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên trong khu vực. Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Hội nghị.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm