Sự im lặng của chiếc giường

18-01-2014 11:07 AM | Quốc tế

SKĐS - Tôi là một chiếc giường. Tôi nổi tiếng bởi đã từng phục vụ đương kim tổng thống Pháp Francois Hollande, và người tình của ông, nữ diễn viên Julie Gayet.

Tình riêng của tổng thống Pháp không phải là một món hàng để bán.

Tôi là một chiếc giường.

Tôi không được làm bằng gỗ quý, hay có những bộ chân dát vàng. Tôi không ở trong điện Elysee mà trong một căn hộ chung cư nhỏ khiêm nhường ở phía Tây của Paris.

Nhưng tôi nổi tiếng bởi đã từng phục vụ đương kim tổng thống Pháp Francois Hollande, và người tình của ông, nữ diễn viên Julie Gayet.

Tôi nắm giữ nhiều bí mật hơn tất cả các tờ báo thọc mạch cộng lại.

Và người ta đang gạ tôi bán đi những bí mật đó.

Họ đưa ra đủ những lý lẽ để thuyết phục tôi. Nào là cơ hội đổi đời khi được bán trong một cuộc đấu giá nào đó. Nào là sứ mệnh làm trong sạch đời sống chính trị của nước Pháp. Nào là động lực cho những bài báo dám dũng cảm nói lên sự thật. Nào là để thoả mãn trí tò mò của một đám đông hiếu kỳ. Vân vân và vân vân.

Cảm ơn. Nước Pháp đã có quá nhiều hài kịch. Tôi không có ý định trở thành một nguyên mẫu dù cho Molierre có sống lại.

Thật ra tôi hiểu rằng mục đích chỉ là bôi gio trát trấu vào Hollande. Cách đây ba năm, trước khi Holland tranh cử tổng thống, đối thủ ở vòng sơ bộ của ông, nguyên Bộ trưởng tài chính và giám đốc điều hành IMF Dominique Strauss-Kahn cũng đã từng phải rút lui sau một vụ scandal tình dục.

Ông Strauss-Kahn khi đó bị cáo buộc tấn công tình dục một cô hầu phòng tại New York. Sau đó, Holland đã thừa thắng xông lên và vượt qua Sarkozy để trở thành ông chủ điện Elysee.

Nhưng tấn công tình dục khác với quan hệ tình ái. Hollande không đáng bị đối xử như vậy.

Nước Pháp cần một cái nhìn cảm thông hơn. Các chính trị gia thì cũng là người. Họ cũng có những rung động, vậy tại sao lại bắt họ phải mang một trái tim gỗ đá.

Thật vớ vẩn khi nghĩ rằng một tổng thống Pháp vụng trộm chuyện yêu đương thì cũng sẽ giống như một kẻ dối trá.

Người ta không thể đánh giá một vị tổng thống qua những chuyện trên giường. Tôi hoàn toàn ủng hộ quan niệm rằng "những vấn đề riêng tư phải được giải quyết một cách riêng tư".

Và vì thế, tôi chọn sự im lặng

 


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH