Hà Nội

Sử dụng bao cao su đúng cách

13-11-2012 7:36 AM | Giới tính

Sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục là biện pháp an toàn giúp phòng tránh thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Theo ước tính có khoảng 40 triệu cặp vợ chồng trên thế giới sử dụng bao cao su,

(SKDS) - Sử dụng bao cao su  trong quan hệ tình dục là biện pháp an toàn giúp phòng tránh thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Theo ước tính có khoảng 40 triệu cặp vợ chồng trên thế giới sử dụng bao cao su, tuy nhiên qua thống kê người ta thấy có tỷ lệ vỡ kế hoạch là 6 - 13% do sử dụng bao cao su không đúng cách. Vì vậy, để sử dụng bao cao su có hiệu quả, cần lưu ý và sử dụng đúng cách như sau:

Sử dụng bao cao su đúng cách 1
 Phát bao cao su miễn phí tại Quận Lê Chân - Hải Phòng. Ảnh: Ngọc Trâm

Cách sử dụng

Bước 1: Bao cao su đựng trong vỉ. Khi xé vỉ, cần đẩy bao cao su bên trong về một phía rồi xé để tránh làm  rách bao cao su bên trong.

Bước 2: Bóp nhẹ làm xẹp núm nhỏ ở đầu bao cao su để đuổi hết không khí ra ngoài. Động tác này giúp bao cao su không bị vỡ khi giao hợp.

Bước 3: Chụp bao cao su vào đầu dương vật với vòng bao ở phía ngoài, rồi đẩy lan nhẹ để bao trùm kín đến tận gốc dương vật.

Bước 4: Sau khi xuất tinh, rút dương vật ra phải giữ chặt bao cao su ở gốc dương vật nhằm tránh làm rơi vãi tinh dịch vào âm đạo.

Bước 5: Dùng xong nên dùng giấy gói bao cao su lại và cho vào thùng rác.

Sử dụng bao cao su đúng cách 2

Những lưu ý

- Trước khi sử dụng bao cao su cần kiểm tra thời hạn dùng ở vỏ ngoài. Không nên dùng những hộp bao cao su đã quá thời hạn. Vì chúng rất có thể đã bị biến chất hoặc rách bao.

- Bao cao su cũng được sản xuất với kích thước từ nhỏ đến lớn. Nên chọn loại bao cao su vừa với kích thước. Bao quá nhỏ hoặc quá to sẽ gây cảm giác khó chịu và không đem lại hiệu quả như mong muốn.

-  Khi sử dụng bao cao su không nên mở trước (mở quá lâu), hãy đợi lúc nào cần sử dụng thì mới mở là tốt nhất. Vì chỉ cần mở trước một lúc thôi, không khí sẽ tràn vào bên trong bao cao su và rất dễ rách.

-  Bao cao su chỉ nên sử dụng một lần. Việc rửa lại bao cao su bằng xà phòng hay các chất tẩy rửa khác hoàn toàn không có tác dụng.   

Bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn