DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Nhật Bản khiến Nga lo ngại
Hải Yến - 06:04 25/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 54000 binh sĩ Mỹ đóng quân tại Nhật Bản theo Hiệp ước an ninh chung giữa hai nước đã khiến nước Nga “đứng ngồi không yên”. Đây được xem là rào cản cho mối quan hệ chặt chẽ hơn giữ Tokyo và Moscow và là mối quan tâm hàng đầu của Nga ở khu vực.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov : Lực lượng quân đội Mỹ tại Nhật Bản  là một vấn đề trên con đường cải thiện  quan hệ Nga Nhật.  Chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận và chờ những phản hồi từ Nhật như đã hứa.

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi: Tôi  hy vọng sẽ cải thiện mối quan hệ của hai quận rất nhiều bằng cách thực hiện đều đặn các thỏa thuận được thực hiện giữa Thủ tướng Shinzo Abe và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

AFP: Các cuộc đàm phàn để đi đến hiệp ước hòa bình giữa Nga và Nhật Bản chưa bao giờ trở thành hiện thực sau  hơn 70 năm  kết thúc Chiến tranh thế giới thứ II. Các cuộc đàm phán đều rơi vào bế tắc bởi vấn đề tranh chấp một số hòn đảo giữa hai nước.

Hải Yến

(Theo AFP, Japannews)

Tin liên quan
Mỹ và Nga nhất trí thực hiện lệnh ngừng bắn tại Syria
SKĐS - Mỹ và Nga vừa thông qua các điều khoản ngưng chiến tại Syria và đề xuất lệnh ngừng bắn sẽ được áp đặt vào cuối tuần này.
Mỹ, Nga nhất trí bảo đảm lệnh ngừng bắn tại Aleppo
SKĐS - Ngày 5/5, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo rằng Mỹ và Nga đã cùng nhất trí đảm bảo lệnh ngừng bắn tại Aleppo, Syria từ nửa đêm ngày 4/5. Trong khi đó, quân đội Syria cũng cho hay sẽ tuân thủ lệnh ngừng bắn mới tại thành phố Aleppo trong vòng 48 giờ, bắt đầu từ rạng sáng 5/5.
Nga Nhật: bắt tay giải quyết tranh chấp lãnh thổ
SKĐS - Tổng thống Nga V.Putin và Thủ tướng Nhật Bản S. Abe vừa có cuộc hội đàm, hai bên khẳng định sẽ giải quyết các vấn đề tranh chấp lãnh thổ kéo dài hơn 7 thập kỷ qua.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm