Sốt xuất huyết vẫn diễn biến phức tạp

Theo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, trong 8 tháng qua, cả nước đã ghi nhận trên 30.000 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), giảm 28% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, trong 8 tháng qua, cả nước đã ghi nhận trên 30.000 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), giảm 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, số ca mắc SXH giảm nhưng tại nhiều địa phương dịch bệnh này lại đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, với số trường hợp bị SXH nặng ở mức cao như: Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Bình Phước, Đồng Nai và An Giang. Tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên tập trung vào các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Đak Lak đang là điểm "nóng" của số người mắc SXH. Trong đó, tính đến hết tháng 8/2013, tại Khánh Hòa đã có xấp xỉ 5.000 ca mắc SXH với hơn 400 ổ dịch và 3 trường hợp đã tử vong.

Ở khu vực phía Bắc, chỉ riêng tại Hà Nội cũng đã ghi nhận trên 500 trường hợp mắc SXH với 48 ổ dịch SXH, tăng 33% so với cùng kỳ năm 2012 (32 ổ dịch), trong đó tập trung chủ yếu ở các quận, huyện: Đống Đa, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hà Đông.

MINH KHANG

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Sốt xuất huyết vẫn diễn biến phức tạp

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT