Các điểm tham quan, vui chơi miễn phí ở Hà Nội dịp nghỉ lễ 2/9
Xã hội - 29/08/2026 09:40SKĐS - Dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, người dân và du khách đến Hà Nội có thêm nhiều lựa chọn vui chơi, tham quan không mất phí.
SKĐS - WHO đã tuyên bố, kháng kháng sinh (AMR) là một trong 10 mối đe dọa sức khỏe cộng đồng toàn cầu mà nhân loại phải đối mặt. Sử dụng sai cách và lạm dụng thuốc kháng sinh… là những nguyên nhân chính dẫn đến sự phát triển của các mầm bệnh kháng thuốc.
SKĐS - Công tác phòng chống sốt rét hiện nay đang gặp một số khó khăn ảnh hưởng đến việc thực hiện mục tiêu loại trừ sốt rét Plasmodium falciparum vào năm 2025 và loại trừ hoàn toàn sốt rét ở Việt Nam năm 2030. Một trong những vấn đề đó là ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc điều trị. Tại một số tỉnh, ký sinh trùng sốt rét Plasmodium falciparum đã kháng thuốc artemisin.
SKĐS - Các chuyên gia châu Á lo ngại rằng giai đoạn cuối trong tiến trình loại bỏ bệnh sốt rét trong khu vực bị đe dọa bởi tình trạng gia tăng kháng thuốc chống sốt rét và thuốc diệt côn trùng - các phương pháp điều trị mới là cần thiết để đánh bại căn bệnh này
SKĐS - Dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, người dân và du khách đến Hà Nội có thêm nhiều lựa chọn vui chơi, tham quan không mất phí.
SKĐS - Người phụ nữ từng có 7 tiền án, tiếp tục trộm 2,35 triệu đồng trong cốp xe máy rồi đến công an tự thú.
SKĐS - Giữa thảm họa lũ lụt, khoảnh khắc hai em bé song sinh được lính Nepal cứu thoát, ôm vào lòng ru ngủ khiến nhiều người xúc động.