DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sự kiện thế giới sẽ diễn ra từ ngày 12-18/4 năm 2021
Hải Yến - 17:46 11/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 17/4 là Ngày Hemophilia thế giới. Đây là dịp nhằm kết nối cộng đồng rối loạn chảy máu toàn cầu.

Ngay phong chong roi loan dong mau_2 

Từ ngày 12/4, Hàn Quốc duy trì các biện pháp giãn cách xã hội tăng cường thêm ba tuần, khi số ca mắc COVID-19 ở nước này đã vượt mức hơn 600 ca/ngày.

Bộ trưởng Kinh tế Argentina Martin Guzman cùng các quan chức tài chính cấp cao của nước này sẽ có chuyến công du 5 ngày tới châu Âu để  đàm phán lại khoản nợ của nước này với IMF và Câu lạc bộ Paris. Chuyến công du sẽ bắt đầu vào ngày 12/4 tại Berlin và kết thúc vào ngày 16/4 tại Paris, với các điểm dừng ở Rome và Madrid.

Mặc cho những cáo buộc từ Nga cho rằng NATO đang tăng cường sự hiện diện hải quân, Mỹ sẽ triển khai hai tàu chiến đến biển Đen từ ngày 14-15/4.

Các bộ trưởng kinh tế tài chính Liên minh châu Âu (EU) sẽ nhóm họp trực tuyến vào ngày 16/4 để tập trung vào mục tiêu hồi phục kinh tế EU. Hiệp hội các thị trường vốn nhấn mạnh tới tiếp cận một cửa, thực thi gói cứu trợ và cấp vốn cho ngân sách dài hạn của EU mang tên Next Generation EU, cơ cấu tài chính dành cho phát triển là những vấn đề sẽ được đưa ra tại cuộc họp.

Ngày 17/4 là Ngày Hemophilia thế giới.  Đây là dịp nhằm kết nối cộng đồng rối loạn chảy máu toàn cầu. Trong đó, nhóm đối tượng bệnh nhân rối loạn chảy máu là những người cần có sự ưu tiên hỗ trợ để họ có thể tiếp tục được duy trì sự chăm sóc ngay cả trong tình trang dịch bệnh đang diễn ra và trong tương lai khi đại dịch đã qua đi. 

Ngày Di sản Thế giới diễn ra vào ngày 18/4 nhằm mục tiêu bảo tồn di sản của nhân loại. Chủ đề của năm 2021 là “Quá khứ phức hợp, tương lai đa dạng” để trân trọng các nghệ nhân, truyền thống và di sản văn hóa.

Hải Yến

(the EU, CNA)

Tin liên quan
Liệu pháp đầu tiên trị rối loạn đông máu hiếm gặp
SKĐS - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ vừa phê duyệt thuốc tiêm cablivi (caplacizumab), liệu pháp đầu tiên được chỉ định kết hợp với thay thế huyết tương và điều trị ức chế miễn dịch, cho bệnh nhân trưởng thành mắc bệnh ban xuất huyết giảm tiểu cầu huyết khối. Đây là một rối loạn máu hiếm gặp nhưng nguy hiểm và đe dọa tính mạng.
Liệu pháp gene - Hy vọng mới cho người bệnh rối loạn đông máu
SKĐS - Rối loạn đông máu là bệnh lý di truyền chưa có biện pháp điều trị nên gây nhiều trở ngại cho người bệnh trong sinh hoạt hàng ngày.
Tổng thống Joe Biden sẽ làm thay đổi thế giới thế nào?
SKĐS - Tổng thống Mỹ Joe Biden cam kết sẽ tiêm phòng COVID-19 cho 100 triệu người dân Mỹ trong 100 ngày đầu tiên nhậm chức.
Kinh tế thế giới - kỳ vọng vào sự phục hồi
SKĐS - Bức tranh kinh tế thế giới đang được tô điểm thêm những mảng màu tươi sáng nhờ các gói hỗ trợ, kích thích kinh tế, đặc biệt là việc triển khai tiêm chủng  vắc-xin COVID-19 đang được tăng tốc ở nhiều quốc gia.
Sự kiện thế giới sẽ diễn ra từ ngày 5-11/4 năm 2021
SKĐS - Hội nghị mùa xuân trực tuyến do World Bank và IMF sẽ tập trung vào phát triển quốc tế, hồi phục kinh tế, vắc-xin COVID-19 và biến đổi khí hậu.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm