• Viết cho các em sinh viên trường y

  Sự hy sinh thầm lặng
  SKĐS - Các em thân mến, bước vào cánh cửa trường y là các em bắt đầu đối mặt với nhiều thử thách. Thời gian học y khoa rất dài, thậm chí là hết đời học không ngừng nghỉ.
 • Khi bác sĩ viết báo...

  Sự hy sinh thầm lặng
  SKĐS - Đã nhiều năm nay, cứ đến dịp 21/6 tôi lại gửi lời chúc tới nhiều đồng nghiệp làm trong ngành báo chí.
 • Thể lệ cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" lần thứ V

  Sự hy sinh thầm lặng
  Thể lệ cuộc thi viết Sự hy sinh thầm lặng lần V
  SKĐS - Ngày 28/6, Bộ Y tế, Báo Sức khoẻ &Đời sống phát động cuộc thi Sự hy sinh thầm lặng lần thứ V. Dưới đây là Thể lệ cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" lần thứ V
 • Sứ mệnh nhân lên những tấm gương cao đẹp và bình dị của thầy thuốc

  Sự hy sinh thầm lặng
  thầy thuốc,tấm gương,cuộc thi
  SKĐS - Tiếp nối những thành công từ Cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần I, II, III và IV, viết về những tấm gương thầy thuốc tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, đã gây được tiếng vang trong ngành và toàn xã hội, chiều 28/6, tại Hà Nội, báo Sức khỏe&Đời sống tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ V. Cuộc thi như một sứ mệnh để nối tiếp những mạch nguồn cảm xúc, để nhân lên nữa những tấm gương cao đẹp và bình dị “như ngọc trong đá” của người thầy thuốc ở khắp mọi miền đất nước và để những hy sinh lặng thầm không thể bị lãng quên…
 • Sẽ thay đổi rất lớn nơi tâm chúng ta...

  Sự hy sinh thầm lặng
  vô thường
  SKĐS - Sài Gòn, ngày 7 tháng 2...
 • Bác sĩ và người thầy – Sự gắn kết thật đặc biệt

  Sự hy sinh thầm lặng
  hy sinh thầm lặng,bác sĩ mổ,nghề y thật đặc biệt
  SKĐS - Người bác sĩ với gần 20 năm gắn bó với nghề, trải qua tuổi thanh xuân tươi đẹp bên giường bệnh với nhiều giây phút cảm xúc vui buồn để lại. Dưới đây là chia sẻ một khía cạnh đặc biệt khác của ngành Y mà đôi khi ngay cả những nhân viên y tế cũng vẫn làm trong công việc hàng ngày của mình mà cũng chưa nhận ra ý nghĩa cao đẹp của công việc đó.
 • Tư vấn dùng thuốc online: Rủi ro tiềm ẩn

  Sự hy sinh thầm lặng
  online,dùng thuốc online,tư vấn online
  SKĐS - Sáng nay, nhận được tin nhắn inbox của một người bệnh gửi thông tin nhờ tư vấn dùng thuốc nhưng mình phải từ chối và khuyên họ nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ đang điều trị hoặc gặp trực tiếp dược sĩ để trao đổi kỹ hơn về nhiều vấn đề liên quan.
 • Chân cứng đá mềm, Lương nhé!

  Sự hy sinh thầm lặng
  SKĐS - Lương ơi, từ hôm em bị bắt, anh vẫn mong cơ quan điều tra sẽ có cái nhìn đủ tình và lý, mong rằng cơ quan điều tra sẽ cử một cán bộ hiểu rõ về ngành y để điều tra về vụ án “vô tiền khoáng hậu” này. Bạn của tôi là một bác sĩ giỏi và đứng tuổi, công tác tại Trường Đại học Y Hà Nội, đến giờ vẫn nhớ đến Lương - một sinh viên chuyên khoa 1 xuất sắc và cần mẫn. Chúng tôi tin vào em, tin vào lương tâm của em, trách nhiệm của em đối với bệnh nhân.
 • Tôi đã trở thành bác sĩ như thế!

  Sự hy sinh thầm lặng
  bác sĩ
  SKĐS - Nhiều năm về trước, có lẽ trong mơ tôi cũng không nghĩ rằng mình sẽ trở thành một bác sĩ. Tôi vốn chỉ quen học Toán-Lý-Hóa nên chỉ muốn thi vào Đại học Bách khoa Hà Nội.
 • Gian nan rèn luyện mới thành công

  Sự hy sinh thầm lặng
  SKĐS - Thế là mùa hè đã bắt đầu, trên những cây bàng trong khuôn viên bệnh viện đã vang lên những tiếng ve kêu, tuy là chưa ầm ĩ như vào giữa những ngày tháng sáu nhưng đã báo hiệu một mùa hè thực sự.
 • Niềm vui của người thầy thuốc

  Sự hy sinh thầm lặng
  SKĐS - Tại lớp tập huấn chuyên ngành phục hồi chức năng khu vực phía Bắc tổ chức ở Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, tôi hỏi trong lớp có bác sĩ nào đã từng điều trị cho bệnh nhân viêm quanh khớp vai thể đông cứng? Tôi thấy có khoảng 1/3 số học viên giơ tay.
 • Bác sĩ chữa bệnh miến phí, xây nhà nội trú cho học sinh nghèo

  Sự hy sinh thầm lặng
  nhà nội trú cho học sinh,BV Đại học Y Hà Nội
  SKĐS - Đối với các em học sinh và thầy cô trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Xuân Long, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái năm học 2017-2018 là năm có nhiều niềm vui khi tại điểm trường đã có nhà ở nội trú cho học sinh – niềm mơ ước bấy lâu nay của thầy và trò giờ đã thành hiện thực.
 • Về số không...

  Sự hy sinh thầm lặng
  SKĐS - Một người phụ nữ khoảng 50 tuổi đến khám bệnh. Chị chưa kịp ngồi xuống đã nói:
 • Buôn chuyện với Hùng “ngoa”

  Sự hy sinh thầm lặng
  BS. Ngô Đức Hùng,Để yên cho bác sĩ hiền,Cấp cứu A9
  SKĐS - Hùng Ngô là nick name Facebook của bác sĩ Ngô Đức Hùng, khoa Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai. Nếu ai đã tham gia mạng xã hội thì không xa lạ gì với anh, một người được fan gọi với cái tên yêu mến là Hùng “ngoa”. Bởi phong cách viết “tưng tửng”, giọng văn châm biếm, sâu sắc nhưng vô cùng hài hước cùng với lối tư duy đa chiều của người trong cuộc khi viết về những vấn đề liên quan đến y tế. Đặc biệt, vừa qua mạng xã hội rất “nóng” khi cuốn sách “Để yên cho bác sĩ Hiền” của anh “cháy hàng”, phóng viên suckhoedoisong.vn đã có buổi chuyện phiếm với bác sĩ Hùng “ngoa”.
 • Lặng lẽ tháng ba...

  Sự hy sinh thầm lặng
  SKĐS - Thế là tháng ba đã qua đi. Một tháng ba nhiều ý nghĩ với hương bưởi nồng nàn và hoa xoan tím nhạt. Kỷ niệm tuổi thơ lại ùa về.
 • Thầy thuốc Việt Nam đầu tiên được giải thưởng Nikkei: Táo bạo nhưng vô cùng thận trọng khi làm khoa học

  Sự hy sinh thầm lặng
  GS.TS Nguyễn Thanh Liêm,nhà khoa học Việt Nam đầu tiên nhận giải Nikkei,giải thưởng Nekkei,nội soi nang ống mât chủ của trẻ nhỏ,tế bào gốc,tự kỷ,bại não
  SKĐS - GS.TS Nguyễn Thanh Liêm – nguyên Giám đốc BV Nhi TW, hiện là Viện trưởng Viện nghiên cứu tế bào gốc & công nghệ gen Vinmec (BVĐK Quốc tế Vinmec) đã trở thành nhà khoa học Việt Nam đầu tiên được trao giải thưởng Nikkei Châu Á sau 22 năm kể từ khi giải này hình thành...
ĐỌC NHIỀU NHẤT