DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Sử dụng các chất tẩy rửa có nguy hiểm không?
07:21 12/01/2011 GMT+7
Tôi được biết trong các loại chất tẩy rửa hằng ngày có chứa chất triclosan, nghe nói chất này có nguy cơ gây ung thư.

Tôi được biết trong các loại chất tẩy rửa hằng ngày có chứa chất triclosan, nghe nói chất này có nguy cơ gây ung thư. Xin hỏi quý báo, phải sử dụng thế nào cho an toàn?

Nguyễn Khiêm
(Hà Nội)

Triclosan là một chất diệt khuẩn và khử mùi, người ta sử dụng triclosan trong những hoá mỹ phẩm có tác dụng tẩy rửa, thậm chí nó còn có trong thành phần của chất gây mê. Trên thế giới, triclosan không phải là chất cấm sử dụng. Hội nghị toàn thể thứ 21 của Ủy ban Khoa học về sản phẩm mỹ phẩm và phi thực phẩm của châu Âu, ngày 17/9/2002, tại Brucsel (Vương quốc Bỉ), các nhà khoa học cũng đã nhất trí đưa ra tính an toàn hiện có của triclosan trong các sản phẩm. Hiện nay, nhiều công ty mỹ phẩm lớn có uy tín và thương hiệu sử dụng triclosan trong sản phẩm của mình. Tại các công ty này, họ đều có Hội đồng thẩm định và đánh giá chất lượng, cũng như độ an toàn của sản phẩm. Cho đến nay các cơ quan thẩm định uy tín trên thế giới đều công nhận mức độ an toàn của triclosan trong các sản phẩm có uy tín, được đăng kiểm chất lượng. Xu hướng của thế giới là luôn tìm kiếm những hóa chất an toàn, khi triclosan được sử dụng trong các sản phẩm hiện nay đã nói lên điều đó.

Cấu trúc phân tử của triclosan.
Để đảm bảo an toàn, trước khi sử dụng bất kỳ một sản phẩm công nghiệp nào, người tiêu dùng cũng cần đọc kỹ hướng dẫn. Đối với những sản phẩm có chứa triclosan, như kem đánh răng, dầu rửa bát... cần chú ý hạn dùng, khi đánh răng không nên nuốt dịch, cần rửa thật sạch đồ dùng với nước khi sử dụng.       
BS. Trần Quốc Minh
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm