Sự hy sinh thầm lặng

Đối mặt...

SKĐS - Gió mùa đông bắc tràn về đem theo cái lạnh ê buốt của mùa đông băng giá. Cái rét thấu da, thấu thịt khi màn đêm buông xuống nên cứ đến mỗi ca trực chúng tôi lại không quên đi buồng thăm khám và nhắc nhở người bệnh luôn giữ ấm để tránh gió lùa.

 • Nghề y chưa bao giờ hết cao quý

  Sự hy sinh thầm lặng
  nghề y,cao quý
  SKĐS - Bà tôi trước đây là một nữ hộ sinh công tác tại xã, mặc dù chỉ được học khóa học rất cơ bản về sản khoa nhưng theo mọi người kể lại thì bà tôi đỡ thành công tất cả những ca đẻ ở vùng tôi.
 • Cuộc sống vô thường

  Sự hy sinh thầm lặng
  SKĐS - Bệnh nhi nữ 5 tháng tuổi (nặng 7kg) bị tai nạn xe container lúc 1h30. Theo người nhà kể lại: Hai gia đình cho các cháu đi nghỉ tại Quảng Ninh, tranh thủ đi đêm cho đường vắng (ý kiến của mẹ cháu) nhưng tài xế buồn ngủ, đến khi bừng tỉnh thì nhìn thấy xe container đỗ bên đường, tài xế chỉ kịp phản xạ đánh lái sang phải còn toàn xe Limousine đập vào thành xe container (đúng vị trí của hai mẹ con ngồi ghế thứ 3 sau tài xế).
 • Phút trải lòng của bác sĩ hơn 30 năm “ngụp lặn” trong ngành hồi sức

  Sự hy sinh thầm lặng
  viêm tụy cấp,GS Nguyễn Gia Bình,Khoa Hồi sức tích cực
  SKĐS - Hồi sức tích cực hay ICU cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong những ngày gần đây vì liên quan đến vụ việc bệnh nhân viêm tụy cấp hoại tử đã tử vong khi nằm điều trị tại khoa này. Vậy ICU là nơi điều trị bệnh nhân như thế nào? Cùng Suckhoedoisong.vn tìm hiểu về công việc thường ngày của những người làm Hồi sức tích cực để hiểu và chia sẻ phần nào với họ.
 • Chút ánh sáng quý giá

  Sự hy sinh thầm lặng
  SKĐS - Người chồng nghiện rượu thỉnh thoảng “tặng” chị những trận đòn bất thình lình. Tím mặt, sưng mồm là thường xuyên nhưng lần này thì thực sự là tai họa với chị. Mắt phải không những tím bầm do bị đấm mà còn chảy máu và dịch, bóng tối lại ập xuống đời chị...
 • Blouse trắng - Giấc mơ hội nhập và phát triển

  Sự hy sinh thầm lặng
  áo blouse trắng,blouse
  SKĐS - Dưới cái nắng oi ả của mùa hè, ngày nào chúng tôi cũng phải làm việc trong điều kiện khó khăn, cường độ công việc khám chữa bệnh rất cao và vất vả, phải thăm khám và tiếp nhận khoảng 700 - 800 lượt người bệnh điều trị, chăm sóc, phẫu thuật nội trú.
 • Cuộc đời chị hộ lý

  Sự hy sinh thầm lặng
  hộ lý,thương binh
  SKĐS - Mối tình của hai vợ chồng anh thương binh nặng Đinh Công Truật và chị Trần Thị Tấm, hộ lý bệnh viện, cứ ám ảnh tôi mấy tháng trời của đầu năm 2017. Câu chuyện lãng mạn như tình sử, hy hữu như chỉ xảy ra một lần, lại điển hình như ở đâu đó cũng có trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước thần thánh của dân tộc Việt Nam ta. Như thần thánh mà lại không thần thánh tý nào. Đời thực ở quanh ta thời ấy.
 • Một ngày như mọi ngày...

  Sự hy sinh thầm lặng
  SKĐS - Ngày... tháng... năm...
 • Viết cho các em sinh viên trường y

  Sự hy sinh thầm lặng
  SKĐS - Các em thân mến, bước vào cánh cửa trường y là các em bắt đầu đối mặt với nhiều thử thách. Thời gian học y khoa rất dài, thậm chí là hết đời học không ngừng nghỉ.
 • Khi bác sĩ viết báo...

  Sự hy sinh thầm lặng
  SKĐS - Đã nhiều năm nay, cứ đến dịp 21/6 tôi lại gửi lời chúc tới nhiều đồng nghiệp làm trong ngành báo chí.
 • Thể lệ cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" lần thứ V

  Sự hy sinh thầm lặng
  Thể lệ cuộc thi viết Sự hy sinh thầm lặng lần V
  SKĐS - Ngày 28/6, Bộ Y tế, Báo Sức khoẻ &Đời sống phát động cuộc thi Sự hy sinh thầm lặng lần thứ V. Dưới đây là Thể lệ cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" lần thứ V
 • Sứ mệnh nhân lên những tấm gương cao đẹp và bình dị của thầy thuốc

  Sự hy sinh thầm lặng
  thầy thuốc,tấm gương,cuộc thi
  SKĐS - Tiếp nối những thành công từ Cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần I, II, III và IV, viết về những tấm gương thầy thuốc tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, đã gây được tiếng vang trong ngành và toàn xã hội, chiều 28/6, tại Hà Nội, báo Sức khỏe&Đời sống tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ V. Cuộc thi như một sứ mệnh để nối tiếp những mạch nguồn cảm xúc, để nhân lên nữa những tấm gương cao đẹp và bình dị “như ngọc trong đá” của người thầy thuốc ở khắp mọi miền đất nước và để những hy sinh lặng thầm không thể bị lãng quên…
 • Sẽ thay đổi rất lớn nơi tâm chúng ta...

  Sự hy sinh thầm lặng
  vô thường
  SKĐS - Sài Gòn, ngày 7 tháng 2...
 • Bác sĩ và người thầy – Sự gắn kết thật đặc biệt

  Sự hy sinh thầm lặng
  hy sinh thầm lặng,bác sĩ mổ,nghề y thật đặc biệt
  SKĐS - Người bác sĩ với gần 20 năm gắn bó với nghề, trải qua tuổi thanh xuân tươi đẹp bên giường bệnh với nhiều giây phút cảm xúc vui buồn để lại. Dưới đây là chia sẻ một khía cạnh đặc biệt khác của ngành Y mà đôi khi ngay cả những nhân viên y tế cũng vẫn làm trong công việc hàng ngày của mình mà cũng chưa nhận ra ý nghĩa cao đẹp của công việc đó.
 • Tư vấn dùng thuốc online: Rủi ro tiềm ẩn

  Sự hy sinh thầm lặng
  online,dùng thuốc online,tư vấn online
  SKĐS - Sáng nay, nhận được tin nhắn inbox của một người bệnh gửi thông tin nhờ tư vấn dùng thuốc nhưng mình phải từ chối và khuyên họ nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ đang điều trị hoặc gặp trực tiếp dược sĩ để trao đổi kỹ hơn về nhiều vấn đề liên quan.
 • Chân cứng đá mềm, Lương nhé!

  Sự hy sinh thầm lặng
  SKĐS - Lương ơi, từ hôm em bị bắt, anh vẫn mong cơ quan điều tra sẽ có cái nhìn đủ tình và lý, mong rằng cơ quan điều tra sẽ cử một cán bộ hiểu rõ về ngành y để điều tra về vụ án “vô tiền khoáng hậu” này. Bạn của tôi là một bác sĩ giỏi và đứng tuổi, công tác tại Trường Đại học Y Hà Nội, đến giờ vẫn nhớ đến Lương - một sinh viên chuyên khoa 1 xuất sắc và cần mẫn. Chúng tôi tin vào em, tin vào lương tâm của em, trách nhiệm của em đối với bệnh nhân.
 • Tôi đã trở thành bác sĩ như thế!

  Sự hy sinh thầm lặng
  bác sĩ
  SKĐS - Nhiều năm về trước, có lẽ trong mơ tôi cũng không nghĩ rằng mình sẽ trở thành một bác sĩ. Tôi vốn chỉ quen học Toán-Lý-Hóa nên chỉ muốn thi vào Đại học Bách khoa Hà Nội.
 • Gian nan rèn luyện mới thành công

  Sự hy sinh thầm lặng
  SKĐS - Thế là mùa hè đã bắt đầu, trên những cây bàng trong khuôn viên bệnh viện đã vang lên những tiếng ve kêu, tuy là chưa ầm ĩ như vào giữa những ngày tháng sáu nhưng đã báo hiệu một mùa hè thực sự.