Sử dụng curcumin để tăng sức đề kháng, lợi hay hại?

02-03-2020 9:52 AM | Y học 360

SKĐS - Bộ Y tế khuyến cáo người dân nên có các biện pháp chủ động phòng tránh, nâng cao sức đề kháng cho cả gia đình, cùng chung tay “chống dịch như chống giặc”. Tuy nhiên, nhiều người khá hoang mang trước những thông tin trái chiều về các sản phẩm, chất dinh dưỡng có tác dụng tăng cường sức đề kháng, trong đó có curcumin. Vậy sử dụng curcumin có thật sự giúp tăng cường sức đề kháng?

Curcumin là gì? Những tác dụng nào của curcumin đã được biết đến?

Curcumin là hợp chất quý trong củ nghệ vàng với tên khoa học là Curcuma longa, được ông cha ta sử dụng như một vị thuốc trong y học cổ truyền nhiều đời qua. Gọi đó là “hợp chất quý” bởi tác dụng nó mang lại rất nhiều, có thể kể đến như tác dụng hỗ trợ trong việc làm đẹp da, bảo vệ gan và được đánh giá rất có tiềm năng trong hỗ trợ đẩy lùi các bệnh về tim mạch, ung thư,...

Ngoài ra, curcumin còn được biết đến rộng rãi nhờ có tác dụng với bệnh lý dạ dày. Curcumin giúp hỗ trợ ức chế, kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn Hp, làm giảm tiết acid dịch vị dạ dày và tăng nồng độ chất nhầy bảo vệ niêm mạc, chống viêm, hỗ trợ phục hồi nhanh các tổn thương trên niêm mạc dạ dày.

Đặc biệt, với sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật, trong các nghiên cứu gần đây đã cho thấy curcumin có tác dụng tăng cường sức đề kháng một cách hiệu quả. Đây là thông tin rất hữu ích, được  nhiều người quan tâm, nhất là trong giai đoạn thời tiết chuyển mùa và dịch bùng phát như hiện nay.

Curcumin giúp tăng cường sức đề kháng do đâu?

Curcumin có tác dụng giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng do nó có khả năng điều hòa hoạt động và số lượng các tế bào NK (tế bào tiêu diệt tự nhiên) giúp tiêu diệt các tác nhân lạ, có hại cho cơ thể; tăng số lượng tế bào lympho T, tăng cường hoạt động của đại thực bào, bên cạnh đó curcumin còn gián tiếp tham gia vào quá trình sản xuất Interleukin giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thế.

Điều này đã được Jagetia GC và các cộng sự đến từ Đại học Texas, Hoa Kỳ nghiên cứu và chứng minh trong công trình nghiên cứu về khả năng nâng cao hệ thống miễn dịch của curcumin (“Spicing up” of the immune system by curcumin).

Các nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra điều đó. Năm 2019, trong một nghiên cứu khoa học về khả năng chống nhiễm trùng của curcumin, các nhà khoa học Đức cho biết curcumin chống lại hoạt động của rất nhiều virus khác nhau xâm nhập vào cơ thể như: virus cúm, arbovirus, virus H5N1,...

Với các tác dụng của curcumin đã kể trên, việc sử dụng curcumin thường xuyên sẽ đem lại hiệu quả rất tốt, đặc biệt là cho người người bệnh dạ dày với “một mũi tên trúng hai đích”.

Sử dụng curcumin như nào để tăng cường sức đề kháng hiệu quả?

Vậy việc sử dụng curcumin như nào để tăng cường sức đề kháng hiệu quả là câu hỏi được đặt ra. Bởi hàm lượng curcumin trong nghệ vàng rất thấp và curcumin thông thường không tan trong nước, dẫn đến khả năng hấp thu vào cơ thể bị hạn chế. Nên sử dụng nghệ tươi hay tinh bột nghệ thông thường sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Để khắc phục điều đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu bào chế curcumin với kích thước nano siêu nhỏ 30-50nm. Các số liệu thực tế cho thấy chỉ với khoảng 250mg nano curcumin tương đương với 4 kg nghệ tươi. Với kích thước nano curcumin sẽ tăng khả năng hòa tan trong nước lên tới 7.500 lần so với curcumin thường. Ngoài ra, việc áp dụng công nghệ hướng đích vào nano curcumin là bước đột phá tạo ra thế hệ curcumin mới có tác dụng hướng đích gấp 70 lần so với nano curcumin thông thường giúp curcumin sẽ tập trung tới đích tác dụng. Đây sẽ là giải pháp hữu hiệu không chỉ trong mùa dịch với tác dụng vừa tăng sức đề kháng, vừa chống viêm, bảo vệ dạ dày

SCurma Fizzy

SCurma Fizzy - Viên sủi curcumin hướng đích SCurma Fizzy ứng dụng công nghệ hướng đích tạo ra tinh chất nghệ Curcumin hướng đích giúp tập trung tác dụng, hỗ trợ chống viêm, hỗ trợ chống oxy hóa, hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch. Sản phẩm đã được các nhà khoa học chứng minh hướng đích gấp 70 lần nano curcumin thông thường.

Sản phẩm được phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Elepharma

VPGD: Số nhà 9, đường Trương Công Giai, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội

GPKD số 0107844969 do sở KH & ĐT TP Hà Nội cấp ngày 15/01/2015

Sản xuất: Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà

Hotline tư vấn (miễn phí): 1800 6091

Website: https://scurmafizzy.com/

Số GPQC: 01945/2017/ATTP-XNQC

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


Ý kiến của bạn