Hà Nội

'Sự khởi nguồn của Nhật Bản' đến với khán giả Việt

14-12-2018 7:33 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Khán giả Việt Nam từ 26/12 sẽ có cơ hội đến gần hơn với văn hoá, cuộc sống của người dân vùng Nara – vùng đất giàu văn hóa và lịch sử của Nhật Bản trên các kênh sóng của VTV qua series phim “Sự khởi nguồn của Nhật Bản”.

Đây là thông tin được ông Nagaoka Masami – Giám đốc Đài truyền hình Nara (Nhật Bản) và ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký Biên tập VTV thông tin đến báo chí ngày 14/12 tại Hà Nội.

Ông Nagaoka Masami – Giám đốc Đài truyền hình Nara (bên phải) và ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký Biên tập VTV, thông tin về series phim "Sự khởi nguồn của Nhật Bản"


Theo đó, “Sự khởi nguồn của Nhật Bản” gồm 5 tập phim với các chủ đề: Yamatokoriyama – Thánh địa của cá vàng, Nara – Điểm khi  của phúc li y tế, Yoshino – Khi nguồn của ngành lâm nghip hin đại. Môn đá cầu và quá trình xây dng đất nước Yamato – Ci nguồn của ḱm Nhật Bản: “Đây là sản phẩm truyền hình do Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản, Đài Truyền hình Nara và Đài Truyền hình Việt Nam hợp tác sản xuất, nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, tiếp tục giới thiệu đến khán giả những trải nghiệm văn hoá, du lịch mới lạ, thú vị tại xứ sở hoa anh đào” – ông Nguyễn Hà Nam chia sẻ.

MC Sơn Lâm trong vai trò nhân vật trải nghiệm "Sự khởi đầu của Nhật Bản"


Được mệnh danh là trung tâm di sản văn hoá của đất nước mặt trời mọc, Nara là vùng đất của những câu chuyện lịch sử, với các công trình kiến trúc cổ kính, trầm mặc, mang đậm dấu ấn của dòng chảy thời gian. Bên cạnh đó, Nara còn là trung tâm phát triển về chính trị, văn hoá, tôn giáo và giao lưu quốc tế.  Theo VTV và đại diện Đài truyền hình Nara, “Sự khởi nguồn của Nhật Bản” sẽ đưa khán giả đến gần hơn với văn hoá, cuộc sống của người dân vùng Nara nói riêng và Nhật Bản nói chung. Các tập phim sẽ xoay quanh về “sự khởi đầu” của những câu chuyện lịch sử, văn hoá thông qua nhân vật trải nghiệm - MC Sơn Lâm thuộc Trung tâm tin tức VTV24. Tại các tập phim, không chỉ thuyết phục khán giả bằng những hình ảnh đẹp như tranh vẽ của vùng đất Nara, mà còn là sự trải nghiệm sôi nổi của MC Sơn Lâm, cùng với đó là lối kể chuyện trẻ trung, tươi mới, mang lại cảm giác sống động, chân thực trong cuộc sống thường ngày của ekip thực hiện. Tất cả yếu tố đó sẽ giúp cho các tập phim đề cập đến những vấn đề lịch sử, nguồn gốc, nhưng sẽ đem lại cho khán giả cảm giác gần gũi, đời thường.

Ekip làm phim "Sự khởi nguồn của Nhật Bản" của VTV và Đài truyền hình Nara


“Hành trình đến với Nara không chỉ là một chuyến du lịch, thưởng ngoạn cảnh sắc, trải nghiệm những nét mới lạ, độc đáo trong văn hoá của người dân bản địa, mà còn là chuyến về nguồn của những du khách yêu thích lịch sử, văn hoá truyền thống. Đồng thời, khán giả cũng sẽ tìm thấy những điều thân thuộc, tương đồng trong văn hoá, đời sống giữa hai đất nước Việt Nam và Nhật Bản” - ông Nagaoka Masami nhấn mạnh.

“Sự khởi nguồn của Nhật Bản” sẽ chính thức được phát sóng trên kênh VTV1, VTV3, VTV4 từ ngày 26/12/2018.


Hoa Quỳnh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH