DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sử dụng máy tự động cắt u trực tràng
Đào Hiền - 10:49 10/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh nhân Hoàng Văn Minh 63 tuổi (trú tại Nguyễn Trãi, Hà Đông) vào Bệnh viện đa khoa Hà Đông với các triệu chứng về rối loạn tiêu hóa đại tiện ra máu, gầy và sút cân. Kết quả thăm khám cho thấy u tuyến trực tràng 1/3 giữa của trực tràng.

Bệnh nhân được BSCKI. Bùi Đức Duy  khoa Ngoại tổng hợp thăm khám. Tại khoa Ngoại tổng hợp các bác sĩ đã hội chẩn và tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân. Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã sử dụng máy cắt, khâu tự động để mổ cắt và khâu tự động tại vị trí khối u trực tràng cho bệnh nhân. Sau 2 giờ ca phẫu thuật đã kết thúc thành công, 5 ngày sau mổ, bệnh nhân đã tự đi vệ sinh.

Hiện tại, sức khỏe của người bệnh phục hồi tốt và có thể xuất viện trong vài ngày tới. Với phương pháp phẫu thuật này, bệnh nhân ung thư trực tràng không còn lo ngại việc phải làm hậu môn nhân tạo sau phẫu thuật, họ có thể sống thoải mái hơn, tự tin hơn, đặc biệt bệnh nhân trẻ có thể tiếp tục công việc mà không mặc cảm về bản thân.

Bệnh nhân 3 ngày sau mổ

BSCKI.Bùi Đức Duy cũng cho hay: Trước đây với trường hợp như bệnh nhân Minh thì phải cắt cả trực tràng, hậu môn và làm hậu môn nhân tạo. Việc sử dụng hậu môn nhân tạo ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và chất lượng sống của bệnh nhân. Bệnh nhân thường xấu hổ, tự ti vì sợ người khác ngửi thấy mùi hôi từ hậu môn nhân tạo, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày, thậm chí công việc của người bệnh. Tuy nhiên từ vài năm nay Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã sử dụng máy cắt, khâu tự động để mổ cắt và khâu tự động tại vị trí khối u trực tràng cho bệnh nhân đó là sau khi phẫu thuật cắt bỏ khối u, sẽ luồn vào bóc niêm mạc, kéo đoạn ruột ở bên trên xuống, nối với ống hậu môn. Như vậy, khối u được loại bỏ mà không cần phải cắt hậu môn. Phương pháp phẫu thuật này đã được bác sĩ Bùi Đức Duy thực hiện thành công cho nhiều bệnh nhân.

Ưu điểm lớn nhất của máy cắt, khâu tự động là cắt, khâu, nối tự động ở những vị trí khó thực hiện bằng tay; rút ngắn thời gian phẫu thuật từ 30 đến 60 phút, giảm tình trạng mất máu, giảm tổn thương những vùng xung quanh, không để lại sẹo, đau ít và giảm thời gian nằm viện cho bệnh nhân.

Đào Hiền

Tin liên quan
Gặp người phụ nữ chiến đấu kiên cường với ung thư trực tràng
SKĐS - Dù đã khá nhiều lần nói chuyện với cô Vũ Thị H.- 55 tuổi, tỉnh Đồng Nai, nhưng lần nào chúng tôi cũng cảm nhận được tinh thần lạc quan và ý chí mãnh liệt của người phụ nữ đã phải chiến đấu với căn bệnh ung thư trực tràng
Phẫu thuật nội soi mới điều trị ung thư trực tràng
Thông tin từ BV Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) ngày 31/10 cho biết, các bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp của BV vừa áp dụng thành công kỹ thuật phẫu thuật nội soi mới để điều trị cho bệnh nhân bị ung thư trực tràng đoạn dưới. Bệnh nhân Trần Văn T.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm