DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Họ nói gì:
Sự cố điện tại cơ sở hạt nhân Iran sau khởi động máy ly tâm
Thiên Minh - 17:41 11/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 11/4, cơ sở hạt nhân Natanz của Iran gặp vấn đề liên quan tới lưới phân phối điện chỉ vài giờ sau khi khởi động các máy ly tâm mới có thể làm giàu uranium nhanh hơn.

Phat ngon vien Co quan nang luong nguyen tu Iran Behrouz Kamalvandi

Behrouz Kamalvandi, phát ngôn viên Cơ quan năng lượng nguyên tử Iran (AEOI): Ngày 11/4, cơ sở hạt nhân Natanz của Iran gặp vấn đề liên quan tới lưới phân phối điện chỉ vài giờ sau khi khởi động các máy ly tâm mới có thể làm giàu uranium nhanh hơn.

 AP logo 

 Hãng tin AP: Đây là sự cố mới nhất tại một trong những cơ sở bảo mật nhất của Iran trong bối cảnh diễn ra đàm phán về hiệp ước hạt nhân đang bế tắc với các cường quốc thế giới.

 Press TV 

Truyền hình nhà nước Iran PressTV: May thay sự cố không gây ra thiệt hại về người hay gây ảnh hưởng tới môi trường. Nguyên nhân sự cố đang được điều tra.

Thiên Minh

(theo France24)

Tin liên quan
Iran từ chối cuộc gặp không chính thức với Mỹ và châu Âu
SKĐS - Iran đã bác bỏ ý tưởng tiến hành cuộc gặp không chính thức với Mỹ và các cường quốc châu Âu khác để thảo luận về cách thức khôi phục thỏa thuận hạt nhân lịch sử năm 2015, tái khẳng định Washington cần phải dỡ bỏ toàn bộ các biện pháp trừng phạt đơn phương nhằm vào nước Cộng hòa Hồi giáo.
Anh tuyên bố tăng cường kho vũ khí hạt nhân, Iran phản đối
SKĐS - Ngày 18/3, Iran lên tiếng phản đối việc Anh quyết định tăng cường kho vũ khí hạt nhân, một ngày sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson thông báo tăng hơn 40% kho đầu đạn hạt nhân của nước mình.
Le lói hy vọng nối lại thỏa thuận hạt nhân Iran
SKĐS - Mặc dù chưa có động thái nào là chắc chắn nhưng riêng việc các bên đồng ý ngồi lại gỡ nút thắt trong vấn đề hạt nhân Iran, đồng thời Mỹ phát đi tín hiệu mong muốn quay trở lại Thỏa thuật hạt nhân là một tia hy vọng mới cho vấn đề này.
Triển vọng khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran
SKĐS - Ủy ban Hỗn hợp về Kế hoạch Hành động Chung Toàn diện (JCPOA) vừa nối lại đàm phán giữa các bên liên quan nhằm khôi phục thỏa thuận đang đổ vỡ.
IAEA và Iran lại hoãn đàm phán về manh mối hạt nhân
SKĐS - Các cuộc đàm phán giữa quan chức Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) và Iran nhằm tìm kiếm câu trả lời cho các dấu vết urani lại bị hoãn lại - một nguồn tin ngoại giao châu Âu cho hay ngày 8/4.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm