sốt rét kháng thuốc
Kháng kháng sinh, mối đe dọa sức khỏe và sự phát triển toàn cầu
An toàn dùng thuốc - 20/11/2021 19:00SKĐS - WHO đã tuyên bố, kháng kháng sinh (AMR) là một trong 10 mối đe dọa sức khỏe cộng đồng toàn cầu mà nhân loại phải đối mặt. Sử dụng sai cách và lạm dụng thuốc kháng sinh… là những nguyên nhân chính dẫn đến sự phát triển của các mầm bệnh kháng thuốc.
Việt Nam đưa vào sử dụng thuốc mới tăng cường hiệu quả điều trị sốt rét kháng thuốc
Tin nóng y tế - 27/09/2019 13:49SKĐS - Công tác phòng chống sốt rét hiện nay đang gặp một số khó khăn ảnh hưởng đến việc thực hiện mục tiêu loại trừ sốt rét Plasmodium falciparum vào năm 2025 và loại trừ hoàn toàn sốt rét ở Việt Nam năm 2030. Một trong những vấn đề đó là ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc điều trị. Tại một số tỉnh, ký sinh trùng sốt rét Plasmodium falciparum đã kháng thuốc artemisin.
Bệnh sốt rét tại châu Á có nguy cơ đối mặt với sự kháng thuốc và các phương pháp điều trị
Tin nóng y tế - 25/04/2019 16:22SKĐS - Các chuyên gia châu Á lo ngại rằng giai đoạn cuối trong tiến trình loại bỏ bệnh sốt rét trong khu vực bị đe dọa bởi tình trạng gia tăng kháng thuốc chống sốt rét và thuốc diệt côn trùng - các phương pháp điều trị mới là cần thiết để đánh bại căn bệnh này
Hà Nội: Cảnh sát bơi ra Hồ Tây cứu thanh niên gặp nguy hiểm
Xã hội - 27/03/2026 15:37SKĐS - Cảnh sát bơi ra Hồ Tây cứu thanh niên có biểu hiện bất thường, đưa vào bờ, trấn an và liên hệ tới gia đình để đưa về.
Đôi nam nữ bị bắt khi chở gần 3kg ma túy đá ở Lào Cai
Pháp luật - 27/03/2026 15:16SKĐS - Bộ đội Biên phòng Lào Cai vừa bắt quả tang 2 đối tượng là người dân tộc Mông vận chuyển trái phép gần 3kg ma túy trên địa bàn xã Pha Long, huyện Mường Khương.
Sư đoàn Dù 82 của Mỹ áp sát Iran, sẵn sàng cho kịch bản đổ bộ
Quốc tế - 27/03/2026 08:51SKĐS - Trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông vẫn chưa hạ nhiệt, Sư đoàn Dù 82 của Quân đội Mỹ đang được triển khai đến Vùng Vịnh, sẵn sàng cho kịch bản tiến hành chiến dịch đổ bộ vào Iran.