DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sử dụng quá nhiều đường fructose gây hại hệ miễn dịch
Mai Hương - 09:58 25/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học Trường Đại học tổng hợp Bristish (Anh) mới đây cho biết, nạp vào cơ thể một lượng lớn đường fructose có thể gây cản trở các chức năng hoạt động bình thường của hệ miễn dịch.

Fructose làm thay đổi cơ chế chuyển hóa tế bào, dẫn đến thay đổi cơ chế oxy hóa và làm tăng mức độ viêm của các cytokine. Cytokine là các protein hay glycoprotein không phải kháng thể được sản xuất và phóng thích bởi các tế bào bạch cầu viêm và một số tế bào khác không phải bạch cầu. 

Theo nghiên cứu này, việc nạp quá nhiều đường fructose là nguyên nhân dẫn đến các phản ứng viêm của hệ miễn dịch, làm phá hủy tế bào và mô, phá hủy hoạt động của các cơ quan và hệ cơ quan trong cơ thể.

Đường fructose, thường có trong các loại nước ngọt, các loại đồ ngọt như bánh kẹo, các thực phẩm chế biến công nghiệp. Ngoài ra, đường fructose còn được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các loại thực phẩm chế biến sẵn.

Các loại nước ngọt thường chứa nhiều đường fructoseCác loại nước ngọt thường chứa nhiều đường fructose.

Các nhà khoa học cũng cảnh báo, đường fructose làm tăng nguy cơ béo phì, đái tháo đường typ 2 và gan nhiễm mỡ không do rượu. Vì vậy họ khuyến cáo người tiêu dùng không nên sử dụng quá nhiều loại đường này thông qua thói quen lạm dụng các loại thực phẩm công nghiệp chế biến sẵn.

Mai Hương

(aif.ru 23/2/2021)

Tin liên quan
Cách nhận biết thực phẩm chế biến sẵn chứa đường qua nhãn sản phẩm
SKĐS - Cơ thể của bạn lấy các phân tử đường tự nhiên từ rau củ quả. Khi đường được kết hợp với các chất như chất xơ, vitamin và khóang chất thì sẽ được biến thành một loại đường khác với vô vàn những tên gọi hóa học phức tạp được ngành công nghiệp thực phẩm trưng dụng để che dấu đi đường trong thức ăn của bạn.
Nguy cơ sức khỏe từ thực phẩm chế biến sẵn, truyền thống
SKĐS - Ngày nay, cùng với nhịp sống hiện đại, xu hướng sử dụng thực phẩm chế biến sẵn ngày càng gia tăng, thay thế dần việc tự nấu nướng tại gia đình.
Tiêu thụ nhiều thực phẩm chế biến sẵn có hại cho sức khỏe
SKĐS - Hai nghiên cứu mới đây đăng tải trên tạp chí BMJ cung cấp thêm bằng chứng cho thấy, tiêu thụ nhiều thực phẩm chế biến sẵn tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tăng tỷ lệ tử vong chung.
Tăng cường kiểm tra hoạt động sản xuất và quảng cáo thực phẩm chế biến sẵn
SKĐS - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm chế biến sẵn và thực phẩm chức năng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm