Sự cần thiết của việc khám tiền hôn nhân

14-04-2022 10:53 AM | Giới tính

Hôn nhân là bước ngoặt lớn của cuộc sống đối với bất kỳ ai. Vì thế nên nó nhận được sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ mặt sức khỏe đến các yếu tố tinh thần.

Bên cạnh việc chuẩn bị tinh thần cho một chương mới trong cuộc sống thì khám tiền hôn nhân cũng được nhiều người lựa chọn như bước đầu bảo vệ cho hạnh phúc ban đầu của cuộc sống hôn nhân.

Khám tiền hôn nhân có thực sự cần thiết?

Đời sống ngày một nâng cao thì những nhu cầu thiết yếu như chăm sóc sức khỏe lại càng được chú trọng hơn. Đặc biệt, trước những bước ngoặt lớn như bước vào cuộc sống hôn nhân thì việc khám sức khỏe tổng quát lại càng được quan tâm.

Vậy khám tiền hôn nhân là gì? Đây là việc thực hiện các xét nghiệm giúp xác định được chính xác tình trạng sức khỏe trước hôn nhân. Nó cũng giúp các cặp vợ chồng dự phòng về các bệnh lý sinh sản có thể di truyền sang con.

Sự cần thiết của việc khám tiền hôn nhân - Ảnh 1.

Khám tiền hôn nhân là việc rất cần thiết. Nó cũng được coi như cách bảo vệ ban đầu cho hạnh phúc lứa đôi và đời sống hôn nhân sau này.

Không chỉ xác định tình trạng sức khỏe một cách tổng quát, khám tiền hôn nhân là một cách hiệu quả để tầm soát các căn bệnh di truyền. Nhất là những bệnh có khả năng truyền từ bố mẹ sang bé trong thời gian mang thai.

Với những cặp đôi đang muốn có con thì khám tiền hôn nhân lại càng cần thiết. Đây cũng như một bước chuẩn bị cả về thể chất lẫn tinh thần để chào đón một thành viên mới trong cuộc sống của cả hai người.

Khám tiền hôn nhân cũng là cách để phát hiện sớm những nguy cơ đối với sức khỏe có thể xảy ra trong tương lai, nhất là sức khỏe sinh sản. Để từ đó có được hướng điều trị hiệu quả nhất.

Khi nào thì nên khám tiền hôn nhân?

Vậy khi nào thì nên đi khám tiền hôn nhân? Thực tế cho thấy các cặp đôi chỉ đi khám tiền hôn nhân khi chuẩn bị kết hôn.

Thế nhưng để có thể chủ động hơn trong việc phát hiện và điều trị các chứng bệnh không mong muốn thì các bạn hoàn toàn có thể đi khám sớm hơn.

Sự cần thiết của việc khám tiền hôn nhân - Ảnh 2.

Theo sự khuyến cáo của các chuyên gia y tế, các cặp đôi nên đi khám sức khỏe tiền hôn nhân khoảng từ 3 đến 6 tháng trước khi kết hôn.

Điều này sẽ giúp các bạn chủ động hơn trong việc điều trị cũng như thăm khám cũng như bảo vệ cho sức khỏe của mình trước khi bước vào đời sống hôn nhân.

Bên cạnh đó, nếu như cả 2 đã có kế hoạch sinh con ngay sau khi kết hôn thì thời gian này cũng sẽ phù hợp để bà mẹ tương lai thực hiện các biện pháp tiêm phòng, bổ sung sức khỏe, sẵn sàng cho một thai kỳ khỏe mạnh.

Chính vì thế, các cặp đôi nên chủ động hơn trong việc khám sức khỏe tiền hôn nhân để có thể có được sự chuẩn bị tốt nhất về sức khỏe trước khi tiến tới hôn nhân.

Phòng khám Ago - Địa chỉ khám tiền hôn nhân uy tín, chất lượng

Để có được những kết quả chính xác thì việc lựa chọn những phòng khám, bệnh viện uy tín để thực hiện khám tiền hôn nhân là rất quan trọng. Và một địa chỉ mà bạn có thể tham khảo chính là phòng khám chuyên khoa Sản phụ khoa (thuộc Số  419 lô HK 11- KĐT Ven Sông Lạch Tray - Vĩnh Niệm - Lê Chân - Hải Phòng), còn gọi là Phòng khám Phụ sản Ago

 Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn, phòng khám sức khỏe sinh sản Ago là địa chỉ mà nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Sự cần thiết của việc khám tiền hôn nhân - Ảnh 3.

Ago là một trong số ít những phòng khám đầu tư cả trang thiết bị lẫn công nghệ tiên tiến, hiện đại để phục vụ quy trình thăm khám và điều trị các bệnh lý phụ khoa, sinh sản.

Ngoài ra, các dịch vụ đa dạng cũng là một trong những điểm cộng của phòng khám này. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, trách nhiệm, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi cần thiết.

Suốt những năm qua, bằng sự uy tín, chất lượng và cái tâm của người làm nghề, Phòng khám Sản phụ khoa Ago đã từng bước trở thành một đơn vị uy tín, chiếm trọn niềm tin nơi những bệnh nhân.

Thông tin liên hệ

PHÒNG KHÁM PHỤ SẢN AGO

Địa chỉ : Số  419 lô HK 11- KĐT Ven Sông Lạch Tray - Vĩnh Niệm - Lê Chân - Hải Phòng

Hotline:  0964.167.202

Email: contact@phongkhamago.com

Website: http://phongkhamago.com/


PV
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH