Sử dụng công nghệ để chăm sóc sức khỏe

14-02-2015 9:24 AM | Đời sống

SKĐS - Những ứng dụng này giúp bạn kiểm soát sức khỏe, kiểm soát tốt công việc, giảm căng thẳng trong công việc...

Ăn đúng, quản lý trọng lượng

Các ứng dụng ăn ngày nay có những gợi ý về nấu ăn cho gia đình của bạn hoặc ăn ngoài phố. Bạn có thể kiểm tra lượng calori, lên kế hoạch giá trị hàng tuần của các bữa ăn, hoặc tìm nhà hàng lành mạnh trong khu vực của bạn. Để theo dõi tiến bộ của bạn, hãy thêm một thang đánh giá phòng tắm công nghệ cao. Và thậm chí kết nối với điện thoại của bạn có thể đánh giá mỡ cơ thể, kiểm tra nhịp tim của bạn.

Hãy vận động

Máy theo dõi thể dục mang trên người có thể theo dõi tất cả mọi thứ từ calo bị đốt cháy đến nhịp tim đến nhiều dấu hiệu bạn khác của bạn. Đồng bộ hóa với một điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn để cất giữ các thông tin - và để thiết lập và đạt được mục tiêu sức khỏe. Cần một số đối thủ cạnh tranh thân thiện không? Hãy tìm một ứng dụng tập thể dục cho phép bạn tham gia vào một nhóm và cạnh tranh với những người sử dụng khác.

Tỉnh táo hơn khi thức dậy

Đánh thức bạn trong giai đoạn giấc ngủ không sâu nhất của bạn - đó là thời gian tốt nhất để thức dậy. Nếu điện thoại của bạn ở bàn đèn bên cạnh giường ngủ của bạn, hãy sử dụng ứng dụng của nó để đưa bạn tới thế giới của những giấc mơ với các âm thanh tần số thấp. Một máy tạo tiếng ồn trắng có thể che lấp các âm thanh trong nhà giữ cho bạn tỉnh táo.

Theo dõi các con số của bạn

Kiểm tra huyết áp tại nhà? Bạn có thể sử dụng kiểm soát đều đặn và gõ các con số của bạn thành một theo dõi trên thiết bị di động của bạn. Hoặc thử một thiết bị kiểm soát thông minh liên kết với điện thoại của bạn hoặc gắn trên tay của bạn giống như một đồng hồ đeo tay. Người bị đái tháo đường có thể chọn các ứng dụng và các trang web theo dõi lượng đường trong máu - chỉ cần đưa vào các con số của bạn sau khi bạn kiểm tra. Nếu bạn bị dị ứng hoặc hen suyễn, bạn có thể kiểm tra số lượng phấn hoa hoặc chất lượng không khí trước khi bạn ra khỏi nhà.

Tổ chức công việc

Tổ chức tốt công việc giúp giảm căng thẳng. Hãy chọn một ứng dụng chia mọi công việc thành những phần việc có thể xử lý ứng dụng này, gửi cho bạn một danh sách công việc phải làm hàng ngày, hoặc theo dõi bao nhiêu thời gian bạn dành cho phương tiện truyền thông xã hội. Những người khác sử dụng một quá trình gọi là lập bản đồ tâm thức, biến ý tưởng của bạn thành một công việc hoàn toàn khả thi.

Tìm bác sĩ

Các văn phòng bác sĩ đang trang bị công nghệ cao. Nhiều bác sĩ đã cung cấp thiết lập cuộc hẹn và cho toa trực tuyến trong nhiều năm, nhưng bây giờ một số bác sĩ cũng sẽ gửi email cho bạn. Lo ngại về một nốt ruồi? Tái tạo hình ảnh của nó với một ứng dụng, theo dõi những thay đổi, và tìm hiểu khi nào kiểm tra nó.

Lập biểu đồ bệnh sử của bạn

Bạn muốn một lý do khác để tạo ra một cây gia đình? Quá khứ của gia đình bạn có thể nắm giữ chìa khóa sức khỏe tương lai của bạn. Hầu hết các ứng dụng theo dõi nguồn gốc của bạn truy cập tới rất nhiều các dữ liệu về thông tin lịch sử, từ các giấy chứng tử photo đến báo cáo điều tra dân số đến những bài báo.

Sắp có em bé

Đang cố gắng để có thai? Có một ứng dụng để theo dõi chu kỳ rụng trứng của bạn. Đã có thai? Bạn có thể theo dõi hàng loạt các chuyển động của thai nhi, xem kích thước của em bé bất cứ lúc nào, xem video sinh con để chuẩn bị, ghi lại nhịp tim của em bé của bạn, và thậm chí có được một danh sách kiểm tra cho những gì chuẩn bị cho ngày sinh con. Treo thông tin này lên khi em bé của bạn đã lớn - con bạn sẽ thích thú khi nhìn thấy nó.

Tăng khả năng nuôi dạy con của bạn

Nuôi dạy con cái của bạn dễ dàng hơn rất nhiều nhờ một loạt các công cụ kỹ thuật số. Bạn có thể tìm thấy thông tin đáng tin cậy về các bệnh thông thường của trẻ trên máy tính hoặc các thiết bị, hoặc kiểm tra thị lực của con mình thông qua máy tính bảng. Một số ứng dụng biến chiếc điện thoại của bạn thành mộtthiết bị kiểm soát em bé - một giải pháp tuyệt vời cho du lịch. Nếu tập ngồi bô là một cuộc đấu tranh cho trẻ lớn tuổi hơn, bạn có thể sử dụng một ứng dụng để theo dõi và thưởng cho những nỗ lực của chúng với những hình ảnh trẻ yêu thích.

Chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp

Các ứng dụng có sẵn để ghi lại thông tin y tế và liên lạc của bạn trong trường hợp khẩn cấp - có thông tin này trên tay có thể tiết kiệm thời gian rất quan trọng khi bạn đến cơ sở cấp cứu. Bạn cũng có thể tìm hiểu làm thế nào để cấp cứu ban đầu hoặc hô hấp nhân tạo.

Đi du lịch

Các kỳ nghỉ tốt cho sức khỏe của bạn. Bạn có thể lập kế hoạch của bạn với các ứng dụng cho phép bạn đặt đi du lịch ở Mỹ và ở nước ngoài, quản lý chi tiêu của bạn, và thậm chí gửi văn bản miễn phí, tất cả các nơi trên thế giới. Những ứng dụng khác cung cấp hàng ngàn bản đồ tương tác để giúp bạn có được nơi bạn đang đi. Muốn gọn nhẹ? Sử dụng một ứng dụng để biến camera điện thoại thông minh của bạn vào giấc mơ của một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

TTƯT.BS. NGUYỄN THỊ BÍCH THỦY

(Theo web MD)

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH