Sốt xuất huyết - dấu hiệu nhận biết và cách cắt sốt nhanh

11-11-2022 12:00 PM | Y học 360

Sốt xuất huyết nằm trong danh sách những bệnh truyền nhiễm phổ biến, xảy ra theo mùa và gây ra biến chứng nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nếu không được điều trị kịp thời. Đặc biệt hậu Covy, nhiều người có đề kháng suy giảm nhiều, kéo theo bệnh dễ chuyển nặng, bị kéo dài và biến chứng nguy hiểm tăng lên đến mức báo động.

Dấu hiệu nhận biết mắc bệnh sốt xuất huyết

Thông thường, sốt xuất huyết hay sốt virus, sốt phát ban có triệu chứng khởi phát khá giống nhau như bị sốt cao đột ngột (39-40 độ), khó hạ sốt kể cả dùng thuốc hạ sốt. Riêng với sốt xuất huyết, ngoài sốt cao khó hạ còn kèm đau hốc mắt dữ dội, đau đầu, đau người. Và đặc biệt ở giai đoạn này chưa thể có kết quả xét nghiệm xác định mà phải chờ đến khoảng 1,5-2 ngày sau khi bắt đầu sốt.

Sốt xuất huyết - dấu hiệu nhận biết và cách cắt sốt nhanh - Ảnh 1.

Giai đoạn nguy hiểm diễn ra từ ngày 3-7 sau khi bị sốt ngày đầu tiên. Người bệnh có thể đã giảm sốt hoặc sốt cao, với các triệu chứng khác như da xung huyết, chảy máu chân răng hoặc chảy máu mũi, phát ban… khi đó có thể xuất hiện một số trường hợp nhiễm trùng thứ phát có biểu hiện hạ tiểu cầu và cô đặc máu.

Khi bị nhiễm bệnh, bạn sẽ không thể biết trước mình có bị xuất huyết nhiều hoặc trở nặng hay không? Nếu chủ quan bỏ qua mà không điều trị ngay trong 3 ngày đầu, bệnh rất dễ trở nặng và rơi vào trạng thái nguy hiểm (tràn dịch màng phổi, viêm phổi, hôn mê, suy đa tạng: suy gan, suy thận,…), thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Hoặc kể cả sau khi khỏi bệnh thì cơ thể cũng rất yếu, mất rất nhiều thời gian để hồi phục bình thường. Do đó, ngay khi có dấu hiệu này, hoặc đang ở trong vùng dịch, mùa dịch thì cần nghi ngờ ngay bị sốt xuất huyết hoặc sốt virus, sốt phát ban.

Do đó bạn có thể sử dụng sản phẩm hỗ trợ tăng đề kháng, hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh,  khi có sức đề kháng tốt, nếu sốt cao cũng có thể điều trị tại nhà thay vì nhập viện. Đặc biệt là với những người có nguy cơ cao như người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ, người có thể trạng yếu hoặc nhiều bệnh nền.

Để nhanh cắt sốt, giảm xuất huyết

Hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Do đó, phác đồ điều trị sốt xuất huyết thường chủ yếu dùng thuốc điều trị triệu chứng hạ sốt (Paracetamol), bù nước, bù điện giải,...

Tuy nhiên, thời gian sốt, mức độ xuất huyết, nguy cơ trở nặng biến chứng và phải nhập viện không chỉ phụ thuộc vào thuốc điều trị mà còn phụ thuộc nhiều vào sức đề kháng của mỗi người. Bởi vậy, cần chủ động tăng cường sức đề kháng, sẽ hỗ trợ giảm mức độ xuất huyết, hạn chế nguy cơ phải nhập viện.

Vinhgia Devir được nghiên cứu bởi Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam chính là giải pháp giúp tăng đề kháng toàn diện, hỗ trợ dự phòng, giảm nguy cơ mắc bệnh cúm thông thường, do sức đề kháng kém. Vinhgia Devir chứa các thành phần thảo dược, ứng dụng công nghệ sinh học hiện đại, nghiên cứu bởi các nhà khoa học Viện Hàn Lâm, đã được nghiên cứu, chứng minh tác dụng và độ an toàn. Đặc biệt, yên tâm dùng Vinhgia Devir hơn vì phân phối bởi công ty CPDP Vinh Gia, khách hàng được bảo vệ và chăm sóc, đảm bảo hàng chính hãng bằng tem điện tử phủ cào – tích điểm đổi quà hấp dẫn.

(Tìm hiểu thêm về sản phẩm tại đây)

Với những người đang mắc bệnh: tốt nhất nên sử dụng trong vòng 3 ngày đầu, ngay khi bị sốt cao đột ngột để triệu chứng nhẹ nhàng và vượt qua nhanh hơn, với liều tấn công 9v/ngày trong 7 ngày, duy trì thêm 7 ngày với liều 6 viên /ngày (nếu đề kháng kém).

Với những người muốn phòng bệnh khi nguy cơ lây bệnh cao (tiếp xúc nguồn lây, trong vùng dịch) và có sức đề kháng yếu, dùng liều 6 viên/ ngày.

Sốt xuất huyết - dấu hiệu nhận biết và cách cắt sốt nhanh - Ảnh 2.

Để được tư vấn thêm, bạn đọc vui lòng liên hệ 19001259 hoặc 0896509509 để được chuyên gia tư vấn. Hotline tư vấn sản phẩm 1800558889 (miễn cước).

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


PV
Ý kiến của bạn