Hà Nội

Sự biến đổi thú vị của váy phù dâu

29-06-2020 6:34 AM | Khỏe - Đẹp

SKĐS - Một trong những chủ đề “nóng” của kế hoạch đám cưới là váy phù dâu. Tất nhiên, đám cưới không chỉ là sàn diễn thời trang của các phù dâu, diện chiếc váy như thế nào còn là trách nhiệm của họ đối cô dâu và chú rể. Hãy xem kiểu váy phù dâu thay đổi như thế nào qua từng thời kỳ.

Rome cổ đại


 

Nhiều người tin rằng khái niệm tiệc cưới bắt nguồn từ thời La Mã cổ đại, nơi một đám cưới hợp pháp cần có 10 nhân chứng.

Thế kỷ 15


 

Truyền thống tổ chức tiệc cưới giống như một nghi thức, nơi cô dâu và chú rể bắt đầu một biện pháp bảo vệ bản thân khỏi những linh hồn xấu xa.

Thế kỷ 17


 

Đám cưới trong thế kỷ 17 được coi là một lễ kỷ niệm xa hoa. Cô dâu sẽ mặc trang phục đẹp nhất của mình với một số màu nhất định được dành riêng cho ngày trọng đại, tùy thuộc vào độ tuổi và hoàn cảnh. Màu xanh lá cây được mặc nếu cô dâu tuổi teen, màu nâu cho cô dâu trên 20 tuổi và màu đen cho cô dâu lớn tuổi. Phù dâu cũng sẽ lựa chọn màu sắc theo cô dâu.

1850


 

Khi Nữ hoàng Victoria mặc chiếc váy trắng trong lễ cưới của mình, bà không chỉ lan tỏa truyền thống váy cưới màu trắng, mà một tiệc cưới toàn màu trắng đã trở thành thông lệ cho đến ngày nay. Thực tế, Nữ hoàng đã tự mình thiết kế tất cả 12 chiếc váy phù dâu bằng chất liệu lụa, tuyn và đính phụ kiện hoa hồng trắng.

1935

 

Bất chấp suy thoái kinh tế, thời trang cô dâu trong thập niên 30 vẫn thể hiện sự quyến rũ và vẻ đẹp thoát tục mang đậm dấu ấn Hollywood. Váy phù dâu cũng không ngoại lệ và thường được làm bằng vải satin.

1975

 

 

Những chiếc váy xòe xếp tầng và những chiếc mũ rộng vành phù hợp đã trở thành trang phục “chuẩn chỉnh” cho các phù dâu thập niên 70.

1990


 

Thời trang trong thập niên 90 chuyển sang chủ nghĩa tối giản. Các thang màu như đen, đỏ tía và màu hải quân, bắt đầu xuất hiện thường xuyên hơn. Trang phục cho các nàng phù dâu cũng không ngoại lệ.

2001


 

Phoebe và Rachel trong series phim truyền hình đình đám Friends rất xinh đẹp và rạng rỡ trong những chiếc váy hoa không tay. Xu hướng này vẫn “hot” cho đến thời điểm hiện tại.

2015

 

Trái ngược hoàn toàn với xu hướng của quá khứ, đến năm 2015, các cô dâu bắt đầu lựa chọn trang phục phù dâu trung tính. Các màu như đỏ nhạt, cát và đá trở nên cực kỳ phổ biến.

2019


Màu xanh siêu nhẹ là một trong những màu phổ biến nhất cho váy phù dâu năm 2019.

2020


Khi cô dâu ngày càng coi trọng trang phục cho các phù dâu thì các nhà thiết kế cũng kịp thời cung cấp loạt mẫu váy phù hợp với thị hiếu. Váy phù dâu phổ biến nhất hiện nay thường làm váy không tay, làm từ chất liệu nhẹ, bóng.


Thủy Kiều
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH