Bộ trưởng Bộ Y tế,Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến,Bộ Y tế

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến – một góc nhìn

SKĐS - Là nhà báo có “thâm niên” theo dõi lĩnh vực y tế, tôi được chứng kiến chặng đường gần 2 nhiệm kỳ qua của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến với nhiều “hỉ - nộ - ái - ố”. Khó khăn, “bão tố” cũng nhiều, nhưng cuối cùng, bà vẫn được nhìn nhận đúng giá trị trong cương vị một chính khách nữ. Ngày 4-3 vừa qua, tên bà có trong trong danh sách 50 Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019 do Tạp chí Forbes Việt Nam công bố. Trước đó, năm 2016, tuy không tái cử vào Trung ương, bà vẫn được tin cậy giao tiếp tục giữ chức Bộ trưởng.

 • Như cổ tích giữa đại ngàn

  Sự hy sinh thầm lặng
  bác sĩ Nay Blum,Trạm trưởng Trạm y tế xã Glar,sự hy sinh thầm lặng
  SKĐS - Nhiều khu dân cư ẩn mình trong heo hút đến những làng mạc trải dài theo đường quốc lộ ở Tây Nguyên bừng lên niềm hạnh phúc.
 • Ngày cuối năm...

  Sự hy sinh thầm lặng
  BS. Bảo Trung
  SKĐS - Cuối năm cũ, đầu năm mới, khi gặp gỡ, người ta hay chúc nhau những điều tốt đẹp với ước mong những ngày sắp tới thật tươi sáng, mọi chuyện thuận buồm xuôi gió.
 • Đối mặt...

  Sự hy sinh thầm lặng
  Sự hy sinh thầm lặng
  SKĐS - Gió mùa đông bắc tràn về đem theo cái lạnh ê buốt của mùa đông băng giá. Cái rét thấu da, thấu thịt khi màn đêm buông xuống nên cứ đến mỗi ca trực chúng tôi lại không quên đi buồng thăm khám và nhắc nhở người bệnh luôn giữ ấm để tránh gió lùa.
 • Nói với con gái...

  Sự hy sinh thầm lặng
  SKĐS - Ngày... tháng... năm...
 • Duyên nghề

  Sự hy sinh thầm lặng
  BS. Nguyễn Đức Thành
  SKĐS - Đối với nghề y, chữa trị cho những bệnh nhân có tâm lý bình thường vốn đã vất vả, cực nhọc, việc chăm sóc, điều trị cho những bệnh nhân tâm thần còn khó khăn, gian khổ gấp bội phần.
 • Người giáo sư suốt đời không nguôi trăn trở với bệnh nhi

  Sự hy sinh thầm lặng
  SKĐS - Trong căn phòng làm việc rộng hơn 20m2, vị giáo sư vẫn ngày ngày miệt mài kiên nhẫn với những dự định, những công trình khoa học mang tầm cỡ thế giới.
 • Sống một ngày trọn vẹn...

  Sự hy sinh thầm lặng
  sự hy sinh thầm lặng
  SKĐS - Bệnh nhân đầu tiên trong sáng nay là nam, 20 tuổi, bận bộ đồ thể thao cao to mạnh mẽ, được mẹ dẫn đến khám vì đau tức mơ hồ vùng xương bả vai trái và mệt mỏi hơn 1 tháng nay.
 • Thư gửi ông già Noel

  Sự hy sinh thầm lặng
  Thư gửi ông già Noel,Noel,Noel trong bệnh viện,thư của bệnh nhi gửi ông già Noel
  SKĐS - Bệnh viện những ngày mùa đông thật ảm đạm. Bầu trời xám xịt, mưa và rét làm cho không khí càng buồn hơn.
 • Chuyện nghề...

  Sự hy sinh thầm lặng
  SKĐS - Với người thầy thuốc, những câu chuyện nghề - những mảnh đời đi qua luôn để lại nhiều cảm xúc và suy nghĩ. Sau mỗi một ca bệnh là bao điều trăn trở. Giá như...
 • Con người là hoa của đất...

  Sự hy sinh thầm lặng
  sự hy sinh thầm lặng,điều dưỡng
  SKĐS - Đầu tuần này, tôi làm Chủ tịch hội đồng cho một học viên cao học nữ từ miền Tây lên học. Bảo vệ vừa xong, em quấy quả chạy ngay ra bến xe về cho kịp trực.
 • Sáng tạo chiếc tủ ấm phục vụ người bệnh

  Sự hy sinh thầm lặng
  tủ ấm,sáng tạo y tế,bệnh viện trung ương huế
  SKĐS - Không chỉ làm tốt chuyên môn, với sự say mê khoa học, mới đây anh Nguyễn Xuân Hiền, cử nhân Khoa Gây mê hồi sức (GMHS) A, Bệnh viện (BV) Trung ương Huế dành tâm huyết sáng chế tủ ấm đựng dịch chuyền bằng các vật liệu phế phẩm phục vụ điều trị cho bệnh nhân hiệu quả.
 • Nhớ một bệnh nhi đặc biệt

  Sự hy sinh thầm lặng
  SKĐS - Ngày ấy cách đây đã gần 2 năm, tôi đến thăm cháu N.M.B tại nhà ở huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, khi đó cháu được 18 tháng tuổi và rất vui mừng khi thấy cháu có thể chất và trí tuệ phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác.
 • Mỗi lựa chọn tạo nên một giá trị khác nhau

  Sự hy sinh thầm lặng
  SKĐS - Sài Gòn, ngày 10 tháng 10...
 • Chuyện buồn chép ở bệnh viện...

  Sự hy sinh thầm lặng
  SKĐS - 1. Con bé mười tám tuổi, kém mình 10 tuổi. Vì chia tay với người yêu, nó uống hết cả chai nước rửa bồn cầu để tự tử.
 • Cuộc sống mến thương

  Sự hy sinh thầm lặng
  cấp cứu 115,bệnh,cuộc sống mến thương,người ngưng tim ngưng thở
  SKĐS - Lấy hết can đảm và nghị lực còn sót lại của một thanh niên mười bảy tuổi nhưng đã nghiện ngập ma túy từ hơn ba năm nay, hắn mới dám bước vào một nơi mà người ta gọi là "Nhà Thương", hắn không biết có nhận được chút ít tình thương nào ở nơi này không, chứ ngay tại nhà mình hắn đã bị bố mẹ và các anh chị em hất hủi xa lánh. Cũng không thể trách gì họ vì hắn đã khiến mọi người tậu mới tivi tủ lạnh đến vài lần trong năm để hắn được "phê" vút tận trời xanh.
 • Nghề y chưa bao giờ hết cao quý

  Sự hy sinh thầm lặng
  nghề y,cao quý
  SKĐS - Bà tôi trước đây là một nữ hộ sinh công tác tại xã, mặc dù chỉ được học khóa học rất cơ bản về sản khoa nhưng theo mọi người kể lại thì bà tôi đỡ thành công tất cả những ca đẻ ở vùng tôi.
 • Cuộc sống vô thường

  Sự hy sinh thầm lặng
  SKĐS - Bệnh nhi nữ 5 tháng tuổi (nặng 7kg) bị tai nạn xe container lúc 1h30. Theo người nhà kể lại: Hai gia đình cho các cháu đi nghỉ tại Quảng Ninh, tranh thủ đi đêm cho đường vắng (ý kiến của mẹ cháu) nhưng tài xế buồn ngủ, đến khi bừng tỉnh thì nhìn thấy xe container đỗ bên đường, tài xế chỉ kịp phản xạ đánh lái sang phải còn toàn xe Limousine đập vào thành xe container (đúng vị trí của hai mẹ con ngồi ghế thứ 3 sau tài xế).
ĐỌC NHIỀU NHẤT