DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sử dụng thực phẩm Trung Quốc: Coi chừng bị đầu độc
15:15 09/06/2014 GMT+7
Thực phẩm nhiễm độc ở Trung Quốc nhiều khôn xiết, Việt Nam là một thị trường tiêu thụ rất mạnh hàng hóa sản phẩm từ Trung Quốc, cho nên tránh làm sao cho khỏi hàng nhiễm độc.

Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản – Bộ NN&PTNT vừa có thông báo gửi Tổng cục Giám sát chất lượng, thanh tra và kiểm dịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, yêu cầu trả lời gần 300 tấn hoa quả nhiễm độc tuồn sang VN.

(Minh họa: Ngoc Diệp)

(Minh họa: Ngoc Diệp)

Sẽ không hy vọng có câu trả lời nào thỏa đáng từ phía Trung Quốc. Tại đất nước chuyên làm hàng nhái, hàng giả và hàng nhiễm độc này, họ không trả lời được câu hỏi tương tự cho chính dân của họ. Thực phẩm nhiễm độc ở Trung Quốc nhiều khôn xiết, Việt Nam là một thị trường tiêu thụ rất mạnh hàng hóa sản phẩm từ Trung Quốc, cho nên tránh làm sao cho khỏi hàng nhiễm độc.

300 tấn hoa quả nhiễm độc này dược phát hiện từ 17 lô hàng nhập khẩu. Còn hoa quả nhập theo con đường khác thì không biết bao nhiêu tấn nhiễm độc mỗi ngày. Nói rằng dân Việt Nam đang bị đầu độc hay đang tự đầu độc bằng thực phẩm từ Trung Quốc đều không sai.

Nói bị đầu độc là vì rất có thể phía Trung Quốc cố tình tuồn thực phẩm nhiễm độc sang thị trường Việt Nam. Nói tự đầu độc là vì người dân tham của rẻ, sính hàng Trung Quốc, nên chuốc lấy tai họa vào thân. Ngoài ra, có không ít người tham lợi, đã tiếp tay hoặc trực tiếp buôn lậu hàng hóa thực phẩm nhiễm độc từ Trung Quốc. Họ đang giết dân mình và tự giết mình.

Với lượng hàng hóa nhiễm độc lớn từ Trung Quốc tuồn vào thị trường trong nước như hiện nay, chẳng bao lâu, Việt Nam phải xây thêm hàng trăm bệnh viện ung bướu mới đủ sức chứa bệnh nhân ung thư. Chưa kể, ngoài ung thu còn có nhiều bệnh hiểm nghèo khác có nguyên nhân từ việc ăn các loại thực phẩm nhiễm độc.

Người dân Việt Nam hãy tự cứu mình bằng cách cẩn thận lựa chọn các loại hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Tuy nhiên, ngay cả với những người có ý thức không mua và sử dụng thực phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc, thì cũng khó khăn để tự bảo vệ mình khỏi mối nguy hiểm này. Bởi vì, người tiêu dùng không thể phân biệt hoa quả Trung Quốc và hoa quả Viêt Nam hay của nước khác. Bằng mắt thường cũng không ai biết được hoa quả có bị nhiễm chất độc hay không.

Cũng lưu ý với Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản rằng, quý vị gửi thông báo mà họ không thèm trả lời cũng chẳng làm gì được họ. Có thân thì phải tự biết giữ, có dân thì phải biết bảo vệ dân. Các bộ ngành canh hàng rào xuất nhập khẩu phải có trách nhiệm không để hàng nhiễm độc của Trung Quốc vào thị trường trong nước. Đó là cách bảo vệ dân tốt nhất.

Còn dân Việt Nam, cách tự bảo vệ mình chắc ăn nhất là tránh xa hàng hóa, thực phẩm Trung Quốc. Thế thôi!

 

 

(Theo Dân Trí)

Tin liên quan
Điểm mặt thực phẩm 'bẩn' Trung Quốc đang bán tại Việt Nam
Thị trường Việt Nam đang tràn ngập các thực phẩm bẩn, thực phẩm giả có xuất xứ từ Trung Quốc, gây nỗi lo ngại cho phần đông người tiêu dùng.
5 thực phẩm từ Trung Quốc được cảnh báo phải tránh xa
SKĐS- Từ hoá chất chết người melamine có trong sữa đến mật ong độc hại, Trung Quốc từ lâu đã cho phép thực phẩm chứa độc tố (và những sản phẩm xuất khẩu nguy hiểm khác) vượt quá giới hạn.
Phát hiện lô hàng thực phẩm chức năng, mỹ phẩm Trung Quốc không xuất xứ
Đội 6 Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm và môi trường - CA TP. Hà Nội phối hợp với lực lượng quản lý thị trường đồng loạt kiểm tra 3 cơ sở kinh doanh,
Những vụ bê bối thực phẩm tồi tệ nhất Trung Quốc
Năm 2008, có 6 trẻ em bị thiệt mạng và trên 300.000 trẻ khác bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ vì ăn phải sữa nhiễm độc melamin, hoá chất thường được dùng trong các ngành công nghiệp.
EU cấm nhập thực phẩm chứa sữa xuất xứ Trung Quốc
Bắt đầu từ ngày 26/9, Liên minh châu Âu (EU) cấm nhập khẩu tất cả các loại thực phẩm dành cho trẻ em có thành phần sữa xuất xứ từ Trung Quốc, đồng thời kêu gọi thắt chặt kiểm soát đối với các loại thực phẩm khác của Trung Quốc.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm