DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Nhật Bản khiến Nga lo ngại
Hải Yến - 06:04 25/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 54000 binh sĩ Mỹ đóng quân tại Nhật Bản theo Hiệp ước an ninh chung giữa hai nước đã khiến nước Nga “đứng ngồi không yên”. Đây được xem là rào cản cho mối quan hệ chặt chẽ hơn giữ Tokyo và Moscow và là mối quan tâm hàng đầu của Nga ở khu vực.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov : Lực lượng quân đội Mỹ tại Nhật Bản  là một vấn đề trên con đường cải thiện  quan hệ Nga Nhật.  Chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận và chờ những phản hồi từ Nhật như đã hứa.

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi: Tôi  hy vọng sẽ cải thiện mối quan hệ của hai quận rất nhiều bằng cách thực hiện đều đặn các thỏa thuận được thực hiện giữa Thủ tướng Shinzo Abe và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

AFP: Các cuộc đàm phàn để đi đến hiệp ước hòa bình giữa Nga và Nhật Bản chưa bao giờ trở thành hiện thực sau  hơn 70 năm  kết thúc Chiến tranh thế giới thứ II. Các cuộc đàm phán đều rơi vào bế tắc bởi vấn đề tranh chấp một số hòn đảo giữa hai nước.

Hải Yến

(Theo AFP, Japannews)

Tin chân bài
LHQ cảnh báo bạo lực gia tăng tại Bolivia
SKĐS - Liên Hợp Quốc đã cảnh báo tình hình bạo lực tại Bolivia có thể vượt tầm kiểm soát giữa những người trung thành ủng hộ cựu Tổng thống Evo Morales và lực lượng an ninh sau khi ông Morales tuyên bố từ chức và rời khỏi đất nước. Các cuộc biểu tình biến thành bạo lực diễn ra ở nhiều nơi, người biểu tình kêu gọi phục chức cho cựu Tổng thống Morales.
Xuất hiện 3 trường hợp đầu tiên nhiễm virus Zika tại châu Âu
SKĐS - Đài truyền hình Thụy Điển (SVT) đưa tin, 3 trường hợp nhiễm virus Zika đã được phát hiện tại Pháp.
Quan hệ đồng minh Mỹ - Thổ: Vẫn còn là “đồng sàng nhưng dị mộng”
SKĐS - “Đồng sàng nhưng dị mộng” đó là cụm từ mà giới phân tích quốc tế dùng để mô tả mối quan hệ đồng minh Mỹ - Thổ Nhĩ Kỳ sau chuyến thăm chính thức Mỹ của ông Recep Tayyip Erdogan cuối tuần qua.
Thủ đô mới của Indonesia sẽ bắt đầu được khởi công vào năm 2021
SKĐS - Chính phủ Indonesia cho biết, thủ đô mới của nước này sẽ bắt đầu được khởi công vào năm 2021, kế hoạch xây dựng sẽ được hoàn thiện trong vòng 1 năm tới đây.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm