Sốt các mặt hàng áo chống nắng trong những ngày nóng cao điểm, nhiều người sẵn sàng chi tiền triệu để mua

23-05-2023 10:01 AM | Thị trường

Bên cạnh các mặt hàng thực phẩm, nước uống giải nhiệt, thị trường cũng sốt các mặt hàng áo chống nắng trong những ngày nóng cao điểm.

Đắt khách hàng áo chống nắng

Những ngày nắng nóng kéo dài vừa qua khiến cho nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng chống nắng của người dân tăng mạnh. Thị trường áo chống nắng cũng đa dạng mẫu mã, đắt khách. Những sản phẩm như áo chống nắng, bao tay, nón, váy chống nắng… được nhiều người tìm mua. Nhiều cửa hàng nhập không đủ đáp ứng nhu cầu.

Chị Loan - tiểu thương bán quần áo ở chợ Hà Đông cho biết, thời tiết nắng nóng, oi bức những ngày qua mang cảm giác khó chịu. Nhiều người tới tìm mua các loại quần áo thoáng mát được may từ vải tole, thun lạnh... Các đồ chống nắng như áo, váy cũng được nhiều người tìm. Nhờ đó mà tuần nay chị cũng bán được kha khá. Mỗi ngày chị cũng bán được từ 20 – 30 áo cả chống nắng nam và nữ.

Sốt các mặt hàng chống nắng trong những ngày nắng nóng cao điểm, nhiều người sẵn sàng chi tiền triệu - Ảnh 2.

Đa dạng các loại áo chống nắng

Theo khảo sát của PV, ở một số cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ, các chợ ở địa bàn Hà Nội, các loại áo chống nắng được bán đa dạng. Áo ngắn thân, áo chống nắng dài toàn thân, váy quay đủ loại bình dân được bán với giá 100 – 500.000 đồng. So với năm ngoái, giá mặt hàng này có tăng nhẹ.

Chẳng hạn, áo chống nắng 1 lớp được bán từ 80.000 đồng tăng lên 100.000 đồng/chiếc; áo chống nắng 2 lớp giá 150.000 đồng tăng lên 300.000 đồng, tùy mẫu mã, chất liệu. Ngoài ra, các mặt hàng như găng tay, váy quây, tất… tăng từ 10.000 – 20.000 đồng so với năm ngoái.

Từ một tuần nay, tại sạp quần áo của chị Nguyễn Hạnh (Hà Đông, Hà Nội), áo chống nắng là sản phẩm được chị bán chạy nhất. Để thu hút khách hàng, chị cũng đã bày biện lại áo chống nắng treo ở vị trí thu hút nhất. Giá của bộ váy chống nắng được chị bán chỉ hơn 200.000 đồng; loại áo rời, váy rời chỉ từ 100.000 – 150.000 đồng.

Không chỉ sốt ở các chợ truyền thống, thị trường sản phẩm chống nắng nóng còn sôi sộng ở nhiều trang bán hàng online. Với nhiều mẫu mã, chủng loại, giá cả, đồ chống nắng nóng cũng rất hút khách. Mặt hàng được nhiều người săn lùng nhất có thể kể tới loại khẩu trang che toàn bộ khuôn mặt giúp bảo vệ tối đa da mặt và chân váy chống nắng có thể biến thành quần váy…

Chi cả triệu đồng sắm đồ chống nắng

Cùng với loại đồ chống nắng bình dân, thị trường cũng xuất hiện nhiều dòng sản phẩm cao cấp. Nhiều người sẵn sàng chi đậm để sắm các đồ chống nắng nhập khẩu được quảng bá là làm mát, chống tia UV với thiết kế thông minh.

Chẳng hạn, áo chống nắng của một thương hiệu Nhật Bản phổ biến được bán tại trung tâm thương mại và rao trên các trang cá nhân giá từ 800.000 – 1.200.000 đồng/chiếc. Áo chống nắng cũng có các loại chuyên biệt dành riêng cho trẻ em, phụ nữ, nam giới, áo liền váy giá lần lượt 300.000 – 600.000 đồng/chiếc.

Sốt các mặt hàng chống nắng trong những ngày nắng nóng cao điểm, nhiều người sẵn sàng chi tiền triệu - Ảnh 3.

Nắng nóng, nhiều người sẵn sàng chi cả triệu để có "bảo hộ" chống nắng. Ảnh VN

Chị Phan Tuyết Minh ở Thanh Xuân, Hà Nội sẵn sàng chi hơn 1 triệu cho chiếc áo chống nắng. Chị cho biết, những ngày nắng này đi ngoài được không có đồ "bảo hộ" thì không thể chịu được. Chính bởi vậy chị đã tìm mua loại áo chống nắng điều hoà. Thấy dự báo tỉ số UV cao, mình càng cẩn thận chọn loại áo chống nắng để đảm bảo sức khoẻ. Thấy họ bán loại áo chống nắng mới nhiều công dụng hơn nên cũng muốn mua dùng.

Theo tìm hiểu, dòng áo chống nắng điều hoà được xem là đắt nhất hiện nay. Giá vào khoảng 600.000 – 1.500.000 đồng/chiếc với ngoại hình giống như chiếc áo khoác nhưng bên trong có quạt gió mini hai bên sườn áo. Áo này có khả năng làm mát từ 6 – 8 tiếng với chất liệu dày dặn. Giá thành cao, nhưng khách hàng đặt mua cũng nhiều vì giúp giảm nhiệt tốt. Thường áo loại này các cửa hàng bán theo đơn đặt sẵn của khách.

Hà My
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH