DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sử dụng liều cao thuốc chống trầm cảm dễ dẫn đến tự tử
16:00 30/04/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí chuyên ngành dược phẩm JAMA cho biết, nếu sử dung liều cao các thuốc chống trầm cảm có nguy cơ dẫn đến hành vi tự tử, đặc biệt ở đối tượng thanh thiếu niên.

Một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí chuyên ngành dược phẩm JAMA cho biết, nếu sử dung liều cao các thuốc chống trầm cảm có nguy cơ dẫn đến hành vi tự tử, đặc biệt ở đối tượng thanh thiếu niên.

Các nhà nghiên cứu của Trường y tế công cộng Harvard, Boston, Mỹ sau khi nghiên cứu 162.625 người ở độ tuổi từ 10-64 tuổi cho thấy ở đối tượng thanh thiếu niên và những người trẻ tuổi, nếu sử dụng thuốc chống trầm cảm nhiều hơn liều lượng khuyến cáo của nhà sản xuất, trong thời gian 3 tháng, có nhiều nguy cơ tự tử hơn những người khác.

Nghiên cứu này được thực hiện trong thời gian 1998 đến năm 2010, cho thấy hiệu quả của thuốc chống trầm cảm ở đối tượng thanh thiếu niên là khiêm tốn hơn so với những đối tượng khác. Những thuốc chống trầm cảm với chất ức chế tái hấp thu serotonin là thuốc chủ yếu được sử dụng tuy nhiên không có khuyến cáo với đối tượng trẻ tuổi.

Các bác sĩ đã cảnh báo, nếu sử dụng thuốc chống trầm cảm cho thanh thiếu niên hoặc ở những người trẻ cần phải theo dõi chặt chẽ về hiệu quả, tác động của thuốc. Tuyệt đối không dùng thuốc ở liều cao bởi nguy cơ những đối tượng này dẫn đến hành vi tự tử là rất cao.

H. Yến (Theo DehliDailynews)

 

Tin liên quan
Tôi có thể làm tăng trạng thái trầm cảm
Reserpine tôi là thuốc hủy thần kinh giao cảm (chống tăng huyết áp) dùng để điều trị bệnh tăng huyết áp. Hiện nay, do sự xuất hiện nhiều thuốc mới có hiệu lực mà ít tác dụng phụ hơn nên xu hướng chung là ít dùng reserpin.
Trầm cảm và chuyện phòng the
Trầm cảm là căn bệnh thời đại đang phát triển nhanh trong những năm gần đây.
Dấu hiệu trầm cảm sau sinh
SKĐS - Trầm cảm sau sinh là tình trạng mệt mỏi, buồn chán, lo lắng xuất hiện sau sinh. Tình trạng này có thể khiến người mẹ bị suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, thậm chí hoang tưởng, luôn lo sợ con mình sẽ bị hại, không chăm sóc con được tốt,…
Thuốc chống trầm cảm đẩy nhanh phục hồi sau đột quỵ
SKĐS - Phần lớn bệnh nhân sau đội quỵ thường bi quan, chán nản nên nguy cơ mắc trầm cảm rất cao. Trầm cảm sau đột quỵ phát sinh bởi những thay đổi mang tính sinh hóa trong não, là một phản ứng hoàn toàn bình thường đối với nhóm người đã qua cơn đột quỵ.
Mất ngủ, trầm cảm: dùng thuốc gì?
SKĐS - Do bệnh trầm cảm có căn nguyên là thiếu hụt chất serotonin ở não nên bệnh nhân sẽ phải dùng thuốc chống trầm cảm để bù lại lượng serotonin thiếu hụt,
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm